Nên Làm Gì Khi Bị Từ Chối Visa Pháp

20/03/2023
Rate this post

Ngày nay việc xin visa Pháp đã khá dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng xin thị thực Pháp thành công. Vậy, nếu rơi vào trường hợp không may này, bạn cần làm gì khi bị từ chối visa Pháp. Hãy cùng Visalinks tìm hiểu các nguyên nhân rớt visa và những việc cần làm để xin lại visa qua bài viết dưới đây nhé!

Các nguyên nhân dẫn đến visa Pháp bị từ chối

Nếu bạn đang thắc mắc không biết vì sao mình đã nộp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Đại Sứ quán mà vẫn bị từ chối, thì hãy tham khảo các nguyên nhân sau đây:

Không chứng minh được sẽ rời Pháp sau khi đến hạn lưu trú

Đây là một trong các nguyên nhân chủ yếu khiến hồ sơ xin thị thực của bạn bị từ chối. Khi bạn không đưa ra đủ các bằng chứng thuyết phục Lãnh sự quán rằng bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi chuyến đi kết thúc, thì bạn sẽ không được cấp visa.

Không chứng minh được mục đích và điều kiện lưu trú

  • Các giấy tờ chứng minh cho chuyến đi (vé máy bay, khách sạn,…) có thời gian không hợp lý dẫn đến không khớp với nhau. 
  • Thư mời của đối tác không được xác thực.
  • Thời gian xin nghỉ không trùng khớp với thời gian khai trong hồ sơ.
  • Không chứng minh được mối quan hệ giữa người được mời và người mời.

Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính

Nhiều người nghĩ là khi chứng minh mình có nhiều tài sản thì chắc chắn sẽ đậu visa. Nhưng thực tế thì không phải như vậy, mặc dù nhiều người có rất nhiều tài sản nhưng visa vẫn bị từ chối. Bởi vì, khi bạn không chứng minh được nguồn gốc tài sản và tài chính phù hợp với công việc mà bạn đang làm. Thì lúc đó Đại sứ quán sẽ nghi ngờ bạn và hồ sơ sẽ bị đánh rớt ngay lập tức. Do đó, bạn không nên làm giả hồ sơ chứng minh tài chính vì nó có thể là nguyên nhân khiến visa của bạn bị từ chối.

Làm giả giấy tờ chứng minh công việc

Hồ sơ chứng minh công việc là một trong các giấy tờ quan trọng và bắc buộc phải có khi xin visa. Công việc và tài chính là hai yếu tố liên quan trực tiếp đến nhau, nếu công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại. Do đó bạn không nên làm giả hồ sơ chứng minh công việc, vì nhân viên Đại sứ quán có thể sẽ phát hiện bạn làm giả và đánh rớt.

Bạn thuộc các đối tượng không được phép nhập cảnh vào khối Schengen

Nếu bạn vi phạm pháp luật của một trong các nước trong Schengen như: trộm cắp, đánh nhau, buôn lậu, lưu trú bất hợp pháp,… thì bạn sẽ nằm trong danh sách các đối tượng không được nhập cảnh vào các nước này. 

Trên đây chỉ là một vài lý do thường gặp, vẫn còn nhiều nguyên nhân khác khiến visa của bạn bị từ chối.

nên làm gì khi bị từ chối visa pháp

Làm gì khi bị từ chối visa Pháp

Sau khi tìm hiểu các nguyên nhân dẫn đến visa của bạn bị đánh rớt, bạn nên khắc phục các hồ sơ của mình trước khi nộp lại. Đưới đây là những nguyên tắc bạn cần nhớ khi nộp lại hồ sơ xin visa:

Khắc phục điểm sai

Bạn nên khắc phục tất cả các lỗi trong hồ sơ xin visa lần trước, để đảm bảo visa của bạn không bị rớt bởi các nguyên nhân đó nữa. Nếu đơn xin thị thực Pháp của bạn bị từ chối, bạn cần phải nộp đơn xin lại quốc gia đó . Bạn cũng có thể nộp ở các quốc gia khác trong khối Schengen nhưng phải giải thích được lý do bị từ chối và thuyết phục được Lãnh sự quán. Tuy nhiên, khả năng đậu ở các nước khác là rất thấp và đây không phải lựa chọn tốt nhất.

Không thay đổi mục đích chuyến đi

Nguyên tắc số 2 khi visa đi Pháp bị từ chối: Không nên thay đổi mục đích của chuyến đi trên giấy tờ của bạn. Khi bạn thay đổi mục đích chuyến đi nhiều lần trong thời gian ngắn, Lãnh sự quán sẽ cho rằng bạn đến Pháp để cử trú bất hợp pháp. Nếu bạn thay đổi mục đích chuyến đi thì visa của bạn có thể sẽ không được đánh giá cao và không đủ thuyết phục Lãnh sự quán.

Không thay thông tin

Nguyên tắc thứ 3 để không bị đánh rớt visa lần hai là không được phép thay đổi thông tin. Nếu như lần đầu xin visa bạn giả mạo các giấy tờ chứng minh năng lực, chứng minh công việc hay các giấy tờ khác thì bạn không nên sửa lại đúng với thực tế. Vì đều đó có thể khiến nhân viên Lãnh sự quán nghi ngờ bạn làm giả giấy tờ và không cấp visa cho bạn.

Thay hộ chiếu mới

Nguyên tắc thứ 4 khi bị từ chối visa: Bạn chỉ nên thay hộ chiếu mới khi nó đã hết hạn hoặc bị mất. Đối với các hồ sơ trắng trơn thì việc xin visa sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Có nên khiếu nại khi visa bị từ chối không?

Thực tế chứng minh, việc khiếu nại Quyết định từ chối cấp visa Pháp có tỷ lệ thành công rất thấp. Chính vì thế bạn nên cân nhắc việc nộp lại hồ sơ mới thay vì nộp đơn khiếu nại. Nếu bạn vẫn muốn nộp đơn khiếu nại thì hãy chú ý các yếu tố sau:

  • Thời hạn nộp đơn khiếu nại là 1 tháng kể từ ngày nhận được thư từ chối.
  • Thời gian giải quyết khiếu nại thông thường là 4 tuần.
  • Cung cấp mã xử lý hồ sơ (7 số cuối trong mã số ghi trên thư từ chối) và số hộ chiếu của bạn.
  • Cung cấp đầy đủ các thông tin như: số điện thoại, địa chỉ email, mã bưu điện,…

Visalinks – Dịch vụ xin visa Pháp với tỷ lệ rớt thấp nhất

Bị từ chối cấp visa là một việc không ai muốn xảy ra khi xin thị thực Pháp. Hiểu được điều này, Visalinks ra đời nhằm mục đích giúp quý khách xin visa Pháp với tỷ lệ đậu cao nhất. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình, Visalinks sẵn sàng giải đáp thắc mắc của quý khách như làm visa Pháp mất bao lâu, cần chuẩn bị hồ sơ gì,…mọi lúc mọi nơi. Nhờ vào những kinh nghiệm đang có và ưu thế nắm rỏ các yêu cầu của Lãnh sự quán, Visalinks sẽ hỗ trợ bạn xin visa thành công mà tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. 

Hãy để Visalinks giúp quý khách làm visa Pháp nhanh chóng và dễ dàng. Hotline tư vấn: 0933 094 119 Sa Sa  – 0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00)

 

>>> Có thể bạn muốn xem thêm: Thủ tục và lưu ý khi xin visa công tác Pháp

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo