Hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

29/02/2024
Rate this post

Phỏng vấn visa Mỹ là một trong những yếu tố quan trọng quyết định khả năng đậu visa của bạn. Dù hồ sơ bạn chuẩn bị có tốt đến đâu nhưng nếu phỏng vấn không tốt thì khả năng bị từ chối visa của bạn sẽ rất cao. Trong bài viết này, Visalinks sẽ hướng dẫn bạn trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ chi tiết.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Thông thường các viên chức Lãnh Sự thường hỏi bạn các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ sau.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Phỏng vấn visa Mỹ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tỷ lệ đậu visa của bạn

Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Đối với câu hỏi này, các viên chức Lãnh sự muốn kiểm tra xem bạn có thường hay đi du lịch nước ngoài hay không, cũng như kiểm tra xem bạn có trở về sau khi chuyến đi kết thúc, có lưu trú bất hợp pháp hay vi phạm luật của quốc gia nào trước đây chưa.

Nếu bạn chỉ du lịch ở một số nước trong khu vực Đông Nam Á và có ý định đến Mỹ thì các viên chức lãnh sự sẽ nghi ngờ việc bạn đi du lịch để làm đẹp hồ sơ.

Mục đích sang Mỹ của bạn là gì?

Mục đích sang Mỹ của bạn là gì?

Trả lời câu hỏi ngắn gọn nhưng vẫn bao hàm đầy đủ ý

Khi gặp câu hỏi này, bạn cần nêu rõ mục đích đến Mỹ của mình. Không nên trả lời cộc lốc và dài dòng, hãy trả lời một cách ngắn gọn nhưng bao hàm đầy đủ ý, và câu trả lời phải trùng khớp với những thông tin mà bạn cung cấp trong hồ sơ.

Bạn có thể trả lời câu hỏi này như sau: “Tôi đến Mỹ để du lịch và sẽ đến những địa điểm sau…”. Những địa điểm mà bạn trả lời phỏng vấn phải trùng khớp với thông tin mà bạn đã khai trong lịch trình du lịch.

Bạn dự định ở Mỹ trong bao lâu?

Với câu hỏi này, các viên chức Lãnh Sự muốn xác định việc bạn có ý định trốn lại Mỹ hay không. Nếu bạn đến Mỹ với mục đích du lịch mà khi phỏng vấn lại trả lời sẽ ở lại 1 tháng sẽ khiến cho phía viên chức Lãnh Sự nghi ngờ về mục đích đến Mỹ thật sự của bạn. Vì thế đối với câu hỏi này, bạn cần phải trả lời cụ thể thời gian và địa điểm đã cung cấp trong tờ khai và cần phải sắp xếp một lịch trình phù hợp cho chuyến đi đến Mỹ.

Nếu cần phải ở lại Mỹ lâu hơn, bạn cần cung cấp một lý do hợp lý và đủ thuyết phục các viên chức Lãnh Sự. Đồng thời, cũng phải cho thấy bản thân sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi.

Bạn đã từng đến Mỹ lần nào chưa?

Việc có lịch sử du lịch sẽ là một điểm cộng lớn cho bạn khi xin visa. Thông thường, những đương đơn có lịch sử du lịch nhiều sẽ có tỷ lệ đậu visa cao hơn. Đáp án cho câu hỏi này là những thông tin mà bạn đã cung cấp trong hồ sơ. Nếu đã đến Mỹ trước đây, bạn có thể trả lời như sau: Tôi đã từng đến Mỹ với mục đích… vào năm…”. Nếu chưa đến Mỹ, hãy trả lời trung thực là “Tôi chưa từng đến Mỹ”.

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Theo kinh nghiệm xin visa Mỹ của Visalinks, nếu có người thân đang sinh sống tại Mỹ, bạn sẽ được hỏi thêm một vài câu hỏi khác. Tùy vào từng mối quan hệ mà sẽ có những câu hỏi khác nhau, vì thế bạn cần nắm thật kỹ thông tin của người thân đang ở Mỹ nhé. Khi gặp câu hỏi này, chỉ cần trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, không cần phải cung cấp thêm bất cứ thông tin nào.

