Dịch vụ làm visa du học Nhật Bản Trọn gói – Nhanh – Đậu 99%

13/06/2024
Rate this post

Nhật Bản nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến và chất lượng hàng đầu. Chính vì vậy, đây luôn là điểm đến du học được nhiều bạn bạn trẻ Việt Nam lựa chọn. Để bắt đầu hành trình du học tại xứ Phù Tang thì bạn cần chuẩn bị visa. Nếu chưa nắm rõ các thủ tục xin visa du học, đồng thời muốn quá trình xin cấp thị thực diễn ra thuận lợi thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa du học Nhật Bản của Visalinks. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn từ A-Z, nâng tỷ lệ đậu thị thực lên mức cao nhất với chi phí vô cùng tiết kiệm. 

Dịch vụ làm visa du học Nhật Bản trọn gói tại Visalinks

Quá trình xin visa du học Nhật không quá phức tạp, nhưng để hoàn thành mỗi thủ tục lại không đơn giản chút nào. Đặc biệt với những đương đơn không có kinh nghiệm xin visa trước đây thì tỷ lệ bị từ chối thị thực là rất cao. Chính vì vậy, tốt nhất là bạn nên tham khảo dịch vụ làm visa du học Nhật Bản để được hỗ trợ tốt nhất, từ đó tăng tỷ lệ đậu visa cho bản thân.

Dịch vụ làm visa du học Nhật Bản trọn gói TPHCM

Dịch vụ xin visa du học Nhật Bản trọn gói TPHCM

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và uy tín chuyên nghiệp, Visalinks chính là “người dẫn đường” giúp bạn xin thành công visa du học để học tập tại xứ sở mặt trời mọc.

 • Đội ngũ chuyên viên visa giàu kinh nghiệm, tư vấn miễn phí và chính xác cho từng trường hợp hồ sơ. 
 • Hỗ trợ điền tờ khai, chuẩn bị giấy tờ xin visa du học Nhật đầy đủ, chuẩn chỉnh nhất cho quý khách.
 • Hỗ trợ xử lý giấy tờ, củng cố điểm mạnh và khắc phục điểm yếu cho hồ sơ của quý khách.
 • Xử lý giấy tờ một cách nhanh chóng, quy trình tối giản để tiết kiệm thời gian cho quý khách.
 • Luyện tập quý khách cách trả lời phỏng vấn visa du học Nhật Bản.
 • Chi phí trọn gói và hợp lý, cam kết không có chi phí phát sinh thêm trong quá trình xin visa.

Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào?

Visa du học Nhật được chia thành 2 loại chính là visa du học tiếng và visa học trường chuyên môn.

 • Visa học tiếng: Cấp cho những học sinh, sinh viên du học hệ tiếng tại Nhật Bản. Loại visa này có thời hạn 1 năm, sau khi hết hạn có thể gia hạn tối đa 2 năm.  
 • Visa học trường chuyên môn: Cấp cho những sinh viên du học bậc Đại học hoặc sau Đại học tại các trường chuyên môn ở Nhật. Visa này có thời hạn tối đa 2 năm, visa hết hạn được phép gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Các loại visa du học Nhật Bản

Các loại visa du học Nhật Bản

Những điều kiện để xin visa du học Nhật Bản

Việc hiểu rõ và đáp ứng đầy đủ các điều kiện để xin visa du học Nhật là bước quan trọng đầu tiên trong hành trình du học của bạn. Dưới đây là các yêu cầu tài chính, học vấn cũng như các điều kiện khác cần thiết để giúp bạn thành công trong việc xin visa du học Nhật Bản.

Điều kiện tài chính  Việc chứng minh tài chính giúp khẳng định khả năng chi trả của đương đơn trong suốt chuyến du học. Theo đó, đương đơn cần cung cấp: 

 • Số dư sổ tiết kiệm trên 500 triệu đồng.
 • Thu nhập của người bảo lãnh với số tiền hơn 350 triệu đồng/năm. 
Điều kiện học tập
 • Tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình các môn học từ 6.0 trở lên.
 • Chứng chỉ tiếng Nhật được cấp bởi các trường Đại học ngoại ngữ tại Việt Nam.
 • Tuổi: Từ 18 – 30 tuổi.
Những điều kiện khác
 • Sức khỏe tốt và không mắc các bệnh truyền nhiễm.
 • Nhân thân tốt và chưa từng vi phạm pháp luật.
 • Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE).

Các kiểu xin visa du học Nhật Bản

Để xin thị thực du học Nhật Bản, bạn cần có Giấy Chứng Nhận Tư Cách Lưu Trú (COE). Thông thường, đương đơn khi xin visa du học Nhật sẽ áp dụng một trong hai kiểu xin dưới đây:

 • Khi đã có chứng nhận tư cách lưu trú: Khi đã xin thành công giấy chứng nhận tư cách lưu trú thì quá trình xin visa du học Nhật Bản của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ cần chuẩn bị hồ sơ xin visa và tham dự phỏng vấn. Để có được giấy chứng nhận tư cách lưu trú, bạn có thể nhờ đại diện của trường hoặc các trung tâm dịch vụ visa hỗ trợ xin chứng nhận này tại Cục Quản Lý Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản.
 • Khi chưa có chứng nhận tư cách lưu trú: Trường hợp bạn chưa có giấy chứng nhận tư cách lưu trú thì thời gian làm visa du học Nhật của bạn sẽ kéo dài thêm. Quy trình xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú khá mất thời gian và công sức, tỷ lệ thất lạc giấy tờ cũng khá cao do quá trình gửi hồ sơ qua lại giữa Việt Nam và Nhật Bản. Điều này gây cản trở không ít đến tiến trình xin thị thực du học Nhật của bạn. 

Hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Nhật

Một bộ hồ sơ “đẹp” là điều quan trọng để đương đơn đảm bảo tỷ lệ được cấp thị thực. Bên cạnh chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hồ sơ, bộ hồ sơ của bạn còn phải đảm bảo sự logic và chính xác. Nếu không tự tin trong quá trình chuẩn bị hồ sơ thì bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa du học Nhật Bản trọn gói uy tín của Visalinks. 

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Nhật

Giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du lịch Nhật

 • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 06 tháng;
 • Tờ khai xin visa du học Nhật theo mẫu, ghi nội dung đầy đủ và chính xác, có chữ ký giống với trong hộ chiếu. 
 • Ảnh thẻ 4,5×3,5cm nền trắng, được chụp trong vòng 06 tháng gần nhất.
 • Giấy tư cách lưu trú (COE) & bản gốc đối chiếu. 
 • Giấy trúng tuyển trường bên Nhật & bản gốc đối chiếu.
 • Bằng tốt nghiệp THPT & bản gốc đối chiếu.
 • Giấy xác nhận văn bằng tốt nghiệp THPT. Với những người chưa dự thi tốt nghiệp THPT vào thời điểm nộp đơn xin cấp visa thì cần nộp “Giấy xác nhận đang theo học tại trường”.

Hướng dẫn cách điền tờ khai xin visa du học Nhật Bản

Tờ khai xin visa được xem là giấy tờ quan trọng nhất trong bộ hồ sơ xin visa du học Nhật. Bởi tờ khai này quyết định đến 90% tỷ lệ bạn được cấp hay bị từ chối thị thực. Hiện có 2 loại tờ khai xin visa du học Nhật là tờ khai có mã QR và tờ khai không có mã QR.

Tờ khai xin visa du học Nhật

Tờ khai xin visa du học Nhật

 • Đối với tờ khai có mã QR: Sau khi tải xuống, bạn phải dùng phần mềm Acrobat để đọc và điền thông tin vào tờ khai. Lưu ý là không bỏ trống bất kỳ mục nào và thông tin điền trong form phải logic, chính xác và trùng khớp với những giấy tờ khác trong bộ hồ sơ. Sau khi điền xong tờ khai thì ô mã vạch sẽ tự động to lên, lúc này bạn được phép in tờ khai ra.
 • Đối với tờ khai không có mã QR: Bạn cần điền thông tin vào tờ khai bằng cách đánh máy hoặc viết tay sau đó in form ra. Một vài điều lưu ý bạn cần nắm rõ khi điền tờ khai xin visa du học Nhật này như sau:
  • Toàn bộ thông tin trong form phải được đánh máy hoặc viết chữ in hoa;
  • Thông tin điền trong tờ khai phải được trình bày bằng tiếng Anh;
  • Số CCCD điền trong tờ khai phải trùng khớp với số CCCD trên hộ chiếu của bạn;
  • Chữ ký ở cuối tờ khai phải trùng khớp với chữ ký của bạn trên hộ chiếu
  • Các thông tin về số điện thoại, địa chỉ lưu trú phải được điền đầy đủ và chuẩn xác, không được bỏ qua bất kỳ mục nào.
  • Không dập ghim hai tờ khai lại với nhau vì mặt sau của tờ khai còn phải xử lý trên máy;
  • Ảnh thẻ phải được dán ở góc phải trên cùng của tờ, phía sau ảnh thẻ ghi rõ họ tên của đương đơn. 

Quy trình xin visa du học Nhật Bản 

Nhìn chung, thủ tục xin visa đi du học Nhật không quá phức tạp nhưng nó đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ. Bởi chỉ một sơ suất nhỏ thì hồ sơ của bạn cũng có thể bị đánh trượt

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên trong quy trình xin visa du học Nhật  là chuẩn bị hồ sơ. Để tăng khả năng đậu visa, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp”. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết, một bộ hồ sơ đẹp cần có những con số chứng minh tài chính “khủng”. Tuy nhiên, cần có đầy đủ chứng từ xác minh rõ ràng để cơ quan lãnh sự xác nhận đó là con số “tồn tại”.

Bước 2: Nộp hồ sơ du học

Sau khi đã hoàn thiện đầy đủ hồ sơ theo hướng dẫn của Visalinks thì bạn tiến hành nộp hồ sơ. Bạn có thể chọn địa điểm nộp hồ sơ tùy theo khu vực sinh sống. Cụ thể:

 • Những bạn cư trú từ Gia Lai, Bình Định trở ra phía Bắc thì nộp hồ sơ tại ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội. 
 • Những bạn có hộ khẩu thường trú từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào phía Nam thì nộp tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP HCM.

Ngoài ra, nếu muốn nộp hồ sơ khác khu vực như quy định thì bạn cần có KT3.

Bước 3: Phỏng vấn visa du học Nhật Bản

Sau khi xét duyệt hồ sơ, ĐSQ/LSQ Nhật Bản sẽ hẹn phỏng vấn vào khoảng thời gian cụ thể. Thời gian buổi phỏng vấn kéo dài khoảng 10 phút. Các câu hỏi thường xoay quanh kiến thức chuyên ngành bạn đăng ký du học, mục đích du học, dự định sau tốt nghiệp. 

Phỏng vấn là bước quan trọng trong quá trình xin visa du học Nhật. Thực tế, có khá nhiều bạn bị đánh trượt visa tại bước này. Nếu trượt visa, bạn cần chờ ít nhất 6 tháng sau mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa du học. Do đó, bạn cần chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn để tránh mất thời gian và cơ hội học tập. 

Tham gia buổi phỏng vấn visa du học Nhật

Tham gia buổi phỏng vấn visa du học Nhật

Với khách hàng sử dụng dịch vụ làm visa du học Nhật Bản của Visalinks thì không cần lo lắng điều này bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ từ A-Z. Mọi bước từ điền tờ khai, dịch thuật công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự, cho đến nộp hồ sơ, thanh toán lệ phí, nhận lại hộ chiếu đều do Visalinks thay mặt và thực hiện cho quý khách hàng. 

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa du học Nhật Bản

Tùy vào nơi lưu trú mà đương đơn nộp hồ sơ xin visa Nhật tại một trong 2 địa chỉ dưới đây:

ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội

(Nhận hồ sơ của đương đơn có hộ khẩu từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc)

Số 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, TP Hà Nội
LSQ Nhật Bản tại TPHCM

(Nhận hồ sơ các đương đơn có hộ khẩu từ khu vực Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam)

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TPHCM

Lưu ý:

 • Cơ quan lãnh sự Nhật Bản không nhận hồ sơ xin cấp visa du học qua đường bưu điện hoặc Fax. Ngoại trừ các trường hợp cơ quan lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ thì bạn có thể gửi hồ sơ qua Fax.
 • Khi đến nộp hồ sơ xin visa du học, đương đơn cần mang theo CCCD và bản photo công chứng CCCD trong trường hợp cần thiết.
 • Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa du học Nhật từ 8:30 – 11:30 hàng ngày, không tính những ngày lễ, Tết của Việt Nam và Nhật Bản. 

Thời gian xét duyệt visa du học Nhật Bản bao lâu?

Về nguyên tắc, kết quả xét duyệt visa du học Nhật được thông báo sau 15 ngày làm việc, tính từ ngày thụ lý hồ sơ xin visa nếu xin trực tiếp tại cửa sổ của ĐSQ và sau 10 ngày làm việc nếu xin qua các Đại lý ủy thác được chỉ định.

Nhật Bản thường có hai kỳ nhập học vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa du học ít nhất 3 tháng trước để thuận lợi trong quá trình nhập học và làm thủ tục giấy tờ.

Phỏng vấn khi xin cấp visa du học Nhật Bản

Các đương đơn xin visa du học Nhật phải trải qua quá trình phỏng vấn trực tiếp. Trong suốt quá trình phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi bằng tiếng Việt và tiếng Nhật để kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Hãy chuẩn bị một tinh thần thoải mái cùng phong thái tự tin, vì nó góp phần tạo nên ấn tượng tốt về bạn trong mắt viên chức lãnh sự. 

Trả lời phỏng vấn du học tự tin, logic và chính xác

Trả lời phỏng vấn du học tự tin, logic và chính xác

Những mẹo hữu ích khi tham gia phỏng vấn du học Nhật

 • Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản, bạn cần trả lời câu hỏi một cách rõ ràng, logic và tập trung vào điểm chính của câu hỏi. Không nói quá nhanh hoặc quá chậm để người nghe dễ hiểu và theo kịp. 
 • Hãy giữ bình tĩnh và tự tin để chứng minh rằng bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến du học này. Đến phỏng vấn sớm ít nhất 30 phút để có thể ổn định tâm lý và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.
 • Khi đi phỏng vấn, bạn nên mặc trang phục gọn gàng và lịch sự. Áo sơ mi cùng với quần vải là lựa chọn phù hợp. 

Các câu hỏi phổ biến khi phỏng vấn visa du học Nhật

 • Vì sao bạn quyết định chọn du học tại Nhật Bản?
 • Sau khi hoàn thành chương trình học thì bạn có dự định gì?
 • Bạn có dự định làm thêm việc trong thời gian du học hay không?
 • Trường bạn đã chọn ở Nhật tên là gì? Địa chỉ của trường của bạn ở đâu? Học phí của trường bên Nhật bao nhiêu?
 • Bạn đã đạt được kết quả như thế nào trong kỳ thi tiếng Nhật mà bạn đã tham gia?
 • Bố mẹ bạn làm công việc gì và thu nhập hàng tháng của họ là bao nhiêu?
 • Bố mẹ bạn đã dành bao nhiêu tiền cho việc học của bạn tại Nhật Bản?

Những khó khăn khi bạn tự xin visa du học Nhật Bản

 • Tốn nhiều thời gian để tìm hiểu các thủ tục xin visa du học Nhật.
 • Khó cập nhật và nắm bắt các yêu cầu mới nhất từ phía cơ quan lãnh sự.
 • Lúng túng và thiếu kinh nghiệm khi xin visa, không biết bắt đầu từ đâu.
 • Không biết cách xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE).
 • Không biết những giấy tờ nào cần thực hiện hợp thức hóa lãnh sự.
 • Mất quá nhiều công sức, thời gian và chi phí để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

Lợi ích khi dùng dịch vụ làm visa du học Nhật Bản

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Việc tìm hiểu quy trình và thủ tục xin visa đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Khi sử dụng dịch vụ làm visa du học Nhật Bản, bạn sẽ được tư vấn cụ thể và có lộ trình xin visa phù hợp nhất.
 • Tận dụng kinh nghiệm của dịch vụ visa: Dịch vụ làm visa đã có kinh nghiệm nhiều năm và từng hỗ trợ hàng nghìn khách hàng. Bạn sẽ được hỗ trợ trọn gói từ A-Z để đảm bảo có visa đúng lịch trình để nhập học.
 • Rủi ro hồ sơ thấp, tỷ lệ đậu visa cao: Dịch vụ visa chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ bạn từ đầu đến cuối quá trình. Thậm chí, bạn còn được tập luyện phỏng vấn để nâng cao tự tin và đạt được visa một cách dễ dàng.

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm visa du học Nhật Bản

Vì sao nên sử dụng dịch vụ làm visa du học Nhật Bản?

Việc xin visa du học hiện nay trở nên thuận lợi hơn rất nhiều nếu bạn có thể tìm được một công ty dịch vụ làm visa du học Nhật Bản uy tín. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cẩn trọng với những đơn vị quảng cáo “có cánh”, có thể sai sự thật về quy trình xin visa du học Nhật.

Visalinks với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di trú và xuất nhập cảnh cho người Việt, chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách từ A đến Z để tăng tỷ lệ đậu visa cao nhất. Mọi thắc mắc về dịch vụ làm visa du học Nhật Bản, quý khách vui lòng liên hệ với Visalinks qua hotline: 028 3535 3316  – 0933 094 119 – 0901 383 116 hoặc đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ: 54 Phan Đăng Lưu, Phường 5, quận Phú Nhuận, TP.HCM để nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo