Hướng Dẫn Xin Visa Canada Online

19/07/2024
Rate this post

Xin visa Canada online (hay còn gọi là xin visa Canada trực tuyến) đã áp dụng cho công dân Việt Nam, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, công sức khi xin thị thực nhập cảnh vào nước bạn.

Dưới đây là chi tiết hướng dẫn xin visa Canada online theo trình tự các bước, bạn hãy tham khảo nhé! 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Bước đầu tiên khi hướng dẫn xin visa Canada online đó chính là bạn phải chuẩn bị hồ sơ như khi xin visa Canada trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực. Chuẩn bị xong, bạn hãy scan hồ sơ ra để upload lên website của lãnh sự quán. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thẻ visa, Master,… để thanh toán phí visa online.

hướng dẫn xin visa Canada online-2

Bước 2: Tạo tài khoản GCKey 

Bạn tạo 1 tài khoản cá nhân trên website: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application.html của Cục lưu trú Canada. Trên giao diện web, bạn chọn “Continue to GCKey”. Sau đó, chọn “Sign in” hoặc “Create an account” và cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân theo mẫu để đăng nhập hoặc đăng ký hồ sơ trực tuyến cho riêng mình.

Bước 3: Tạo đơn xin visa Canada

Sau khi đăng nhập, bạn chọn APPLY TO COME TO CANADA và chọn VISITOR VISA. Tiếp theo, bạn hãy trả lời các câu hỏi để xác nhận loại Visa cần xin và phí xin visa bạn cần phải đóng.

Khi xác định các thông tin đều đúng thì chọn CONTINUE.

Bước 4: Upload file lên hệ thống nộp hồ sơ online

Bước 4 trong hướng dẫn xin visa Canada online, bạn sẽ nộp các loại giấy tờ đã chuẩn bị trước và scan:

 • Bạn tải về Đơn xin thị thực du lịch ngắn hạn, điền thông tin đầy đủ theo hướng dẫn, phần nào không liên quan thì điền N/A. Sau khi điền xong, bạn nhấn “Validate”, tờ khai hợp lệ khi phía bên phải xuất hiện cột “OFFICE USE ONLY” có dòng chữ “Yes” và trang cuối cùng có các mã vạch.
 • Scan và upload visa còn thời hạn cùng tất cả các trang của Passport cũ.
 • Cung cấp hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng bằng cách scan và upload tất cả các trang có dấu mộc xuất nhập cảnh, visa.
 • Scan và upload Thư xác nhận của công ty đang làm việc, Sao kê tài khoản ngân hàng trong khoảng 4 tháng gần nhất.
 • Up ảnh thẻ theo kích thước được yêu cầu.
 • Gửi lịch trình dự kiến của chuyến đi.
 • Tải về Bản kê khai lịch sử du lịch trong vòng 5 năm qua và nhấn “Validate” khi đã điền xong.
 • Bạn cũng có thể bổ sung thêm thông tin về lịch sử làm việc trong những năm qua hoặc gửi kèm lá thư giải thích thêm về mục đích chuyến đi tại mục Client Information.

Bước 5: Đóng tiền

Sau khi kiểm tra đầy đủ hồ sơ đã nộp xin visa Canada online thành công, bạn tiến hành thanh toán bằng thẻ visa và chờ từ 1-2 ngày thì sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình.

Bước 6: Làm thủ tục sinh trắc học (lăn tay chụp hình)

Trong bước 6 hướng dẫn xin visa Canada online chính là làm thủ tục sinh trắc học hay còn được gọi là lăn tay chụp hình. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả những ai muốn xin visa nhập cảnh Canada. Sau khi nộp hồ sơ online xong bạn sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình.

Để lăn tay, bạn phải đặt lịch hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (CVAC), in thư yêu cầu lăn tay và đem hộ chiếu đến đó để thực hiện.

Lưu ý: 

 • Bạn không phải đóng thêm tiền tại CVAC, vì phí này đã được thanh toán
 • CVAC là trung tâm tiếp nhận hồ sơ, không phải là lãnh sự quán nên bạn cứ tự tin thực hiện theo yêu cầu trong lịch hẹn. Ngoài ra, CVAC cũng không có quyền can thiệp hay đưa ra quyết định cấp/từ chối hồ sơ.
 • Sau khi lăn tay, bạn giữ biên nhận và chờ kết quả. CVAC tự động cập nhật thông tin sinh trắc học cho lãnh sự quán và bạn chỉ việc chờ kết quả.

Bước 7: Nhận kết quả hồ sơ xin visa Canada online

Sau 4-6 tuần từ khi hoàn thành thủ tục lăn tay chụp hình, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả visa. Để kiểm tra, bạn hãy đăng nhập vào web để xem yêu cầu mới.

Trường hợp bạn được yêu cầu nộp lại hộ chiếu có nghĩa là hồ sơ đã được cấp. Bạn in thư yêu cầu và đến trực tiếp CVAC nộp lại hộ chiếu để được dán visa (không cần hẹn trước). CVAC sẽ gửi hộ chiếu đã dán visa về địa chỉ của bạn sau 5-13 ngày làm việc. 

Những Lưu Ý Sau Khi Nộp Xong Hồ Sơ Canada Online

Khi bạn đã thanh toán xong và submit thì bạn sẽ nhận được thư yêu cầu cung cấp sinh trắc học từ phía lãnh sự Canada. Các bạn in thư này ra và đến trung tâm tiếp nhận thị thực để được lấy dấu sinh trắc học.

Lưu ý: Khi đến cung cấp sinh trắc học phải đặt hẹn trước mới có thể vào để cung cấp.

Link đặt hẹn tại đây.

Đia chỉ:

 • Vfs Canada tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 9, Tòa Nhà Cienco 4, 180 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường 6, Quận 3, TP.HCM.
 • Vfs Canada tại Hà Nội: Tầng 2, Tòa Nhà HongKong Tower, 243A Đê La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội.

Thời Gian Lam Việc:

 • Thời gian nộp hồ sơ: 8:30 – 15:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ
 • Thời gian trả hồ sơ:  13:00 – 17:00 Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ

Đây là tất cả những thông tin cũng như thủ tục để nộp được hồ sơ Canada Online. Hy vọng các bạn có thể nộp thành công cũng như đậu visa Canada qua hình thức nộp như thế này. Chúc các bạn may mắn và sớm có được Visa Canada của chính mình.

Bài viết trên đây đã chia sẻ kinh nghiệm xin visa Canada online chi tiết cho những ai hoàn toàn không có kinh nghiệm. Bạn chỉ cần làm đúng theo các bước như trên là đã có được visa một cách đơn giản và tiết kiệm rất nhiều thời gian. Chúc các bạn thành công!

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo