Kinh Nghiệm Gia Hạn Visa Canada Và Những Điều Cần Lưu Ý

31/07/2023
Rate this post

Canada – xứ sở lá phong là một đất nước được rất nhiều người lựa chọn đến tham quan, làm việc, học tập. Nếu muốn đến Canada, bạn cần có tấm vé thông hành là visa của đất nước này. Tuy nhiên, các visa đều có thời hạn nhất định. Nếu visa của bạn hết hiệu lực, bạn cần phải gia hạn ngay để có thể được lưu trú ở quốc gia này. Vậy thủ tục, thời gian gia hạn như thế nào? Cần chuẩn bị gì? Hãy cùng VisaLinks tìm hiểu cách gia hạn visa Canada mới nhất hiện nay qua bài viết dưới đây nhé!

Cần chuẩn bị gì trước khi xin gia hạn visa Canada?

Để quá trình xin gia hạn thị thực Canada diễn ra suôn sẻ nhất, trước khi làm hồ sơ, bạn cần chuẩn bị trước những điều dưới đây: 

  • Chuẩn bị các giấy tờ và hồ sơ đầy đủ, chi tiết;
  • Tự đánh giá hồ sơ của mình để tìm ra những điểm có thể sẽ gây bất lợi cho bạn. Từ đó có biện pháp cải thiện hồ sơ của mình, nâng cao tỉ lệ xin gia hạn thành công;
  • Lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ gia hạn visa Canada uy tín để hồ sơ của bạn được xử lý nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Cần chuẩn bị gì trước khi xin gia hạn visa Canada
Nên chọn dịch vụ xin visa uy tín

Hướng dẫn gia hạn visa Canada online

Đối với visa Canada ngắn hạn (với các mục đích tham quan du lịch, công tác, thăm thân) khi làm thủ tục gia hạn cần chuẩn bị đầy đủ các hạng mục giấy tờ dưới đây:

  • Giấy tờ cá nhân: Photo hộ chiếu, bao gồm cả hộ chiếu cũ và hộ chiếu mới (nếu có).
  • Hồ sơ minh chứng công việc: Hợp đồng lao động, giấy tờ có thể xác nhận việc làm.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính: Photo sổ tiết kiệm cá nhân, có số dư từ 10.000 USD; giấy tờ nhà đất, xe, chứng khoán (nếu có),…
  • Lịch trình cụ thể chuyến đi: Lên lịch trình cụ thể, cả thời gian và địa điểm khi đến Canada.
Hướng dẫn gia hạn visa Canada
Gia hạn visa công tác, du lịch Canada

* Lưu ý: Các giấy tờ gia hạn visa du lịch, thăm thân, công tác Canada ở trên là giấy tờ cơ bản. Vì bạn đã sở hữu visa Canada từ trước, nên bạn không cần nộp quá nhiều giấy tờ. Tuy nhiên, bạn không nên chủ quan, vì tùy trường hợp mà người xử lý hồ sơ có thể sẽ khắt khe hơn trong quá trình xét duyệt. 

Yếu tố ảnh hưởng đến quá trình gia hạn visa Canada

Bổ sung hồ sơ

Nếu hồ sơ xin gia hạn Canada của bạn bị thiếu hoặc có sai sót về giấy tờ, bạn sẽ được cơ quan thẩm quyền yêu cầu phải bổ sung. Lúc đó, thời gian xét duyệt hồ sơ sẽ bị kéo dài lâu hơn so với khi bạn có một hồ sơ hoàn hảo và đầy đủ giấy tờ.

Thời gian xin gia hạn visa Canada

Bạn nên tránh xin gia hạn visa vào các mùa cao điểm. Thông thường, mùa xuân và mùa hè là thời điểm có rất nhiều khách du lịch đến Canada. Điều này dẫn đến nhu cầu xin visa sẽ tăng cao.

Nếu gia hạn visa trong khoảng thời gian trên thì thời gian xét duyệt visa Canada của Quý khách có thể sẽ lâu hơn, do cơ quan lãnh sự phải xử lý rất nhiều hồ sơ và công việc. Ngoài ra, nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ giấy tờ thì bạn có khả năng sẽ bị từ chối gia hạn visa.

thời điểm nên gia hạn visa Canada
Nên tránh xin gia hạn visa Canada vào dịp lễ, hè

Các yếu tố khác

Tuy chỉ là yếu tố khách quan, nhưng “may mắn” có thể quyết định đến tỉ lệ gia hạn visa thành công. Trong trường hợp bạn gia hạn visa Canada tại thời điểm đất nước này đang ổn định về an ninh và chính trị thì việc gia hạn sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có thể thấy, thời gian gia hạn thị thực Canada còn tùy thuộc vào các yếu tố khách quan khác, cũng như sự may mắn mà bạn có được trong quá trình xin cấp visa.

Thời gian xin gia hạn visa Canada khoảng bao lâu?

Thời gian gia hạn thị thực Canada tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Đồng thời, nó còn có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác. Vì vậy, khó có thể đưa ra thời gian cụ thể về việc này. Thông thường, xin gia hạn visa Canada sẽ mất khoảng 3 – 4 tuần làm việc, chưa tính thời gian chuẩn bị thủ tục kèm theo. 

Những điều cần lưu ý khi xin gia hạn thị thực Canada 

Trong quá trình xin gia hạn visa, bạn cần để ý các vấn đề sau:

  • Mỗi loại visa đề có cách gia hạn khác nhau. Bạn có thể gia hạn visa Canada online để tiết kiệm thời gian. Riêng visa du học, bạn có thể thực hiện thủ tục gia hạn tại Canada. Còn với visa du lịch Canada, bạn chỉ được phép gia hạn tại Việt Nam.
  • Visa du lịch Canada thường cho phép bạn lưu trú ở đất nước này không quá 6 tháng (trừ super visa). Hết thời gian này, bạn buộc phải rời khỏi Canada dù visa còn thời hạn.
  • Nếu để quá hạn visa, bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Canada và không thể tiếp tục các lịch trình của bạn tại đây. Vì vậy, bạn nên gia hạn visa từ 3-4 tháng, trước khi visa hết hiệu lực.
các lưu ý khi gia hạn visa Canada
Nên gia hạn visa trước 3-4 tháng tính từ ngày visa sẽ hết hiệu lực

Visalinks – Dịch vụ gia hạn visa Canada uy tín

Thủ tục xin gia hạn thị thực Canada sẽ không quá phức tạp nếu bạn đã nắm rõ kinh nghiệm, có thể tự mình chuẩn bị thủ tục gia hạn visa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn quá trình gia hạn diễn ra nhanh chóng, bạn nên lựa chọn dịch vụ làm visa uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để gửi gắm hồ sơ của mình.

Visalinks – Dịch vụ làm visa có bề dày kinh nghiệm hơn 10 năm, được đông đảo khách hàng tin tưởng, đặc biệt về dịch vụ xin visa Canada. Sở hữu đội ngũ nhân viên nhiệt tình với nhiều năm kinh nghiệm, Visalinks cam kết mang đến cho bạn một trải nghiệm làm visa tốt nhất.

dịch vụ xin visa Canada tại Visalinks
Dịch vụ xin visa Canada tại Visalinks

Nếu còn cần thêm thông tin về dịch vụ gia hạn visa Canada, nhanh tay gọi đến Hotline tư vấn: 0933.094.119 (Sa Sa) – 0917.607.117 (Kim Hoàng) (24/7) hoặc 028.3535.3316 (giờ hành chính) để được tư vấn chi tiết bạn nhé!