Liệu bạn đã biết các loại visa Canada phổ biến nhất hiện nay?

02/05/2024
Rate this post

Hiện nay Canada đang là đất nước được rất nhiều người ghé thăm với mục đích du lịch, học tập… Để nhập cư vào đất nước xinh đẹp này, liệu bạn đã nắm rõ hết các loại visa Canada hiện có và biết được mình thuộc diện visa nào? Hãy cùng Visalinks tìm hiểu nhé! 

Các loại visa Canada thuộc diện du lịch

Các loại visa Canada thuộc diện du lịch

Các loại visa Canada thuộc diện du lịch

Visa du lịch là một trong các loại visa Canada được xin nhiều nhất hiện nay. Visa du lịch dành cho những cá nhân muốn nhập cảnh vào Canada với mục đích du lịch, tham quan hoặc thăm bạn bè đang học tập, sinh sống tại đất nước này. 

Thì liệu bạn đã biết hết các loại visa Canada thuộc diện du lịch ở đất nước này. Dưới đây, Visalinks sẽ tổng hợp cho bạn những thông tin về 2 loại visa du lịch ở Canada.

Visa du lịch 1 lần

Là loại thị thực có thời hạn, bạn được cấp phép nhập cảnh một lần duy nhất đến Canada. Tuy nhiên với loại visa này, khi đến cửa hải quan của Canada bạn cần khai báo số ngày lưu trú tại đây. 

Thời gian dài nhất cho chuyến du lịch của các bạn chỉ được tối đa 6 tháng và khi hết thời gian đó, bạn buộc phải rời khỏi Canada. Nếu bạn rời Canada trước ngày thị thực hết hạn và muốn quay trở lại vào lần sau thì bạn phải xin visa du lịch khác.

Visa du lịch nhiều lần

Với visa này, bạn được quyền nhập cảnh vào Canada nhiều lần khi thời gian thị thực chưa hết hạn. Với loại thị thực du lịch nhiều lần này, mỗi lần nhập cảnh bạn cũng chỉ được lưu trú tối đa 6 tháng và thời gian lưu trú cụ thể cũng sẽ do nhân viên hải quan quyết định khi nhập cảnh. 

Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước khi hết thời gian mà bạn đã khai báo với hải quan trước đó. Tuy nhiên, khi hộ chiếu bạn gần hết hạn thì không thể xin cấp loại visa này được, nên bạn phải xin cấp hộ chiếu mới khi nó gần hết hạn để cho chuyến hành trình của mình được diễn ra tốt nhất.

Các loại visa Canada thuộc diện du học

Các loại visa Canada thuộc diện du học

Các loại visa Canada thuộc diện du học

Visa du học là loại thị thực dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên có nhu cầu theo học tại các trường Cao đẳng/ Đại học hoặc các cấp học nhỏ hơn tại Canada. 

Cũng tương tự như visa du lịch, visa du học cũng nằm trong danh sách các loại visa Canada được xin cấp nhiều nhất  hiện nay bởi Canada được xem là nơi có môi trường giáo dục được xếp hạng cao trên thế giới với chất lượng đào tạo khá nổi tiếng cùng những chương trình học đa dạng.

Visa du học ngắn hạn

Visa du học ngắn hạn là thị thực nhập cảnh cho phép học sinh, sinh viên ở nước ngoài đến Canada với thời gian tối đa 6 tháng để thực hiện một khóa học ngắn hạn hay tham gia chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học.

Đối với loại visa này, bạn có thể học tập tại Canada mà không cần cung cấp giấy phép học tập nếu khóa học hay chương trình học của bạn chỉ kéo dài 6 tháng hoặc ít hơn và việc học của bạn không thuộc một chương trình học dài hạn.

Visa du học dài hạn

Visa du học ngắn hạn là thị thực nhập cảnh cho phép học sinh, sinh viên ở nước ngoài đến Canada. Hầu hết các du học sinh muốn xin loại thị thực này đều phải cung cấp giấy phép học tập thì mới có thể theo học tại các trường ở Canada.

Giấy phép học tập thường có giá trị trong thời gian chương trình học của bạn diễn ra, cộng thêm 90 ngày. 90 ngày là thời gian cho phép bạn chuẩn bị rời khỏi Canada hoặc nộp đơn gia hạn thời gian lưu trú. 

Trong trường hợp trường của bạn yêu cầu phải hoàn thành các khóa học ngắn hạn trước khi vào chương trình chính thức thì giấy phép học tập của bạn sẽ có hiệu lực trong thời gian mà các khóa học diễn ra, cộng thêm vào 1 năm. Sau khi bắt đầu tham gia vào chương trình chính, bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn giấy phép học tập thì mới có thể tiếp tục học tập tại Canada. 

Visa thăm thân

Visa thăm thân

Visa thăm thân

Bạn có người thân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Canada và có mong muốn sang Canada để thăm họ thì visa thăm thân sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Visa thăm thân là loại thị thực cho phép bạn lưu trú tại Canada trong thời gian 6 tháng với mục đích thăm người thân.

Để được cấp visa này, mối quan hệ giữa bạn với người đang sinh sống tại Canada phải là mối quan hệ gia đình thân thiết chứ không phải là mối quan hệ bạn bè hay họ hàng.

Visa công tác Canada

Visa công tác

Visa công tác

Visa công tác Canada là loại visa dành riêng cho những cá nhân hoạt động trong lĩnh vực tài chính. Đây được gọi là loại thị thực du khách hay thị thực tạm trú, là loại visa dành riêng cho những cá nhân đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính muốn đến Canada với mục đích tiến hành các hoạt động kinh doanh, thương mại quốc tế mà không trực tiếp tham gia vào thị trường lao động tại Canada.

Tổng kết

Những loại visa trên chỉ là những loại thường được xin nhiều nhất, không bao gồm hết tất cả các loại visa Canada. Nếu bạn quan tâm đến việc xin visa Canada, hãy tham khảo trang web của IRCC hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết từ Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Canada tại nước bạn. 

Nếu bạn có kế hoạch đi Canada, nhưng vẫn chưa có visa thì hãy liên hệ Visalinks qua Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng) – 028 3535 3316 để được tư vấn và hướng dẫn tận tình về dịch vụ làm visa Canada nhé. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ giúp bạn cầm trên tay tấm visa trong thời gian sớm nhất.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo