Làm Visa Pháp Mất Bao Lâu? Mẹo Rút Ngắn Thời Gian Xin Visa Pháp

22/03/2023
Rate this post

Làm visa Pháp mất bao lâu” là câu hỏi của phần lớn các đương đơn khi xin thị thực Pháp. Bài viết dưới đây, Visalinks sẽ chia sẻ tất tần tật những vấn đề liên quan đến quá trình xin visa như thời gian xin visa, các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian cấp visa, thời hạn của visa. Ngoài ra, Visalinks sẽ bật mí với bạn những mẹo giúp xin visa nhanh chóng.

Đi Pháp có cần xin visa không?

Visa là loại giấy tờ được cấp bởi một nước mà bạn muốn đến và việc xin visa phải được thực hiện trước khi bạn nhập cảnh. Bạn sẽ không cần làm visa khi đến các nước miễn visa cho công dân Việt Nam. Vì Pháp không nằm trong danh sách các nước miễn visa, nên bạn buộc phải làm visa nếu muốn đến Pháp. Dù mục đích của bạn là du học ngắn hạn tại Pháp hay là đi Pháp thăm thân, du lịch đều phải có visa.

Thời gian làm visa Pháp mất bao lâu?

Khoảng thời gian cần chuẩn bị để xin visa đi Pháp là từ 1 – 2 tháng, thậm chí có thể lâu hơn phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Có thể chia nó thành hai mốc thời gian cụ thể là thời gian chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ và thời gian đợi LSQ và ĐSQ xét duyệt visa. 

Phần lớn các loại giấy tờ thường được yêu cầu sao y công chứng và một số giấy tờ cần phải dịch thuật sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Do đó, khâu chuẩn bị hồ sơ có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. 

Thời gian xét duyệt hồ sơ của Đại sứ quán là khoảng từ 7 – 15 ngày làm việc hoặc có thể lâu hơn. Bạn không thể biết chắc chắn thời gian cụ thể làm visa Pháp bao lâu, vì nó bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau.

làm visa pháp mất bao lâu

Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp

Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Pháp:

  • Độ phức tạp của hồ sơ: Có nhiều vấn để phát sinh như tuổi tác, yếu tố nhân thân không thuận lợi, không thể chứng minh tài chính, làm việc không có hợp đồng…Các hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ sẽ được đánh giá cao hơn và thời gian cấp duyệt cũng sẽ nhanh hơn so với các hồ sơ thiếu xót, sai thông tin hoặc phát sinh các vấn đề khác.
  • Thời gian lưu trú: Thời gian lưu trú càng lâu thì càng khó xin visa và bạn cần lên kế hoạch lịch trình chi tiết chuyến đi của mình để được cấp visa nhanh hơn.
  • Kinh nghiệm và giao tiếp khi phỏng vấn: Đây là yếu tố quyết định của việc xin thị thực Pháp. 
  • Nộp hồ sơ xét duyệt vào mùa du lịch cao điểm thì thời gian xét duyệt sẽ chậm hơn vì quá tải hồ sơ.
  • Các đương đơn xin thị thực đi Pháp du lịch, công tác có thời gian xin visa ngắn hơn so với các đương đơn xin visa thăm thân, du học.

Nên nộp hồ sơ xin visa khi nào?

Bạn chỉ nên nộp hồ sơ xin visa trong vòng 90 ngày trước khi khởi hành. Và bạn nên nộp hồ sơ xét duyệt ít nhất 20 ngày trước ngày đi vì thời gian xét duyệt hồ sơ trung bình là 15 ngày.

Hiệu lực hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất 90 ngày kể từ ngày bạn rời khỏi Schengen đối với thị thực ngắn hạn và ít nhất 15 tháng kể từ ngày bạn khởi hành đối với visa dài hạn.

Thời hạn của visa Pháp

Trước khi xin visa Pháp, bạn nên tìm hiểu thời hạn visa là bao lâu để có thể lên kế hoạch cụ thể và phù hợp cho chuyến đi của mình.

Theo quy định của Đại sứ quán, visa Pháp sẽ có hiệu lực trong 90 ngày kể từ ngày được cấp và thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.

Tuy nhiên, khi bạn đến sân bay  Pháp, nhân viên hải quan sẽ quyết định thời gian lưu trú tối đa của bạn tại đây. Thời gian lưu trú tối đa thông thường là 30 ngày, nhưng phụ thuộc vào mục đích chuyến đi và giấy tờ của bạn, thời gian lưu trú có thể là 3,5 hoặc 7 ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể bị từ chối nhập cảnh trong trường hợp bị nghi ngờ bạn đến Pháp không đúng với mục đích và có ý định cư trú bất hợp pháp.

Mẹo rút ngắn thời gian xin visa

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác: Phần lớn, lý do khiến hồ sơ bị kéo dài là do hồ sơ thiếu sót hoặc không rõ ràng. Chính vì vậy, việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chính xác là rất quan trọng. Bên cạnh việc giúp thời gian kiểm duyệt nhanh hơn, nó còn giúp bạn đỡ mất công chạy đi chạy lại để bổ sung giấy tờ thiếu sót.
  • Đi đúng giờ hẹn nộp hồ sơ: Bạn nên đến sớm khoảng 15 phút trước giờ hẹn nộp hồ sơ ở Trung tâm thị thực để chuẩn bị và xếp hàng lấy số thứ tự. Nếu đến muộn, bạn sẽ bị hủy cuộc hẹn và phải đặt lại lịch hẹn mới, khi đó sẽ kéo dài thời gian xin thị thực của bạn.
  • Đăng ký dịch vụ xin visa Pháp trọn gói, uy tín: Đây là cách hiệu quả nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và tỷ lệ đậu visa Pháp cao. Đặc biệt thích hợp với những ai lần đầu xin visa.

Visalinks – Đơn vị cung cấp dịch vụ xin visa Pháp trọn gói và uy tín. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn miễn phí 24/7, hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ và giúp bạn có visa trong thời gian ngắn nhất, đặt biệt những trường hợp khó. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Visalniks cam kết mang đến dịch vụ tốt nhất với giá cả hợp lý nhất. Hãy lựa chọn Visalinks như hàng ngàn khách hàng ngoài kia đã tin tưởng. 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline tư vấn: 0933 094 119 Sa Sa  – 0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00)

 

>> Có thể bạn muốn xem thêm: Nên làm gì khi bị từ chối visa Pháp

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo