Dịch vụ làm visa Áo du lịch – Công tác – Thăm thân trọn gói HCM

13/07/2024
Rate this post

Với vẻ đẹp cổ kính cùng cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, Áo luôn là điểm đến yêu thích của những người đam mê “xê dịch”. Để khám phá đất nước xinh đẹp này thì công dân Việt phải xin visa. Xin visa Áo không hề dễ vì thủ tục hồ sơ phức tạp và tỷ lệ trượt khá cao. Hiểu được những khó khăn này, Visalinks cung cấp dịch vụ làm visa Áo trọn gói, giúp tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả cho từng trường hợp hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất cho quý khách hàng. 

Xin visa Áo có khó không?

Áo là một thành viên của khối Schengen, chính vì vậy chỉ cần sở hữu tấm visa Áo bạn có thể tự do đi lại giữa 29 quốc gia mà không phải làm thủ tục hải quan trong thời gian thị thực còn hiệu lực. Bạn nên xin visa Schengen Áo trong trường hợp Áo là điểm đến đầu tiên/duy nhất/điểm lưu trú dài ngày nhất trong chuyến du lịch châu Âu.

Xin visa Áo có khó không?

Xin visa Áo đi được 29 quốc gia châu Âu

Vậy công dân Việt Nam xin visa Áo có khó không? Công dân Việt có kế hoạch nhập cảnh Áo để du lịch, thăm thân hay công tác,… thì bắt buộc phải xin visa. Hồ sơ xin visa Áo nói riêng và các nước Schengen nói chung khá phức tạp vì cần đáp ứng đúng yêu cầu của ĐSQ về từng phần, cũng như kế hoạch đến Áo hợp lý. Nếu không chắc chắn về khả năng được cấp thị thực, bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Áo của Visalinks để được hỗ trợ, tư vấn giải pháp hiệu quả cho từng trường hợp hồ sơ và nâng tỷ lệ đậu visa cao nhất.

Tổng quan về dịch vụ làm visa Áo trọn gói TPHCM

Dịch vụ xin visa Áo trọn gói của Visalinks sẽ hỗ trợ quý khách hàng thực hiện thủ tục xin thị thực nhập cảnh vào quốc gia châu Âu này từ A-Z, giúp tiết kiệm thời gian, công sức và tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. 

Dịch vụ làm visa Áo trọn gói, giá tốt TPHCM

Làm visa Áo nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao tại Visalinks

Dịch vụ xin visa Áo tại Visalinks gồm những gì?

Hiện dịch vụ làm visa Áo trọn gói của Visalinks tập trung vào các loại visa ngắn hạn được người Việt quan tâm nhất, bao gồm:

 • Visa du lịch: Phù hợp với cho những đương đơn có kế hoạch nhập cảnh vào Áo để  du lịch hoặc mục đích khác nhưng không vì mục đích kinh doanh.
 • Visa công tác: Phù hợp với những đương đơn có mục đích làm việc ngắn hạn, công tác hoặc đại diện cho một công ty Việt Nam tham dự hội thảo/hội nghị tại Áo. 
 • Visa thăm thân: Phù hợp với những đương đơn có ý định đến Áo để thăm gia đình, người thân, bạn bè. Trong thời gian ở Áo, nếu đương đơn dự định tham gia kinh doanh hoặc làm việc thì cần tham khảo các loại thị thực có liên quan khác.

Dịch vụ làm visa Áo của Visalinks hỗ trợ trọn gói tất cả các visa trên, giúp quá trình xin visa của khách hàng diễn ra một cách suôn sẻ, nhanh chóng và hiệu quả. 

Vì sao nên chọn dịch vụ làm visa Áo của Visalinks?

 • Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp: Nắm vững từng thủ tục, hồ sơ xin visa Áo, đồng thời liên tục cập nhật thông tin mới nhất từ ĐSQ Áo để đưa ra các giải pháp phù hợp cho từng trường hợp, giúp quý khách hàng có bộ hồ sơ mạnh mẽ để nâng cao tỷ lệ đậu cao nhất.
 • Phí trọn gói, không phát sinh: Phí dịch vụ làm visa Áo trọn gói đã bao gồm gồm phí lãnh sự, phí Trung tâm ủy thác, phí dịch vụ Visalinks,… Cam kết đúng theo báo giá ban đầu và không phát sinh thêm. 
 • Tỷ lệ đậu đến 99%: Khi tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng, Visalinks sẽ sàng lọc và xem xét tình trạng của mỗi loại hồ sơ, sau đó phân tích và tư vấn những điểm cần cải thiện trong giấy tờ, hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ trong thời gian ngắn nhất để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình xin visa. 
 • Hỗ trợ từ A-Z: Trong suốt quá trình xin visa, Visalinks sẽ hỗ trợ quý khách khai đơn xin visa, hoàn thiện hồ sơ, nộp hồ sơ lên Trung tâm ủy thác và giao kết quả đến tay khách hàng. 

Quy trình dịch vụ làm visa Áo tại Visalinks

Quy trình xin visa Áo trọn gói tại Visalinks

Quy trình xin visa Áo trọn gói tại Visalinks

Bước 1 – Liên hệ tư vấn: Quý khách có nhu cầu làm visa Áo vui lòng liên hệ với Visalinks qua Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 – 0901 383 116 hoặc Facebook. Đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm tại Visalinks sẽ liên hệ với quý khách để lấy thông tin và hỗ trợ kiểm tra theo từng diện hồ sơ. Quá trình tư vấn tại Visalinks hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Bước 2 – Đánh giá hồ sơ: Visalinks sẽ tiến hành phân tích điểm mạnh và điểm yếu của hồ sơ theo thông tin khách hàng đã cung cấp, từ đó đưa ra những giải pháp xử lý tốt nhất. Trường hợp hồ sơ không phù hợp, chuyên viên của Visalinks tư vấn sẽ tư vấn rõ ràng tỷ lệ được cấp thị thực hoặc từ chối nhận hồ sơ, tránh trường hợp tư vấn sai và làm ảnh hưởng đến thời gian, tiền bạc của quý khách hàng. 

Bước 3 – Chuẩn bị hồ sơ: Visalinks hướng dẫn quý khách chuẩn bị giấy tờ chỉn chu theo yêu cầu của phía ĐSQ Áo, hỗ trợ điền mẫu đơn xin visa Áo và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ. 

Bước 4 – Giao visa cho: Sau khi visa được cấp, chúng tôi sẽ nhận lại hộ chiếu có kèm visa và gửi đến tận tay khách hàng. 

Các loại visa Áo cho người Việt

Visa Áo gồm 3 loại là visa loại C (thị thực ngắn hạn), visa loại D (thị thực dài hạn) và visa loại A (thị thực quá cảnh). Tuy nhiên hiện nay công dân sở hữu hộ chiếu Việt Nam chỉ có thể xin visa Áo loại C và loại D.

 • Visa loại C: Cấp cho các mục đích như du lịch, công tác, thăm thân, khám chữa bệnh, tham gia các hoạt động văn hóa thể thao. Visa Áo loại C có thời hạn 180 ngày, cho phép du khách Việt lưu trú tối đa 90 ngày mỗi lần nhập cảnh tại các quốc gia Schengen.
 • Visa loại D: Nếu bạn muốn lưu trú tại Áo lâu hơn 90 ngày thì cần chuẩn bị hồ sơ xin visa Áo dài hạn (loại D). Visa Áo loại D được cấp cho các mục đích như du học, nghiên cứu khoa học, học nghề,…

Các loại visa Áo cho người Việt

Du khách Việt chỉ có thể xin visa Áo loại C và D

Hồ sơ xin visa Áo gồm những gì?

Hồ sơ chung

Hồ sơ chứng minh nhân thân
 • Hộ chiếu gốc còn hạn kèm theo hộ chiếu cũ (nếu có).
 • 02 ảnh 3.5 x 4.5 cm nền trắng, chụp không quá 06 tháng.
 • Đơn xin cấp thị thực Áo đã điền đầy đủ thông tin bằng CHỮ IN HOA hoặc đánh máy, được dán ảnh thẻ và được ký tên bởi người nộp đơn.
 • CCCD được sao y công chứng.
 • Sổ hộ khẩu được sao y công chứng
 • Giấy chứng nhận kết hôn (nếu đã kết hôn) được sao y công chứng 
 • Giấy khai sinh được sao y công chứng
Hồ sơ chứng minh công việc
 • Với người lao động: HĐLĐ, đơn xin nghỉ phép (bản gốc), bảng lương/sao kê lương trong 3 tháng gần nhất, bảo hiểm xã hội/ảnh chụp màn hình VSSID.
 • Với chủ doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh (sao y đã được dịch sang tiếng Anh), giấy chứng nhận góp vốn, Giấy nộp thuế/Tờ khai thuế 3 tháng gần nhất (đã được đóng dấu công ty).
 • Với công chức nhà nước: Quyết định vào ngành, quyết định bổ nhiệm/tăng lương, đơn xin nghỉ phép (bản gốc). 
 • Với người làm việc tự do/freelancer: Giấy xác nhận công việc của phường, các hình ảnh cùng giấy tờ chứng minh công việc.
 • Với học sinh sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, xác nhận là học sinh/sinh viên do trường cấp, bản gốc đơn xin nghỉ phép.
 • Với người đã nghỉ hưu: Thẻ hưu trí, quyết định nghỉ hưu và sổ lương hưu.
Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Sao kê tài khoản ngân hàng (bản gốc) trong 6 tháng gần nhất
 • Bác nhận số dư sổ tiết kiệm (bản gốc) và sổ tiết kiệm photo
 • Những giấy tờ sở hữu những tài sản khác như Sổ đỏ, hợp đồng cho thuê, xe ô tô, cổ phiếu,…
Các giấy tờ khác
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi.
 • Xác nhận đặt phòng khách sạn phù hợp với thời gian trên vé máy bay.
 • Bảo hiểm du lịch trên 30.000 EURO/50.000 USD, có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ các nước thành viên thuộc khối Schengen.

Hồ sơ xin visa Áo công tác cần nộp thêm

 • Bản gốc thư mời từ bên Áo (thể hiện đầy đủ thông tin của nhân viên đi công tác).
 • giấy tờ chứng minh tài chính, công việc của người mời (nếu bảo lãnh tài chính cho người nộp đơn xin visa).
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người mời và người được mời (hợp đồng hợp tác, hóa đơn giao dịch,…).

Hồ sơ xin visa Áo thăm thân cần nộp thêm

 • Thư mời bản gốc từ bên Áo.
 • Hộ chiếu của người mời.
 • Thẻ tạm trú/thường trú của người mời.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính của người mời (bản sao giấy nộp thuế, sao kê ngân hàng 3 tháng gần nhất)
 • Giấy tờ chứng minh nơi cư trú của người mời
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ giữa người được mời và người mời (giấy khai sinh, thư từ, hình chụp chung, ảnh chụp màn hình video call…)

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa Áo

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi làm hồ sơ xin visa Áo

Bộ hồ sơ sẽ quyết định đến 95% tỷ lệ đậu visa Áo của đương đơn. Để đảm bảo hồ sơ của bạn đủ mạnh và có cao tỷ lệ được cấp thị thực cao nhất, bạn hãy tham khảo dịch vụ làm visa Áo trọn gói của Visalinks!

Thủ tục xin visa Áo chi tiết từng bước

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo danh sách mà Visalinks đã cung cấp ở trên, bạn hãy làm theo các bước trong cách xin thị thực Cộng hòa Áo dưới đây: 

Bước 1 – Đặt lịch hẹn: Truy cập vào ĐÂY để tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Áo tại VFS Global. Sau khi đặt lịch hẹn thành công thì bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn. Mỗi đương đơn phải đặt lịch hẹn riêng, kể cả khi đi theo gia đình hoặc theo nhóm. Khi đi nộp hồ sơ thì cần mang theo thư xác nhận lịch hẹn của VFS.

Thủ tục xin visa Áo chi tiết

Đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin thị thực Áo

Bước 2 – Nộp hồ sơ và làm sinh trắc: Đến Trung tâm VFS Global để nộp hồ sơ và làm dữ liệu sinh trắc, bao gồm lăn mười dấu vân tay và chụp ảnh khuôn mặt. Trẻ em dưới 12 tuổi hoặc những người không thể cung cấp dấu vân tay không cần làm sinh trắc, nhưng vẫn phải có mặt khi nộp hồ sơ.

Bước 3: Thanh toán lệ phí: Thanh toán lệ phí tại quầy và chờ kết quả visa. Trong quá trình chờ xét duyệt hồ sơ, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa Áo của bản thân bằng cách truy cập link: https://www.vfsvisaonline.com/Global-Passporttracking/Track/ 

Bước 5 – Nhận hộ chiếu: Nhận lại hộ chiếu đã được dán visa tại Trung tâm VFS Global hoặc sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện (có phí) sau khi nhận được thông báo đỗ visa Áo.

Với khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa Áo của Visalinks thì bạn không cần lo lắng, bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo danh sách mà chúng tôi đã cung cấp. Mọi thủ tục từ dịch thuật, công chứng giấy tờ, đặt lịch hẹn, nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí cho đến nhận lại hộ chiếu đều do Visalinks thay mặt và thực hiện cho quý khách hàng. 

Nộp hồ sơ xin visa Áo ở đâu?

Với visa Áo ngắn hạn (loại C) bạn cần nộp hồ sơ ở (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Áo (VFS Global) ở địa chỉ:

 • VFS Global tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
 • VFS Global tại TPHCM: Tầng 3B, Tòa nhà Ree Tower, số 9 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4.

Với diện visa Áo dài hạn (loại D), bạn có thể nộp hồ sơ tại VFS Global hoặc ĐSQ Áo tại địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà Prime Center, số 53 Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội.

Thời gian xét duyệt visa Áo trong bao lâu?

Thời gian trung bình để xét duyệt hồ sơ xin visa Áo là khoảng 15 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và những ngày lễ, Tết). Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, ĐSQ Áo có thể yêu cầu bạn bổ sung thêm giấy tờ hoặc gọi điện phỏng vấn nhằm xác thực thông tin thì thời gian xét duyệt có thể bị kéo dài thêm. 

Phí dịch vụ làm visa Áo bao nhiêu?

Sau khi đã nhận đầy đủ hồ sơ của quý khách hàng, chuyên viên của Visalinks sẽ tiến hành báo giá dịch vụ cụ thể và chi tiết nhất. Phí dịch vụ xin visa Áo tại Visalinks bao gồm các loại phí sau:

Phí lãnh sự
 • Người lớn: 80 EURO
 • Trẻ em (6 – 12 tuổi): 40 EURO
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Không tốn phí
Phí lăn tay
 • 629.000 VNĐ
Phí dịch vụ Visalinks Đã bao gồm phí photo, dịch thuật, công chứng giấy tờ, hoàn thiện hồ sơ,… 

Visalinks cam kết phí dịch vụ trọn gói và không phát sinh thêm trong quá trình làm visa. Để biết giá dịch vụ làm visa Áo chính xác, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 028 3535 3316 – 0933 094 119 – 0901 383 116.

YÊU CẦU TƯ VẤN DỊCH VỤ VISA SCHENGEN

Lưu ý quan trọng khi xin visa Áo

Để nâng cao tỷ lệ đậu thị thực thì đây là những kinh nghiệm xin visa Áo quan trọng mà bạn nhất định phải ghi nhớ: 

 • Mỗi loại giấy tờ trong hồ sơ xin visa Áo cần có bản gốc và bản sao không cần công chứng. Giấy tờ bằng tiếng Việt hoặc những ngôn ngữ khác cần kèm theo bản dịch tiếng Đức hoặc tiếng Anh.
 • Xin visa Áo trong trường hợp Áo là điểm đến đầu tiên/duy nhất/lưu trú lâu nhất trong chuyến du lịch Schengen của bạn. 
 • Ảnh thẻ dán trong hộ chiếu phải sắc nét, không bị nếp gấp hoặc mờ, nhòe khi nộp kèm hồ sơ.
 • Các giấy tờ phải đầy đủ, rõ ràng, chính xác và trung thực. Hồ sơ phải được nộp ít nhất 15 ngày trước ngày dự kiến đi nhưng không quá 180 ngày.

Kinh nghiệm xin visa Áo chi tiết

Hồ sơ xin visa Áo cần được dịch thuật sang tiếng Anh/tiếng Đức

Các câu hỏi thường gặp khi làm visa Áo

Dịch vụ làm visa Áo của Visalinks đã tiếp nhận rất nhiều thắc mắc của khách hàng trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thị thực. Trong đó nhiều nhất là những thắc mắc dưới đây: 

Tôi có thể ở lại Áo trong thời hạn bao lâu?

Theo luật visa Schengen, bạn được phép lưu trú tại Áo trong vòng 90 ngày trong thời hạn 180 ngày tính từ ngày nhập cảnh đầu tiên. Lưu ý rằng thời gian bạn dành cho các quốc gia khác trong khu vực Schengen cũng sẽ được tính trong khoảng thời gian này.

Có thể dùng visa Áo nhập cảnh vào các nước Schengen?

CÓ THỂ! Áo là một trong những nước thành viên của khối Schengen. Vì vậy với tấm visa này, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh 29 quốc gia trong khối Schengen. 

Các quốc gia thành viên trong khối Schengen bao gồm: Áo, Ba Lan, Bỉ, Bồ Đào Nha, Bulgaria, Đan Mạch, Estonia, Đức, Hà Lan, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Na Uy, Phần Lan, Pháp, Romania, Séc, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ và Ý.

Cập nhật mới nhất: Từ ngày 31/3/2024, Romania và Bulgaria chính thức được kết nạp vào khối Schengen, nâng tổng số thành viên của khu vực này lên con số 29. Như vậy những người sở hữu thị thực Schengen có thể đi lại tự do trong các nước thành viên thuộc khối này mà không bị kiểm tra ở biên giới. Tuy nhiên, bước đầu du khách sở hữu thị thực Schengen chỉ được phép nhập cảnh Romania và Bulgaria bằng đường thủy hoặc đường hàng không.

Đương đơn dưới 18 tuổi cần bổ sung những giấy tờ gì?

Trường hợp trẻ em hoặc học sinh, sinh viên, cần nộp kèm hồ sơ về công việc của cha mẹ. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi không đi cùng cha mẹ, cần nộp thêm Giấy đồng ý cho đi du lịch của cha mẹ và có sự xác nhận của chính quyền địa phương.

Có cần đặt lịch hẹn khi nộp hồ sơ xin visa Áo?

CÓ! trước khi đến nộp hồ sơ tại VFS Global thì bạn cần đặt lịch hẹn trực tuyến. Nếu bạn muốn xin visa tại ĐSQ, bạn cần liên hệ trước với ĐSQ Áo tại Hà Nội hoặc VFS để được hướng dẫn và sắp xếp lịch hẹn đến nộp hồ sơ tại Trung tâm. Khi đến trung tâm VFS Global để nộp hồ sơ thì bạn cần mang theo thư xác nhận lịch hẹn. 

Tuy nhiên với khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa Áo tại Visalinks thì không cần quan việc này, bởi chúng tôi đã hỗ trợ trọn gói từ A-Z, bao gồm đã đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. 

Có thể gia hạn visa Áo?

KHÔNG! Đối với thị thực ngắn hạn cho các mục đích du lịch, công tác, thăm thân thì không được phép gia hạn. Do đó, bạn bắt buộc phải rời khỏi khu vực Schengen đúng thời hạn đã được cấp trên visa trước đó. 

Có bắt buộc phải mua bảo hiểm khi xin visa Áo?

Theo quy định visa Schengen, đương đơn cần phải có bảo hiểm y tế, du lịch và tai nạn hoặc bảo hiểm du lịch quốc tế với mức trách nhiệm tối thiểu là 30.000 Euro/50.000 USD, có giá trị sử dụng trên toàn lãnh thổ các nước thành viên thuộc khối Schengen trong toàn bộ thời gian của chuyến đi.  

Có phải phỏng vấn khi xin visa Áo không?

Nếu hồ sơ của bạn cần được xác minh hoặc làm rõ một số thông tin cụ thể, ĐSQ Áo có thể yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn. Trong trường hợp này, bạn nên trả lời một cách lưu loát, rõ ràng và trung thực theo những thông tin mà mình khai trong hồ sơ trước đó. 

Lời kết 

Để tránh các vấn đề có thể xảy ra khi xin visa Áo thì bạn hãy tham khảo dịch vụ làm visa Áo trọn gói của Visalinks! Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức mà còn tăng tỷ lệ đậu visa trong thời gian sớm nhất. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú cho người Việt, Visalinks tự hào hỗ trợ thành công hàng nghìn khách hàng xin visa Áo thành công. Mọi thắc mắc về dịch vụ, quý khách vui lòng liên hệ Hotline:  028 3535 3316 – 0933 094 119 – 0901 383 116 hoặc nhấn vào Chatbot ở góc phải phía dưới màn hình để nhận tư vấn chi tiết, tận tình từ Visalinks. Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng trên hành trình mở khóa visa, khám phá những vùng đất mới trên thế giới!

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo