Thụy Điển một trong những đất nước đáng sống nhất Châu Âu

24/05/2022
2.4/5 - (5 bình chọn)

Hiện nay, đất nước thụy điển là một trong những đất nước đáng sống nhất tại châu Âu. Tỷ lệ định cư tại Thụy Điển hiện đang tăng lên theo từng năm. Và việt nam là một trong những nước có tỷ lệ định cư tại Thụy Điển cao nhất. Do đặc điểm khí hậu, chính sách nhập cư và văn hóa, ẩm thực. Thụy Điển là một trong những nước phù hợp với người dân Việt Nam.

Phong cách sống của người Thụy Điển

Nói về văn hóa Thụy Điển, chúng ta không thể không nhắc đến phong cách sống của họ. Phong cách sống LAGOM của người Thụy Điển: “BIẾT ĐỦ CHÍNH LÀ TỰ DO”. Một phong cách thoải mái, tự thưởng cho chính mình. Có lẽ do đã quá nhàm chán trước một thế giới xô bồ và náo nhiệt. Chủ nghĩa Lagom với sự thèm khát và dửng dưng đến chán chường. Vốn nó đã âm thầm tồn tại bao đời bỗng nhiên được để ý tới chính bởi sự giản dị. Và với phong cách sống đó, con người Thụy Điển không quá quan trọng cuộc sống vật chất như chúng ta vẫn phải lao vào như thường nhật ở nước mình.

Ẩm Thực Thụy Điển

Nói về món ăn Thụy Điển, chúng ta có thể kể vài món nổi tiếng dễ được biết đến như. Súp tầm ma xanh mát ăn cùng trứng luộcbánh pancake mềm mỏng cùng lớp kem trắng. Và quả mọng đặc trưng của người Thụy Điển. Bánh sandwich tôm ăn cùng trứng, mayo và chanh, Bánh quế cuộn nhỏ xinh vàng thơm,…. Thưởng thức những món ăn này, chúng ta sẽ quên đi những mệt mỏi, khó chịu trong cuộc sống hằng ngày. Với những lý do trên, người Việt chúng ta ngày càng có xu hướng định cư tại đất nước này không phải là một bất ngờ.

Khí hậu và điều kiện thời tiết

Thụy Điển là đất nước có khí hậu ôn đới với bốn mùa rõ rệt. Nhiệt độ ở đây ôn hòa quanh năm, ấm hơn và khô hơn so với những nơi khác ở cùng vĩ độ tương tự. Đất nước bắc Âu này có thể được chia thành ba loại khí hậu. Phần cực nam có khí hậu đại dương. Phần trung tâm có khí hậu lục địa ẩm. Và một phần cực bắc có khí hậu cận Bắc Cực. Miền Trung và miền Nam có mùa đông tương đối bớt lạnh hơn nhiều so với nhiều vùng tương ứng của Nga, Canada, và bắc Mỹ. Vì vĩ độ cao, độ dài của ngày tại đây khác nhau rất nhiều. Thụy Điển có nhiệt độ thay đổi rất nhiều từ miền Bắc vào miền Nam. Miền Nam và các vùng trung tâm của Thụy Điển có mùa hè ấm áp và mùa đông lạnh. Với nhiệt độ cao trung bình 20-25°C vào mùa hè. Và nhiệt độ trung bình từ -4 đến 2°C vào mùa đông. Tuy nhiên, với khí hậu này, con người châu Á vẫn có thể thích nghi khi sinh sống tại nơi này.

Mức sống của con người tại đây

Mức thu nhập Thụy Điển hiện nay thuộc top những nước cao trên thế giới. Với mức thu nhập GDP 52,984 USD.  Đất nước này thuộc top 15 nước có mức thu nhập bình quân đầu người cao nhất thế giới theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Với những thế mạnh về công nghệ, thiết kế, khoa học xã hội. Thụy Điển đang thu hút các du học sinh cũng như các lao động bậc cao vào đất nước. Đi kèm với mức thu nhập GDP, hệ thống an sinh cũng được đánh giá cao nhờ chế độ phúc lợi xã hội. Hệ thống giáo dục tại đây cũng được đánh giá cao, các trường đại học nước này thuộc top 200 thế giới. Với những đầu tư cao cho hệ thống giáo dục và phúc lợi xã hội. Con người và nền giáo dục ở đây đều cảm thấy yên tâm khi có một sự đảm bảo về chất lượng cũng như an sinh khi còn lao động hay khi về già.

Phúc lợi khi là cư dân Thụy Điển

Khi đã định cư Thụy Điển, hộ chiếu của bạn sẽ được nâng cấp hơn rất nhiều. Với hộ chiếu này, bạn thuộc top 3 nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. ( được miễn thị thực cho 163 nước trên thế giới). Bạn có thể tự do đi lại khắp thế giới mà không cần xin visa cho mỗi hành trình. Với việc đơn giản như thế người dân Thụy Điển thật dễ dàng cho công việc công tác cũng như đi du lịch.

Tổng hợp những tiện lợi khi có quốc tịch Thụy Điển, thật dễ dàng để nhận ra quá nhiều lợi ích khi có quốc tịch và định cư tại Thụy Điển. Và chúc mừng bạn đã tìm được một trong những nước đáng sống nhất trên thế giới để định cư.