Ai là người chi trả cho chuyến đi đến Mỹ của bạn?

Ai là người chi trả cho chuyến đi đến Mỹ của bạn?

Trả lời ngắn gọn khả năng tài chính của bản thân

Cũng tương tự như các câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ khác, bạn cần phải trả lời ngắn gọn và đầy đủ về khả năng tài chính của bản thân, đồng thời cũng cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ để chứng minh. Đáp án cho câu hỏi này có thể là “Tôi tự chi trả cho chuyến đi của bản thân”, hoặc “Bố/mẹ tôi chi trả cho chuyến đi này”.

Bạn đến Mỹ du lịch cùng với ai?

Thông thường, rất ít người sẽ đi du lịch Mỹ một mình và những ai sang Mỹ một mình thường sẽ có khả năng trốn lại lao động bất hợp pháp cao hơn. Đó chính là lý do các viên chức Lãnh Sự thường đặt câu hỏi này trong buổi phỏng vấn.

Với câu hỏi này, bạn cần phải trả lời đầy đủ những người đi cùng đến Mỹ du lịch. Nếu đi một mình, hãy cung cấp một lý do đủ để thuyết phục các viên chức Lãnh Sự. Hãy nhớ, không nên trả lời quá dài dòng mà hãy trả lời trọng tâm vào câu hỏi.

Nếu có cơ hội, bạn có muốn được ở lại Mỹ không?

Đây là câu hỏi mà phía ĐSQ/ Tổng LSQ Mỹ muốn bẫy bạn. Vì thế khi gặp câu hỏi này, bạn không nên thể hiện sự thích thú và phấn khích dù bản thân muốn ở lại Mỹ. Vì thế, khi trả lời câu hỏi này, bạn cần phải khẳng định bản thân sẽ trở về Việt Nam đúng với lịch trình. Bạn không nên trả lời quá đơn thuần, mà hãy đưa ra những bằng chứng về sự ràng buộc tại Việt Nam

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Không có những mẹo nào đảm bảo khả năng đậu visa Mỹ cho bạn. Tuy nhiên, nếu nắm được một số nguyên tắc cơ bản sẽ giúp bạn ghi điểm với các viên chức Lãnh Sự. Bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Mỹ sau:

  • Trả lời thẳng trọng tâm, không vòng vo. Nếu cần giải thích, hãy nên giải thích thật rõ ràng, ngắn gọn, súc tích và trình bày với tông giọng tự tin.
  • Tránh nói dài dòng, đưa những thông tin không quan trọng.
  • Đối với những câu hỏi mang tính riêng tư, phía viên chức Lãnh Sự chỉ muốn kiểm tra bạn có đủ tư cách để được cấp visa Mỹ hay không.
  • Hãy lắng nghe thật kỹ câu hỏi và không ngắt lời người phỏng vấn. Điều này thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng của bạn đối với các nhân viên Đại Sứ Quán.
  • Nếu không nghe kỹ hoặc không hiểu câu hỏi bạn có thể hỏi lại để được giải thích, không nên đoán mò à trả lời câu hỏi mơ hồ.
  • Trả lời thành thật các câu hỏi phỏng vấn. Nếu phát hiện gian dối, có thể bạn sẽ bị cấm nhập cảnh đến Mỹ vĩnh viễn.
  • Nếu hồ sơ bạn chuẩn bị để xin visa Mỹ không đủ đẹp thì cũng không cần quá lo lắng. Trong quá trình phỏng vấn, hãy đưa ra lý do và bằng chứng thuyết phục để ĐSQ/ Tổng LSQ Mỹ có thể xem xét cấp visa cho bạn vào lần sau khi hồ sơ đã được cải thiện.

Trên đây là những chia sẻ của Visalinks về hướng dẫn trả lời các câu hỏi phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ. Hy vọng từ những kinh nghiệm mà chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn tự tin hơn và chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ về dịch vụ làm visa đi Mỹ, hãy liên hệ với Visalinks qua hotline 0933 094 119 – 0901 383 116 để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng nhé.