Thời hạn visa Canada là bao lâu?

24/05/2022
Rate this post

Visa Canada? 

Visa Canada có hai loại chính, đó là visa nhập cảnh 1 lần và visa nhập cảnh nhiều lần. Trong đó, visa nhiều lần còn có thêm “Super Visa” có hiệu lực lên đến 10 năm. Dưới đây là chi tiết thời hạn visa du lịch Canada của từng loại thị thực.

visa canada có thời hạn bao lâu

Thời hạn visa du lịch Canada 1 lần (Single entry Visa)? 

Loại Visa 1 lần này cho phép người sở hữu nhập cảnh vào Canada 1 lần duy nhất. Khi đến cửa khẩu nhập cảnh tại Canada cơ quan nhập cảnh sẽ yêu cầu bạn khai báo và xem xét số ngày bạn có thể lưu trú tại đất nước này. Sau thời gian lưu trú, bạn buộc phải rời khỏi đất nước này. Thông thường thời gian lưu trú sẽ phụ thuộc nhiều vào hồ sơ Visa của bạn cũng như mục đích mà bạn ở lại Canada và thời hạn tối đa ở lại là 6 tháng.

thời hạn visa du lịch canada một lần

Chính vì vậy mà bạn cần phải chú ý để rời khỏi Canada trước khi Visa hết hiệu lực nếu không muốn gặp rắc rối. Ngoài ra, với loại Visa 1 lần này, sau khi sử dụng du lịch tại Canada nếu muốn quay lại đây lần sau bạn phải xin một Visa hoàn toàn mới.

Thời hạn visa du lịch nhiều lần (loại Visa Multiple-Entry)? 

Với loại Visa du lịch Canada nhiều lần, bạn có thể nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong thời hạn có hiệu lực của Visa. Tuy nhiên, với loại Visa này mỗi lần lưu trú tối đa của bạn tại Canada cũng sẽ là 6 tháng và thời gian lưu trú cũng phụ thuộc nhiều đến có quan hải quan.

thời hạn visa canada du lịch nhiều lần

Một lưu ý khi sử dụng loại Visa này mà bạn cần lưu ý, Visa chỉ có thể sử dụng được khi hộ chiếu của bạn còn hiệu lực song song. Ngoài ra, khi xin Visa lại này bạn cũng cần có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng.

Thời hạn visa canada 10 năm (Super Visa)? 

Super Visa Canada 10 năm là loại visa đặc biệt dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại Canada. Để xin được visa diện này, đương đơn phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình đáp ứng mức Thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư.

>>> Xem thêm: Dịch vụ làm Visa Canada thăm người thân

Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, tùy theo thời hạn hộ chiếu lúc nộp hồ sơ xin visa, cho phép người sở hữu có thể đến Canada nhiều lần, và có thể ở lại Canada trong thời gian lên đến 2 năm, thay vì chỉ giới hạn 6 tháng so với các loại visa du lịch khác. Sau 2 năm, nếu muốn tiếp tục ở lại Canada thì cần gia hạn thêm.