Du Lịch Châu Âu – 9 Lý Do Bạn Nên Ghé Thăm Thụy Điển

24/05/2022
Rate this post

Thụy Điển là một trong những đất nước với phong cảnh thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp, đây là điểm đến vô cùng lý tưởng để nghỉ dưỡng. Hứa hẹn sẽ là chuyến du lịch đáng nhớ và tạo dấu ấn khó quên trong cuộc đời. Cùng Visalinks tìm hiểu 9 lý do tại sao bẹn nên ghé thăm Thụy Điển nhé!

du lịch châu âu

Thiên nhiên tuyệt vời của Thụy Điển

Thụy Điển là thiên đường dành cho những người yêu thiên nhiên. Mặc dù bầu trời có màu xanh tươi tốt của miền Nam Thụy Điển hay vẻ đẹp khắc nghiệt của miền Bắc. Với gần 100.000 hồ, một số dãy núi ấn tượng, rừng Bucolic, hái nấm và berry, mặt trời nửa đêm và ánh sang phương Bắc, có rất nhiều điều thú vị cho mọi người khám phá.

Trải nghiệm phòng hơi khi ghé thăm Thụy Điển 

Người Thụy Điển thích một phòng tắm hơi tốt và có lẽ bạn cũng vậy. Nó xuất hiện ở khắp mọi nơi trên Thụy Điển: tại các phòng bơi, những nơi công cộng bên bờ bãi biển, khách sạn, nhà riêng, và thậm chí là ngay giữ rừng. Bạn nên tuôn thủ quy tắc ở đây là không được nói chuyện, không nên mặc quần áo và không chạy qua lại giữa phòng tắm hơi và phòng tắm nước lạnh. Tất cả những trải nghiệm này giúp cho tâm hồn thoải mái và mới mẻ hơn.

Ghé thăm Thụy Điển vào dịp giữa hè (Midsummer)

Midsummer ở Thụy Điển là ngày lễ quốc khánh. Người dân nơi đây tụ tập với bạn bè và gia đình một vài ngày để cùng nhau nấu ăn, chơi game, nhảy múa, ca hát…….. và uống bia cùng nhau. Ngoài ra họ còn chuẩn bị: 7 bông hoa để dưới gối của họ (khi họ thức dậy họ sẽ mơ về người mà họ muốn kết hôn). Vương miện hoa, và nâng cao Maypole (trước khi họ nhảy xung quanh nó). Đó là một trong những ngày lễ vui vẻ nhất ở Thụy Điển. Vì vậy nếu có dịp đến với Thụy Điển và bạn được mời tham gia buổi lễ này.  Đừng từ chối bạn nhé và nhớ là phải mang theo rượu nữa.

Giao tiếp bằng tiếng Anh khi đến Thụy Điển 

Khi bạn đến Thụy Điển. Một trong những điều đầu tiên bạn nên biết đó là khá nhiều người nói tiếng Anh. Trên thực tế, chỉ có Phần Lan giỏi tiếng Anh như là một ngôn ngữ thứ hai. Người Thụy Điển nói tiếng anh không được tốt như người Phần Lan nhưng đủ để giao tiếp. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không gặp khó khăn khi đi lại ở đây. Ngay cả những đứa trẻ cũng nói được một ít tiếng anh. Bạn thực sự không cần phải học tiếng Thụy Điển . mặc dù bất kỳ người Thụy Điển nào cũng sẵn lòng dạy bạn một vài câu.

Trải nghiệm mặt trời nửa đêm

Tất cả những câu truyện bạn nghe về mặt trời mọc 24 giờ tại Thụy Điển 100% là sự thật. Ở phía bắc mặt trời có 24 giờ chiếu sáng ban ngày. Trong khi đó, ở phía Nam sẽ xuất hiện một vài giờ hoàng hôn trước khi mặt trời chiếu sáng trở lại vào tầm 2h sáng. Điều thú vị là bạn có thể ra ngoài siêu muộn mà không thể biết được là đã tới đêm. Để có được một giấc ngủ ngon vào những ngày này. Người dân nơi đây luôn có một tấm màn chắn ánh sáng.

Các lễ hội âm nhạc

Người dân Thụy Điện yêu thích những lễ hội âm nhạc. Bạn sẽ luôn nhìn thấy hình ảnh của người Thụy Điện vui vẻ tại những lễ hội âm nhạc của họ. Điều đó cho thấy rằng họ rất coi trọng âm nhạc của mình.

Điều luật thú vị nhất của Thụy Điển 

Allemansrätten – tự do đi lang thang: đây là một luật ở Thụy Điển. Nó cho phép mọi người được quyền tự do đi bộ, chèo thuyền, ngồi trên tảng đá hoặc cắm trại. Cho phép mọi người cơ hội duy nhất để di chuyển tự do trong tự nhiên. Hãy nhớ quy tắc vàng này: không làm phiền và không phá hủy. Nếu như bạn cắm trại, bạn chỉ có thể cắm trại một vài ngày trên đất phi nông ghiệp. Và đương nhiên là cách xa khu dân cư. Nếu có một rủi ro phải làm phiền ai đó, bạn phải xin phép chủ đất.

Lễ hội Stockholm Pride

Nó là một lễ hội lớn nhất ở Scandinavia. với hơn 60.000 người tham gia và 600.000 người khác theo sau cuộc diễu hành khi đoàn người đi qua thành phố. Lễ hội diễn ra trong gần một tuần. với các buổi hội thảo. tiệc tùng thâu đêm, câu lạc bộ đêm và công viên Pride. Nơi mà mọi người tụ tập để tiệc tùng và nhảy múa suốt đêm để biểu diễn âm nhạc. Toàn thành phố tham gia lễ hội nên mọi người sử dụng cờ cầu vòng trong khi diễu hành.

Ghé thăm thụy điển vào mùa đông

Người dân Thụy Điển đã quá quen thuộc khi mùa đông đến. Mặc dù mùa đông ở Thụy Điển lạnh. Với sự xuất hiện những cơn gió lạnh thổi vào giữa buổi chiều nhưng người dân Thụy Điển rất biết cách tận hưởng nó. Dù điều đó có nghĩa là trượt tuyết, câu cá trên băng, hoặc những bữa tiệc tối kéo dài vào màn đêm. Với ánh nến lung linh và cuộc trò chuyện sâu sắc. Đó là một thời gian tuyệt vời trong năm để khám phá đất nước.