Kinh Nghiệm Xin Visa Hà Lan

24/05/2022
Rate this post

Hà Lan thuộc khối Schengen nên có những quy định chung về các điều kiện xin visa trong khối. Tuy nhiên, Hà Lan cũng có thêm những điều kiện riêng để xét visa. Cũng vì thế sẽ khiến bạn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình xin visa Hà Lan. Vậy nên hôm nay Visalinks sẽ bật mí cho các bạn những kinh nghiệm làm visa Hà Lan hiệu quả.

Xin visa Hà Lan có khó không?

Xin visa Hà Lan không quá khó nếu như bạn đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu và sở hữu những tài sản, hay công việc tốt. Nhưng nếu bạn có sơ xuất, dù chỉ là chi tiết nhỏ không khai đúng sự thật. Hay để bị từ chối cấp visa thì sẽ vô cùng khó để tiếp tục nộp hồ sơ lại ngay.

Chuẩn bị lịch trình xin visa Hà Lan

Khi bạn đã xin visa Schengen tại đất nước Hà Lan và có chuyến du lịch qua nhiều nước châu Âu cùng lúc. Bạn phải đặt chân tới đất nước Hà Lan đầu tiên. Nếu bạn muốn đến nước khác trước rồi mới qua Hà Lan. Bạn phải chứng minh được lịch trình du lịch tại châu Âu có thời gian ở Hà Lan lâu nhất trong tất cả các nước trong chuyến đi.

Nộp tiền và lệ phí ở đâu?

Hiện nay đại sứ quán Hà Lan đang sử dụng dịch vụ của VFS (công ty chuyên cung cấp những dịch vụ xử lý hành chính cho hơn 45 chính phủ các quốc gia trên toàn thế giới. Dịch vụ này không mang tính quyết định đối với việc tiếp nhận cũng như xử lý hồ sơ thị thực). Ngoài chi phí làm visa, khoản phí bạn phải trả tương đương khoảng 26 Euro cho tiền tiền dịch vụ của trung tâm này.

Đặt lịch hẹn làm visa Hà Lan

Nếu bạn ở Hà Nội, bạn chỉ cần đến nộp trực tiếp tại trung tâm VFS ở số 52 Lê Đại Hành, Hà Nội. Còn nếu bạn ở Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn phải bắt buộc phải đặt lịch hẹn online. Sau đó, bạn sẽ phải trực tiếp đi nộp hồ sơ để chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại trung tâm VFS ngoài Hà Nội.

Xét duyệt visa Hà Lan mất bao lâu?

 

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa Hà Lan là khoảng 2 tuần, vì vậy nếu bạn muốn đi Hà Lan cần phải nộp hồ sơ ít nhất 15-20 ngày trước ngày dự tính khởi hành.

Thời hạn của visa của Hà Lan?

Visa Hà Lan có thời hạn tối đa lên đến là 90 ngày. Ngoài ra còn tùy vào hồ sơ và loại visa bạn xin. Và nếu bạn muốn xin visa có thời hạn dài, bạn bắt buộc phải có một lịch sử đi du lịch thật tốt, tài chính vững mạnh, công việc ổn định rõ ràng,…

Hồ sơ xin visa Hà Lan cần những gì?

 • Tờ khai xin cấp visa Hà Lan điền đầy đủ bằng tiếng Anh và dùng chữ in hoa.
 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất là 3 tháng và còn ít nhất 2 trang trống. Bản sao hộ chiếu và các hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 2 ảnh hộ chiếu 3.5×4.5  nền phông trắng.
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn (nếu có).
 • Bản sao sổ hộ khẩu.

Chứng minh công việc:

 • Nếu là nhân viên: Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng và phiếu lương 3 tháng gần nhất, hợp đồng lao động và giấy đồng ý cho nghỉ phép của chủ lao động.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Chứng nhận đăng ký kinh doanh, báo cáo thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu đã nghỉ hưu: Phiếu trả lương hưu/sổ hưu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh tài chính bằng thẻ tín dụng, tài sản hay tài khoản tiết kiệm.

 • Lịch trình du lịch: Nêu chi tiết lộ trình chuyến đi và thời gian lưu trú tại Hà Lan cũng như từng quốc gia trong khối Schengen.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn, vé máy bay.
 • Bảo hiểm y tế du lịch có giá trị cho tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm mọi chi phí liên quan đến việc trở về Việt nam vì lý do y tế, điều trị y tế khẩn cấp hay cấp cứu tại bệnh viện hoặc tử vong (tối thiểu mức bảo hiểm là 850 triệu đồng).

Lưu ý khi đi nộp hồ sơ visa Hà Lan

Khi đến nơi, bạn phải tuân thủ mọi quy định an ninh của Trung tâm, không được mang vào đó:

 • Thiết bị hoạt động bằng pin hay thiết bị điện tử như máy chụp hình, đĩa nhạc/ băng hình, đĩa nén, mp3, đĩa mềm, máy tính xách tay, hay máy nghe nhạc cầm tay.
 • Túi các loại (như túi du lịch, hộp, cặp, vali, bao đay hay túi vải và túi kéo khóa).
 • Phong bì hay gói dán kín.
 • Vật liệu dễ cháy (bao diêm, bật lửa, nhiên liệu v.v).
 • Vật dụng sắc nhọn các loại (như kéo, dao rạch giấy hay đồ dùng cắt móng).
 • Vũ khí hay giống vũ khí hoặc các chất liệu gây nổ.

Trên đây là những kinh nghiệm làm visa Hà Lan hữu ích mà chúng tôi chia sẽ dành cho bạn. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục, giấy tờ làm visa Hà Lan hoặc làm visa Schengen, hãy liên hệ ngay với dịch vụ làm visa Hà Lan trọn gói của Visalinks để được hỗ trợ kịp thời.

Xem Thêm