Có visa Canada đi được nước nào? Làm visa Canada tại VN

27/02/2024
Rate this post

Visa Canada được xem là một trong những visa có ảnh hưởng và giá trị nhất Thế giới. Người sở hữu loại visa này có rất nhiều lợi thế trên hành trình du lịch và công tác tại nước ngoài. Vậy có visa Canada đi được nước nào? Thời hạn visa là bao lâu? Khám phá những điều đặc biệt của tấm vé thông hành đất nước lá phong đỏ cùng Visalinks nhé!

Có visa Canada đi được nước nào?

Miễn visa vào Mexico 

Khi có visa Canada, bạn được miễn visa vào Mexico theo diện du lịch và công tác thời gian lên tới 180 ngày. Bạn không cần làm thêm bất kỳ một loại thủ tục nào. Giống như việc bạn di chuyển các chuyến bay nội địa trong nước.

Điều kiện visa Canada của bạn là còn hạn và thuộc loại multiple (loại visa ra vào nhiều lần).

Miễn chứng minh tài chính vào Hàn Quốc 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia yêu cầu đối với giấy tờ chứng minh tài chính khá khắt khe. Bạn cần có sổ tiết kiệm tối thiểu 5000$ đồng thời phải gửi trước nộp hồ sơ 1 tháng với kỳ hạn 3 tháng.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu visa Canada còn hạn hoặc thậm chí hết hạn trong vòng 2 năm sẽ không cần phải chứng minh tài chính khi vào Hàn Quốc.

Được làm visa điện tử để vào một số nước 

Nhiều quốc gia cung cấp visa điện tử để hỗ trợ thuận lợi hơn cho du khách nước ngoài. Làm visa điện tử tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí hơn là phải ra Lãnh sự quán để cung cấp và làm hồ sơ. Nhưng đối với nhiều quốc gia, bạn phải đáp ứng một vài yêu cầu trước khi được phép làm visa điện tử.

Khi có visa Canada, bạn có thể dễ dàng làm visa điện tử tại các quốc gia như Qatar, Oman, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ. 

Tăng khả năng xin được visa Châu Âu, Mỹ và các nước lớn khác 

Các quốc gia lớn tại Châu Âu hay Anh, Mỹ, Nhật thì điều kiện để xin visa thường rất khó đáp ứng. Tuy nhiên với một visa uy tín như visa Canada thì điều này sẽ tốt hơn rất nhiều cho bạn.

Visa Canada như một minh chứng cho thấy bạn không có ý định ở lại nước này. Chính vì vậy, đại sứ quán các nước lớn cũng dễ dàng xem xét và cấp duyệt cho visa của bạn.

Có visa canada đi được nước nào?

Ưu điểm của visa Canada

Có bao nhiêu loại visa Canada? 

Visa mục đích thăm thân, du lịch

Đây là loại visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi hết thời hạn visa bạn cần ra khỏi Canada và làm tiếp visa mới nếu cần nhập cảnh Canada 1 lần khác. Trường hợp visa vẫn còn thời hạn nhưng bạn đã ra khỏi Canada rồi thì visa cũng không còn hiệu lực.

Trong khi đó, có loại visa thăm thân hoặc du lịch nhiều lần thì cho phép bạn nhập cảnh nhiều lần miễn là thời hạn visa có hiệu lực.

Visa cho mục đích du học

Để xin được loại visa du học, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh mục đích du học. Đồng thời đáp ứng được các yêu cầu của các trường đại học, cao đẳng.

Visa mục đích đầu tư

Tùy theo chính sách đầu tư tại mỗi bang thuộc Canada mà bạn cần đáp ứng được các yêu cầu tài chính khác nhau. Đây được xem là loại visa khá khó để xin được vì bạn cần có nguồn tài chính đủ mạnh và mức đầu tư khá lớn.

Visa mục đích đoàn tụ gia đình

Nếu bạn đã có người thân tại Canada như vợ/chồng hoặc con cái. Điều kiện là học phải mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân tại Canada. Bạn nên xin visa đoàn tụ khi nhập cảnh vào nước này.

Visa mục đích lao động có tay nghề

Loại visa này nhằm mục đích làm việc tại Canada trong một số ngành nghề. Chính phủ Canada cấp loại visa này để bổ sung nguồn lực cho thị trường lao động trong nước.

Những loại visa Canada

Visa Canada

Thời hạn xin visa Canada mất bao lâu?

Đối với loại visa 1 lần – Single Entry visa, bạn được phép nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất trong thời hạn tối đa 6 tháng. Thời gian cư trú do nhân viên Hải quan phê duyệt tại cửa khẩu.

Đối với loại visa nhiều lần – Multiple Entry visa, chỉ cần hiệu lực của visa còn, bạn được nhập cảnh không giới hạn vào Canada. Mỗi lần, thời hạn cư trú tối đa của bạn là 6 tháng. Lưu ý là thời hạn cư trú này do nhân viên Hải quan phê duyệt và bạn phải rời đi trước khi hết hạn thời gian ấn định.

Thời hạn của visa Canada

Thời hạn visa Canada

Làm visa Canada Uy tín – Nhanh chóng tại Visalinks

Trong quá trình làm visa Canada bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn bởi tính phức tạp của loại visa này. Bạn nên tìm kiếm một công ty cung cấp dịch vụ làm visa uy tín để hỗ trợ bạn trong quá trình làm visa một cách tốt nhất.

Visalinks cam kết đem lại một dịch vụ chất lượng và tuyệt vời bởi:

  • Chuyên nghiệp và nhanh gọn: Nhân viên hơn 10 năm trong lĩnh vực xin visa đi Canada và các quốc gia khác.
  • Nâng cao khả năng đậu hồ sơ: Cải thiện những điểm yếu và làm nổi bật những thế mạnh trong hồ sơ của bạn.
  • Hỗ trợ giải đáp tận tình: Phục vụ 24/7, bất kể câu hỏi nào trong quá trình chuẩn bị hồ sơ hay kinh nghiệm phỏng vấn.
  • Chi phí ưu đãi, trọn gói, không phát sinh phụ phí: Cam kết không phát sinh bất kỳ chi phí nào để hồ sơ đến tận tay của bạn.

Cùng Visalinks làm hồ sơ visa đi Canada

Visalinks – công ty cung cấp dịch vụ visa Canada uy tín

Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp có visa Canada đi được nước nào. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình chinh phục Canada. 

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhấc máy và gọi ngay cho Hotline của Visalinks 0933.094.119 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Chúc bạn một chặng đường mới đầy trải nghiệm đẹp và thành công!