[Giải đáp] Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

21/03/2024
Rate this post

Visa du lịch Mỹ (B1/B2) là loại thị thực Mỹ được rất nhiều người quan tâm. “Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?” là câu hỏi được rất nhiều du khách thắc mắc khi có nhu cầu xin loại thị thực này. Trong bài viết này, Visalinks sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này, đừng bỏ qua nhé.

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?

Visa du lịch Mỹ cho phép lưu trú từ 1 đến 3 tháng cho mỗi lần nhập cảnh

Tùy vào tình trạng của từng hồ sơ và mục đích đến Mỹ của từng đương đơn mà câu trả lời cho câu hỏi “Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?” sẽ khác nhau. Thông thường, visa du lịch Mỹ ngắn hạn (B1/B2) sẽ có thời gian lưu trú từ 1 đến 3 tháng. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thời gian lưu trú có thể lâu hơn tùy thuộc vào lịch trình mà đương đơn điền trong hồ sơ xin visa Mỹ.

Visa du lịch Mỹ là loại thị thực ngắn hạn không định cư, cấp cho những đương đơn đến Mỹ với mục đích du lịch, tham quan, thăm người thân ngắn hạn hoặc khám chữa bệnh. Khi xin những diện visa này, thời hạn của visa du lịch Mỹ có thể lên đến 1 năm và được nhập cảnh vào Mỹ nhiều lần.

Visa du lịch Mỹ cho phép nhập cảnh mấy lần?

Visa du lịch Mỹ cho phép nhập cảnh mấy lần?

Visa du lịch Mỹ có thời hạn tối đa 1 năm và cho phép nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ

Thông thường, khi sở hữu visa du lịch Mỹ, đương đơn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Mỹ trong thời gian visa còn hạn. Trong mỗi lần nhập cảnh, bạn sẽ được lưu trú tối đa 3 tháng.

Nếu có nhu cầu nhập cảnh vào Mỹ sau khi hết hạn visa thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mà không cần phải phỏng vấn lại. Bạn sẽ mất khoảng 2 tuần mới có thể nhận được kết quả xin gia hạn visa Mỹ. Visa du lịch Mỹ B1/B2 có thời hạn trong vòng 1 năm và cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ nhiều lần. 

Xin visa du lịch Mỹ có khó không?

Nhìn chung, xin visa du lịch Mỹ không quá khó, và bạn có thể tự mình làm được. Tất cả những thông tin hướng dẫn đã được Đại Sứ Quán/ Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ cung cấp trên website của họ. Tuy nhiên, bạn cần phải lưu ý khi khai thông tin trên mẫu đơn DS 160, những thông tin bạn cung cấp cần ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo sự đầy đủ.

Những giấy tờ chứng minh tài chính, chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi đều phải được cung cấp rõ ràng, chính xác. Nên chuẩn bị sẵn một lịch trình du lịch cụ thể khi đến Mỹ, đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ xin visa Mỹ, yếu tố tiếp theo bạn cần phải quan tâm để có thể nhận được visa Mỹ chính là khả năng phỏng vấn. Bạn cần phải trả lời các câu hỏi phỏng vấn dễ hiểu, ngắn gọn và trung thực để chứng minh được mục đích đến Mỹ của bạn là hoàn toàn chính đáng.

Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Những lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

Sở hữu nhanh chóng tấm visa Mỹ với tỷ lệ đậu cao cùng Visalinks

Sau khi biết được “Visa du lịch Mỹ ở lại được bao lâu?” thì bạn cần phải lưu ý một số điều sau chuẩn bị hồ sơ xin visa du lịch Mỹ:

  • Nếu chưa từng đi du lịch nước ngoài thì khả năng có được visa Mỹ của bạn sẽ không cao. Tốt nhất bạn nên đi du lịch ở một số nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Canada, Úc,… trước khi nộp hồ sơ xin visa du lịch Mỹ.
  • Cần phải chứng minh được sự ràng buộc tại Việt Nam như có gia đình, ba mẹ, vợ/ chồng, con cái. Điều này sẽ khiến cho cơ quan Lãnh Sự thấy bạn sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.
  • Chứng minh việc có công việc với mức lương cao và sở hữu nhiều tài sản tại Việt Nam sẽ chứng minh bạn có sự ràng buộc tại Việt Nam và tăng khả năng đậu visa Mỹ cho bạn.

Trên đây là những giải đáp của Visalinks về câu hỏi “Visa du lịch Mỹ được ở lại bao lâu?” cũng như những lưu ý giúp bạn xin visa Mỹ thành công. Hãy nhớ chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ nhé. Nếu có thắc mắc hoặc có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm visa đi Mỹ, bạn có thể liên hệ với Visalinks qua hotline 0933 094 119 – 0901 383 116 để được chuyên viên hỗ trợ tư vấn và giải đáp cụ thể nhé.