Những yêu cầu về hình visa Canada mà bạn cần phải nắm rõ

02/05/2024
Rate this post

Bạn đang muốn xin visa Canada và đang trong quá trình chuẩn bị hồ sơ nhưng không biết phải chuẩn bị hình visa Canada như thế nào. Hãy cùng Visalinks tìm hiểu những yêu cầu về hình khi làm visa Canada để tránh những sai sót đáng tiết có thể xảy ra nhé!

Thông số hình visa Canada

Thông số hình visa Canada

Thông số hình visa Canada

Khi nộp hồ sơ, hình visa Canada là một trong những tiêu chí sẽ được đánh giá. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ và làm theo các quy định về hình visa Canada mà chính phủ yêu cầu để tránh bị từ chối.

Hiểu cách chụp ảnh khi xin cấp visa là điều vô cùng quan trọng giúp hồ sơ của bạn được rõ ràng trong quá trình Lãnh sự quán xem xét. Bên dưới là tổng hợp các thông số cơ bản của hình visa Canada bạn cần biết. 

Kích thước 

Kích thước ảnh 4x6cm: Theo quy định đã đưa trước đó của Bộ Ngoại Giao, các hình ảnh dùng làm visa, hộ chiếu có kích thước tiêu chuẩn theo bề ngang dao động 3.5 cm đến 4 cm, và chiều dài là 6 cm. 

Ảnh phải chụp hết khuôn mặt, chụp cổ và vai trên, vị trí gương mặt phải nằm giữa khung ảnh.Tỷ lệ kích thước của khuôn mặt dao động từ 3.1 cm đến 3.6 cm được tính từ cằm đến đỉnh đầu.

Sau khi chụp ảnh bạn và thợ chụp ảnh cần phải kiểm tra kỹ lại ảnh có đúng với kích thước đã nêu ở trên hay không để tránh bị yêu cầu nộp lại ảnh hưởng đến thời gian xin visa của bạn.  

Lưu ý: Trước Khi nộp hình visa Canada, bạn cần bổ sung các thông tin cơ bản của bản thân ở mặt sau của ảnh thẻ, bao gồm:

 • Họ và tên.
 • Địa chỉ nơi chụp, thời gian chụp.
 • Có sự xác nhận của người chụp (chữ ký, dòng thư xác nhận).

Màu sắc phông ảnh

Ngoài những yêu cầu về kích thước ảnh, bạn cũng cần phải chú ý lựa chọn phông ảnh phù hợp. Hình khi nộp hồ sơ xin visa có phông ảnh khác với phông khi bạn chụp ảnh thẻ.

Phông khi chụp hình làm visa là phông trơn, màu trắng, phải có điểm tương phản với người chụp nhằm làm nổi bật người muốn xin visa

Biểu cảm khuôn mặt khi chụp

Biểu cảm khuôn mặt hình visa Canada

Biểu cảm khuôn mặt hình visa Canada

Khi chụp hình visa Canada, biểu cảm và gương mặt đóng vai trò quan trọng để đảm bảo ảnh của bạn đáp ứng các yêu cầu cụ thể của quy trình làm visa. Dưới đây là một số hướng dẫn về biểu cảm và gương mặt khi chụp hình visa Canada:

 • Không cười to hoặc có biểu cảm quá lớn: Đối với hầu hết các loại visa, yêu cầu ảnh phải đơn giản và chân thực. Tránh cười to hoặc có biểu cảm quá lớn trên khuôn mặt. Thay vào đó, bạn hãy giữ một nụ cười nhẹ hoặc duy trì khuôn mặt thẳng, tự nhiên.
 • Không che mặt: Đảm bảo khuôn mặt của bạn không bị che bởi mắt kính, tóc , mũ/nón hoặc bất kỳ phụ kiện nào khác. Mắt của bạn phải thật rõ ràng khi chụp và không bị bất kỳ vật gì che khuôn mặt.
 • Nhìn thẳng vào camera: Hãy nhớ nhìn thẳng vào camera khi chụp ảnh. Tránh nhìn ngang nhìn dọc, vì điều này có thể làm mất tính chân thực của bức ảnh.
 • Không chụp selfie: Hầu hết các quốc gia yêu cầu ảnh visa là ảnh chân dung chuyên nghiệp, nên hãy tránh sử dụng ảnh selfie hoặc ảnh chụp từ điện thoại di động.
 • Tóc và trang điểm: Đối với phụ nữ, nếu trang điểm thì nên trang điểm thật nhẹ nhàng và tự nhiên. Tóc nên được giữ gọn gàng và không che khuôn mặt.

Trang phục khi chụp hình visa Canada

Trang phục khi chụp ảnh

Trang phục chụp hình visa Canada

Mặc dù chưa có quy định cụ thể nào về trang phục cần mặc khi chụp hình visa Canada, hình ảnh của bạn sẽ chất lượng và lịch sự hơn nếu đảm bảo trang phục đáp ứng các đặc điểm như:

 • Màu sắc nổi trên phông nền: Màu sắc đa dạng nhưng cần tương phản với màu trắng phông nền để ảnh được nổi bật hơn. 
 • Trang phục lịch sự: Áo có tay và hạn chế áo sát nách, tốt nhất nên mặc áo sơ mi hoặc áo có cổ. 

Lưu ý: Không nên dùng cách nhờ thợ ghép áo sơ mi vào để nộp vì nộp hồ sơ xin thị thực là bước quan trọng và cần sự chỉn chu. Hơn nữa, hình chụp được ghép sẽ làm mất đi tính tự nhiên trong bức ảnh. 

Các yêu cầu chụp ảnh đối với trẻ sơ sinh

Bạn đang có nhu cầu làm hình visa Canada cho trẻ sơ sinh cần tuân thủ các quy định như đối với của người lớn. Tuy nhiên, chính phủ Canada nhận thấy những khó khăn của vấn đề này nên hầu hết các quy định trong khi chụp ảnh sẽ được nới lỏng hơn. 

Vì thế, bên dưới là một vài mẹo nhỏ giúp các bậc bố mẹ chụp ảnh bé đơn giản hơn nhưng vẫn đáp ứng đúng các tiêu chí yêu cầu. 

 • Tạo tư thế thoải mái cho bé: Bé có thể nằm hoặc ngồi trên ghế, miễn sắp xếp phía nền màu trắng và phẳng (hạn chế vải, nên là phần rắn để cố định phông nền trong lúc chụp).
 • Tạo sự quen thuộc: Bố mẹ nên ở gần trong quá trình chụp hoặc đặt bé ở vị trí quen thuộc để trẻ em yên tâm hợp tác và hạn chế quấy khóc.

Chất lượng hình ảnh visa Canada

Sau khi đã hoàn tất các yêu cầu trên thì phần tiếp theo bạn cũng phần phải chú ý đó chính là chất lượng của hình visa Canada.

 • Ảnh cần phải rõ nét và được in trên giấy tốt.
 • Ảnh chỉ gồm người được chụp và khung nền trắng, không xuất hiện các vật dụng khác ở trong khung ảnh. 
 • Ảnh thật và không chỉnh sửa nhiều, tránh làm mất đi tính tự nhiên của ảnh, đồng thời làm khác đi so với gương mặt thật. 
 • Gương mặt chiếm vị trí chính trong khung ảnh nên cần đảm bảo không bị đổ bóng, nhòe trên khung ảnh.
 • Ảnh nộp visa đảm bảo được chụp trong 6 tháng trở lại. 

Tổng kết

Bên trên là những yêu cầu cơ bản khi nộp hình visa Canada, hãy chắc rằng bạn đã đọc kỹ và làm đúng để tránh những trường hợp sai sót có thể xảy ra gây ảnh hưởng đến quá trình làm visa của bạn.

Nếu bạn có kế hoạch đi Canada, nhưng vẫn chưa có visa thì hãy liên hệ Visalinks để được tư vấn và hướng dẫn tận tình nhé. Liên hệ với ngay Visalinks qua Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00) để nhận tư vấn chi tiết và miễn phí về dịch vụ làm visa Canada trọn gói tại TP.HCM.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo