Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Visa Châu Âu

24/05/2022
Rate this post

Du lịch châu Âu từ lâu đã trở thành giấc mơ của rất nhiều người Việt. Nhưng để thực hiện được ước mơ ấy thật không dễ chút nào. Điều đầu tiên để thực hiện giấc mơ châu Âu là bạn phải xin được visa. Thực tế sinh visa châu Âu không hề đơn giản chút nào từ số lượng hồ sơ cho đến thủ tục. Vậy hôm nay thông qua bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn.

1. Visa Châu Âu là gì?

visa chau au la gi

Đầu tiên visa châu Âu còn được gọi với một cái tên khác là visa Schengen. Visa Schengen cho phép bạn di chuyển tự do qua 26 quốc gia châu Âu nằm trong khối Schengen. Bao gồm: Ba Lan, Cộng hòa Séc, Hungary, Slovakia, Slovenia, Estonia, Latvia, Litva, Malta, Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, Hà Lan, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Áo, Ý, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Liechtenstei.

Và chỉ cần xin thành công visa của một trong 26 nước trên là bạn có thể tự do đi lại trong lãnh thổ các quốc gia này.

Có thể bạn muốn biết: Những điều có thể bạn chưa biết về visa Schengen.

2. Visa Châu Âu Có Thời Hạn Bao Lâu?

Thông thường, visa sẽ có thời hạn khoảng 3 tháng. Và thời hạn được lưu trú tại châu Âu thông thường là 30 ngày. Nhưng có những quốc gia sẽ cấp theo lịch trình của bạn. Vì thế các bạn nên lưu ý khi lên lịch trình cho chuyến đi nhé.

3. Xin Visa Châu Âu Nước Nào Dễ Nhất?

Khi xin visa thì độ khó sẽ ngang nhau và phải nộp visa theo quốc gia chính trong đơn. Quốc gia chính được xác định qua việc bạn ở tại quốc gia nào lâu nhất hoặc quốc gia bạn nhập cảnh đầu tiên. Nến theo lời khuyên của chúng tôi nếu các bạn không xác định được quốc gia chính. Thì các bạn nên xin visa Pháp hoặc xin visa Hà Lan vì hai quốc gia này yêu cầu hồ sơ khá đơn giản. Và sẽ cấp visa nhiều ngày hơn các quốc gia khác.

Xem thêm Kinh nghiệm xin visa Hà Lan.

4. Nhập Cảnh Đầu Tiên Vào Nước Không Phải Quốc Gia Xin Visa Có Được Không?

Nếu các bạn định nhập cảnh vào quốc gia không phải quốc gia mà các bạn xin visa đầu tiên. Ví dụ các bạn xin visa Pháp nhưng lại muốn nhập vào Ý hay Đức đầu tiên. Câu trả lời là hoàn toàn có thể vì visa Schengen cho phép bạn làm điều đó. Tuy nhiên các bạn chắc chắn sẽ bị hải quan các quốc gia này hỏi một số câu hỏi. Nếu câu trả lời hợp lý thì bạn có thể nhập cảnh còn không bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Hoặc các bạn vẫn được nhập cảnh nhưng sẽ bị đóng dấu nhập vào trang bị chú trong hộ chiếu.

5. Hồ Sơ Xin Visa Châu Âu Gồm Những Gì?

Hồ sơ sẽ chia thành 4 mục như sau:

  • Chứng minh nhân thân
  • Chứng minh công việc
  • Chứng minh tài chính
  • Giấy tờ về chuyến đi

Thông tin chi tiết vui lòng tham khảo bài viết này

6. Làm Thế Nào Chứng Minh Tài Chính Đi Du Lịch Châu Âu?

chung minh tai chinh khi du lich chau au

Các bạn chỉ cần liên hệ ngân hàng để làm việc này. Chỉ cần sao kê tài khoản ngân hàng và có sổ tiết kiệm tối thiểu 200 triệu. Chỉ cần như vậy là đủ yêu cầu của phía lãnh sự. Nhưng theo chúng tôi các bạn nên chuẩn bị nhiều hơn để tăng sức nặng cho hồ sơ.

7. Châu Âu Gồm Những Nước Nào? Visa Schengen Có Thể Đi Được Hết Châu Âu?

Visa Schengen chỉ có thể đi được 26 nước trong khối Schengen và khối Schengen này thuộc châu Âu. Hiện nay có những nước thuộc châu Âu nhưng có visa Schengen không đi được là Thổ Nhĩ Kỳ.

Đây là một số câu hỏi thường gặp khi xin visa Châu Âu mong những thông tin này giúp ích cho các bạn.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo