Xin visa du học Nhật Bản có khó không? Hồ sơ và thủ tục chi tiết

21/05/2024
Rate this post

Nhật Bản là quốc gia sở hữu nền văn hóa, giáo dục phát triển nhất trong khu vực. Ngoài ra nơi đây còn là điểm đến được nhiều du học sinh, sinh viên lựa chọn. Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không? Cùng Visalinks tìm lời giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Xin visa du học Nhật Bản có khó không? 

Xin visa du học Nhật Bản có khó không phụ thuộc vào khả năng tài chính của mỗi đương đơn

Đối với nhiều du học sinh, việc xin visa du học Nhật Bản là một hành trình gian nan, bởi phải trải qua rất nhiều thủ tục và quy trình phức tạp. Nếu chưa có kinh nghiệm tiếp xúc với lĩnh vực này, bạn sẽ cảm thấy bối rối và gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, xin visa du học Nhật Bản có khó không sẽ phụ thuộc vào chính bản thân của đương đơn. Nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, kiến thức, khả năng ngôn ngữ,… thì việc xin thị thực du học sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn.

Nếu muốn biết rõ hơn cách xin visa du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo Dịch vụ làm visa du học Nhật Bản Trọn gói – Nhanh – Đậu 99%.

Những lưu ý khi xin visa du học Nhật Bản

Những lưu ý khi xin visa du học Nhật Bản

Nên có sự chuẩn bị và đến buổi phỏng vấn trước 30 phút

 • Khi phỏng vấn, nên đến trước giờ hẹn khoảng 30 phút để có thời gian chuẩn bị và ổn định tâm lý.
 • Nên ăn mặc lịch sự, giữ bình tĩnh và trả lời thành thật các câu hỏi của cơ quan Lãnh Sự.
 • Đại Sứ Quán Nhật Bản không chấp nhận hồ sơ gửi qua đường bưu điện, email, fax,….chỉ chấp nhận hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ quan Lãnh Sự hoặc những đơn vị nhận được sự ủy thác.
 • Khi nộp hồ sơ tại Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản, cần mang theo CCCD/ CMND.
 • Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ, bạn sẽ nhận được biên nhận từ phía Lãnh Sự. Trong trường hợp hồ sơ cung cấp không đầy đủ, cơ quan Lãnh Sự sẽ trả lại toàn bộ hồ sơ kèm danh sách những giấy tờ cần được bổ sung.
 • Nên giữ lại biên lai để có thể nhận lại hộ chiếu cùng với visa sau khi có kết quả xét duyệt.

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan Lãnh Sự

Nhật Bản là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục tốt nhất, là điểm đến mơ ước của rất nhiều du học sinh. Vì thế để tăng tỷ lệ đậu visa du học Nhật Bản, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm sau của Visalinks:

 • Thể hiện rõ mục đích du học: Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như khi phỏng vấn, bạn cần thể hiện rõ mục tiêu học tập của bản thân thông qua việc sử dụng thành thạo tiếng Nhật, hiểu biết về ngành học cũng như những định hướng tương lai sau khi hoàn thành khóa học/ chương trình học.
 • Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ: Đảm bảo mọi giấy tờ trong hồ sơ đều là những thông tin chính xác. Không nên cung cấp gian dối bằng cấp hay những giấy tờ không trùng khớp nhau.
 • Đủ tài chính: Bên cạnh hồ sơ xin visa du học, bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của bản thân (hoặc người bảo lãnh) đủ để chi trả cho toàn bộ hoạt động khi đi du học.
 • Thành thạo tiếng Nhật: Trước khi đi du học Nhật Bản, bạn cần phải trải qua kỳ thi EJU để lấy chứng chỉ tiếng Nhật (đạt tối thiểu trình độ N5). Ngoài ra, thông qua buổi phỏng vấn Đại Sứ Quán cũng sẽ kiểm tra khả năng nói tiếng Nhật của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi xin visa du học Nhật

Trượt visa du học Nhật Bản có thể xin lại được không?

Sau có kết quả trượt visa, bạn cần đợi 6 tháng thì mới có thể tiếp tục nộp lại đơn xin visa với cùng một mục đích. Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra kỹ lại hồ sơ để tìm ra nguyên nhân trượt visa để có thể cải thiện trong lần nộp sau.

Thay đổi trường có ảnh hưởng đến visa du học không?

Việc chuyển trường trong quá trình du học tại Nhật sẽ có một chút ảnh hưởng đến visa của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn được phép chuyển trường trong quá trình du học tại Nhật.

Nếu nhận thấy ngành học hay trường đang theo học không phù hợp, bạn có thể làm thủ tục xin chuyển trường. Hoặc cũng có thể xin chuyển sang một ngôi trường khác với chất lượng tốt hơn, mức học phí cao hơn. Để không ảnh hưởng đến quá trình du học tại Nhật, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không được chuyển trường trong năm học đầu tiên của chương trình học.
 • Có thể chuyển trường giữa các cơ sở học nếu có được sự hỗ trợ từ phía trường học tại Nhật Bản.

Có được phép làm thêm khi đang du học Nhật Bản không?

Bạn hoàn toàn được phép làm thêm trong thời gian du học Nhật Bản. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo tuân thủ các quy định của Chính phủ Nhật Bản:

 • Nếu có giấy phép, du học sinh được phép làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần.
 • Đối với du học Nhật Bản, bạn chỉ được phép làm tối đa 4 tiếng/ ngày vào ngày thường. Còn ngày lễ thì được phép làm toàn thời gian 8 tiếng/ ngày.
 • Nếu du học sinh có giấy phép làm thêm tối đa 14 tiếng/ tuần và muốn tăng lên 28 tiếng/ tuần thì cần phải làm lại hồ sơ.
 • Nghiên cứu sinh/ sinh viên dự tính có thể làm thêm tối đa 14 tiếng/ tuần. Trong trường hợp muốn làm nhiều hơn cần phải xin giấy phép riêng.

Có hình xăm có thể đi du học Nhật Bản không?

Nếu có những hình xăm nhỏ ở những vị trí kín đáo, có thể che được thì bạn có thể đi du học Nhật. Tuy nhiên, nếu có hình xăm lớn, dễ thấy thì bạn nên cân nhắc xóa hình xăm trước khi nộp hồ sơ xin visa.

Bên trên là toàn bộ những giải đáp của Visalinks về “xin visa du học Nhật Bản có khó không?”. Hy vọng với những thông tin mà Visalinks cung cấp có thể giúp được xin visa du học Nhật Bản thành công. Nếu đang gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hoặc cần tìm một đơn vị hỗ trợ dịch vụ làm visa du học Nhật Bản, thì có thể liên hệ với Visalinks qua hotline 028 3535 3316  – 0933 094 119 – 0901 383 116 để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo