Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phỏng Vấn Visa Mỹ

26/07/2023
Rate this post

Phỏng vấn visa Mỹ là hoạt động bắt buộc khi xin thị thực Hoa Kỳ. Trong vòng này, viên chức LSQ Mỹ sẽ đặt các câu hỏi để quyết định có cấp visa hay không. Ở bài viết này, Visalinks sẽ chia sẻ cách trả lời câu hỏi khi phỏng vấn visa Mỹ. Cùng tham khảo những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ mà Visalinks chia sẻ dưới đây nhé!

Bạn sang Mỹ để làm gì?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp nhất. Cũng là câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ. 

Câu hỏi này dùng để kiểm tra mục đích sang Mỹ của đương đơn. Mặc dù câu hỏi này khá đơn giản, nhưng nếu bạn trả lời không rõ ràng thì có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa. 

Tùy vào mục đích đi Mỹ mà mỗi đương đơn sẽ có câu trả lời khác nhau. Bạn cần đảm bảo câu trả lời của mình thể hiện mục đích rõ ràng, cụ thể và chính đáng. Đương đơn không nên trả lời quá ngắn gọn hoặc dài dòng, nên trả lời vừa đủ thể hiện mục đích của mình.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -1
Chuẩn bị mục đích đi Mỹ

Bạn đã từng đi bao nhiêu quốc gia?

Với câu hỏi này, Viên chức Đại sứ quán muốn kiểm tra xem bạn đã từng đi nước ngoài hay chưa, có đi về đúng thời hạn cũng như có lưu trú bất hợp pháp hay không. Bạn nên trả lời đúng sự thật và không nên nói những điều gây bất lợi cho mình.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -2
Câu hỏi về lịch sử xuất ngoại

Bạn có người thân ở Mỹ không?

Đây cũng là câu hỏi thường xuyên có nhất trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ. Dù mục đích đến Mỹ là gì, người phỏng vấn cũng hỏi các mối quan hệ của bạn ở Mỹ.

Bạn chỉ cần trả lời là có hoặc không. Nếu có thì bạn cần nói rõ người đó có mối quan hệ gì với bạn. Tuy nhiên, bạn chỉ nói đến những người thật sự gần gũi và nắm rõ thông tin của họ. Vì Cán bộ Lãnh sự thường hỏi rất kỹ về những người thân đang sống ở Mỹ của bạn. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -3
Có ràng buộc tại Việt Nam là một lợi thế

Ai là người bảo lãnh chi phí cho chuyến đi của bạn?

Đây là một câu hỏi phỏng vấn du lịch Mỹ phổ biến. Hoa Kỳ là cường quốc phát triển bật nhất nên mức sống khá đắt đỏ, cách rất xa Việt Nam. Vì vậy, vấn đề tài chính của mỗi đương đơn được Lãnh sự quán đặc biệt quan tâm. 

Họ muốn biết bạn có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi hay không. Câu hỏi này thường đặt cho các hồ sơ có tài chính không quá nổi bật, thu nhập không cao. Bạn cần trả lời thật và khớp với tài chính mà bạn đang sở hữu và nguồn gốc của nó. 

Trong trường hợp có người hỗ trợ tài chính, thì bạn cần nói rõ lý do hỗ trợ. Nếu câu trả lời của bạn không rõ ràng, cụ thể, Viên chức Lãnh sự có quyền nghi ngờ bạn đi Mỹ với lý do không chính đáng và đánh rớt visa của bạn.

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -4
Bạn có đủ tài chính chi trả cho chuyến đi hay không?

Thu nhập hàng tháng của bạn bao nhiêu?

Đây cũng là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ. Viên chức Lãnh sự sẽ dựa vào mức thu nhập để đánh giá sức mạnh tài chính của bạn. 

Khi trả lời câu hỏi này, bạn nên trình bày rõ mức thu nhập bằng giấy tờ hoặc hóa đơn. Vì có một vài công việc có thể sinh lợi nhưng không đóng thuế hoặc không thể chứng minh, thì Lãnh sự quán sẽ không chấp nhận. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -5
Câu hỏi về mức thu nhập hàng tháng

Hiện tại ban đang làm nghề gì?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn thị thực Mỹ. Một công việc ổn định được xem là yếu tố chính trong hồ sơ của mỗi đương đơn, vì nó chứng minh bạn có sự ràng buộc ở Việt Nam, tránh tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Mỹ. 

Vì vậy, trong quá trình phỏng vấn, sẽ có một vài câu hỏi liên quan đến công việc của bạn. Bạn cần trình bày rõ về chức vụ và công việc bạn đang công tác như đúng trong hồ sơ. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -6
Câu hỏi về nghề nghiệp hiện tại của bạn

Bạn đã có gia đình hay còn độc thân?

Việc đã kết hôn hay chưa là một yếu tố giúp Lãnh sự quán đánh giá hồ sơ của bạn. Vì Lãnh sự quán Mỹ thường lo lắng về tình trạng nhập cư trái phép. Họ luôn kiểm tra xem mỗi người nước ngoài khi nhập cảnh vào Hoa Kỳ hiện đang có sự ràng buộc nào ở đất nước mà họ sinh sống hay không.

Trường hợp đã kết hôn, việc ràng buộc vợ/chồng, con cái… sẽ khiến cho mối quan hệ gắn bó với gia đình thêm chặt chẽ. Nhờ đó tỷ lệ nhập cư trái phép Mỹ thấp hơn. Hồ sơ của bạn sẽ đáng tin cậy hơn, giúp nâng cao tỷ lệ đậu visa.

Do đó, việc có gia đình sẽ giúp hồ sơ bạn có thêm điểm mạnh nhằm tăng khả năng đậu. 

Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Mỹ -7
Câu hỏi về tình trạng mối quan hệ

Tổng kết

Trên đây là những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Mỹ, bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn được tốt hơn. Nếu bạn muốn nâng cao tỷ lệ đậu visa của mình, có thể liên hệ với Visalinks để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Visalink có hơn 10 năm kinh nghiệp xin visa thành công cùng đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn khiến quý khách hài lòng bởi sự tận tình và chuyên nghiệp. 

Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ với Visalinks theo Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00) để được tư vấn tận tình nhé!