Những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ

26/07/2023
Rate this post

Theo như quy định của ĐSQ/LSQ Mỹ, đương đơn khi đi phỏng vấn phải đem đầy đủ những giấy tờ được yêu cầu. Bạn cần mang những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ để tránh không được phỏng vấn. Các đương đơn cần nộp bản chính và bản sao những giấy tờ được Visalinks trình bày dưới đây. Sau khi phỏng vấn kết thúc, bạn sẽ được trả lại toàn bộ giấy tờ bản chính trừ hộ chiếu. 

Những giấy tờ không phải tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch thuật sang tiếng Anh có chứng nhận. Mỗi một đương đơn sẽ có một bộ hồ sơ riêng biệt. Bạn cần tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính và sắp các giấy tờ theo thứ tự. Dưới đây là giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa Mỹ mà bạn cần nắm rõ.

Trang đối chiếu

Đối với những hồ sơ được xử lý qua hệ thông nộp hồ sơ điện tử (CEAC), bạn đánh dấu đầy đủ các mục được yêu cầu trong trang đối chiếu và in trang này ra. Bạn sẽ không được phỏng vấn và phải đặt lịch hẹn mới nếu trang đối chiếu chưa được hoàn tất. Đương đơn cần đảm bảo:

 • Đã tải TOÀN BỘ các giấy tờ được cập nhật ở trên hệ thống CEAC;
 • Mang đến buổi phỏng vấn toàn bộ giấy tờ bản chính và bản sao y công chứng, trùng khớp với các giấy tờ đã tải lên hệ thống CEAC.
Các giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn visa Mỹ
Giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ

Đăng ký địa chỉ

Bạn truy cập vào trang web Ustraveldocs để tạo tài khoản và đăng ký địa chỉ. Sau khi đăng ký xong, bạn phải in trang này ra và mang theo khi đi phỏng vấn. Trang xác nhận đăng ký địa chỉ là một trong những giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ không thể thiếu. Việc xử lý hồ sơ và chuyển phát visa có thể bị trì hoãn nếu bạn thiếu trang này. Yêu cầu này không áp dụng cho các bạn xin visa diện K, diện tị nạn và diện trẻ lai.

Giấy tờ chứng minh nhân thân

 • Hình xin thị thực: 2 tấm ảnh chân dung, nền trắng có ghi tên và ngày sinh phía sau mỗi tấm hình. 
 • CMND/CCCD: Bản gốc kèm bản photo.
 • Hộ chiếu: Hộ chiếu còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày visa Mỹ hết hạn. Bạn cần nộp một bản chính và một bản sao. Trong trường hợp hộ chiếu bìa màu xanh tím, thì cần bị chú về nơi sinh.
 • Sổ hộ khẩu: Mang bản gốc kèm bản photo.
 • Giấy khai sinh của người bảo lãnh. Đương đơn có tên trên hồ sơ và của tất cả các con của đương đơn chính. Nếu không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, nhân viên lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn cho bạn khi phỏng vấn. Nếu bạn là con nuôi hoặc có nhận con nuôi, cần nộp thêm giấy chứng nhận con nuôi hợp pháp.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (Nếu có).
 • Giấy đăng ký kết hôn (Nếu có);
 • Giấy ly hôn/ Giấy chứng tử của vợ/chồng, chứng minh việc chấm dứt hôn nhân trước đó của người bảo lãnh và đương đơn.
 • Bản chính Phiếu lý lịch tư pháp số 2: Đối với các đương đơn từ 16 tuổi trở lên phải có lý lịch tư pháp số 2, được cấp trong vòng 2 năm, do Sở Tư Pháp cấp. 
 • Bản gốc Lý lịch tư pháp người nước ngoài (nếu có): 
Các giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ-2
Giấy khai sinh của người bảo lãnh

Nếu xin visa định cư: Nộp bản chính lý lịch tư pháp do các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú, tối thiểu 1 năm kể từ khi đủ 16 tuổi cấp phát.

Nếu xin visa diện K: Nộp bản chính lý lịch tư pháp do các quốc gia nơi đương đơn đã cư trú tối thiểu 6 tháng, kể từ khi đủ 16 tuổi cấp phát.

Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có)

Nếu bạn từng bị kết án phải nộp bản sao chính và bản sao mỗi án tích và án tù; mặc dù sau đó đã được hưởng ân xá hoặc bất kỳ khoan hồng nào khác. Các án tích phải có đủ thông tin liên quan đến việc phạm tội và phán quyết của tòa án.

Hồ sơ quân đội (nếu có)

Nếu bạn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất cứ quốc gia nào, đều phải nộp 1 bản photo công chứng hồ sơ quân đội của mình.

Kết quả kiểm tra sức khỏe

Giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ quan trọng nữa là giấy kiểm tra sức khỏe. Sau khi hoàn tất kiểm tra sức khỏe tại đơn vị Lãnh sự quán yêu cầu, bạn sẽ nhận được kết quả trong một phong bì niêm phong. Đương đơn không được phép mở phong vì này ra. Bạn cần đem phong bì có chứa kết quả sức khỏa đã niêm phong này đến buổi phỏng vấn. Trong một vài trường hợp, đơn vị khám sức khỏe sẽ gửi thẳng kết quả đến Lãnh sự quán Mỹ.

Các giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ-3
Hồ sơ kiểm tra sức khỏe

Hồ sơ bảo trợ tài chính

Đối với những người muốn xin visa dạng định cư

Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ cần điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp hồ sơ bảo trợ tài chính (mẫu I-864) cho mỗi đương đơn xin visa định cư. Mỗi đơn I-864 cần đi với bản khai thuế do Sở Thuế Liên Ban cấp và các mẫu liên quan. Nếu mẫu đơn do người đồng bảo trợ nộp, cần nộp thêm bằng chứng tình trạng cư trú hợp pháp. Gồm: hộ chiếu Mỹ, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Mỹ hoặc thẻ thường trú.

Nếu người bảo lãnh đã nộp đủ hồ sơ bảo trợ tài chính đến Trung tâm thị thực quốc gia. Đương đơn không cần nộp các hồ sơ này trong ngày phỏng vấn. Trong trường hợp bạn không đáp ứng đủ yêu cầu về thu nhập tối thiểu, Lãnh sự quán sẽ yêu cầu nộp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính khác sau khi phỏng vấn.

Bản sao và bản scanned của mẫu đơn I-864 và những chứng nhận bảo trợ khác được chấp thuận.

Các giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ-4
Giấy cam kết bảo trợ tài chính

Đối với các đương đơn xin visa diện K

Người bảo lãnh điền đủ thông tin, ký tên và nộp đơn I-134 cho đương đơn chính, nộp bản sao cho các đương đơn phụ. Nộp thêm 1 bản khai thuế do Sở Thuế Liên Bang cấp và các giấy tờ W-2 nếu có.

Nếu có người đồng tài trợ: Người đồng tài trợ cần nộp thêm giấy tờ chứng minh cư ngụ hợp pháp tại Mỹ. Gồm: hộ chiếu Mỹ, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận nhập quốc tịch Mỹ hoặc thẻ thường trú.

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Một loại giấy tờ cần thiết khi đi phỏng vấn visa mỹ nữa là giấy chứng minh mối quan hệ. Bạn cần đem các giấy tờ chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và các thành viên phụ thuộc đi cùng (nếu có).

 • Diện hôn phu/thuê (K): Điền tên và ghi rõ các mục theo trình tự thời gian. Phân theo 2 nhóm: trước và sau đính hôn. Bằng chứng có thể là hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại,… 
 • Diện bảo lãnh vợ/chồng: Điền tên và ghi các mục theo trình tự thời gian phân theo 2 nhóm: trước và sau kết hôn. Bằng chứng có thể là hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại,… 
 • Trường hợp đương đơn là con kế của người bảo lãnh: Giấy chứng nhận kết hôn của người bảo lãnh và cha mẹ ruột bản chính, bản sao cùng với giấy tờ ly hôn trước đây của cả hai người.
 • Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động ở Mỹ phải cung cấp giấy tờ xác nhận, cho thấy công việc họ đã đề nghị cho đương đơn còn hiệu lực. 
 • Diện bảo lãnh khác: Các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh. Gồm: sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, giấy chứng sinh,…
Các giấy tờ mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ-5
Các giấy tờ cần thiết khi phỏng vấn visa Mỹ

Tổng kết 

Trên đây là toàn bộ giấy tờ cần mang theo khi phỏng vấn visa Mỹ mà bạn cần lưu ý. Để hiểu rõ hơn về các loại giấy tờ này cũng như chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, quý khách có thể liên hệ với Visalinks theo Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00) để được hướng dẫn tận tình nhé!