Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

02/05/2024
Rate this post

Hàn Quốc là một điểm đến đáng để khám phá với văn hóa đa dạng, thành phố sôi động, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và ẩm thực độc đáo. Tham khảo những kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc quý giá dưới đây để chuẩn bị tốt nhất cho chuyến du lịch của bạn nhé!

Du lịch Hàn Quốc có bắt buộc phỏng vấn không?

Thông thường thì việc phỏng vấn khôn phải là một trong các quy trình bắt buộc khi xin visa du lịch Hàn quốc. Tuy nhiên, nếu hồ sơ của bạn không đầy đủ và có thiếu sót thì bạn cần phải tham gia phỏng vấn. Mục đích chủ yếu của cuộc phỏng vấn là xác minh thông tin và đánh giá lại xem hồ sơ của bạn có phù hợp không.

Một số trường hợp, đại sứ quán chỉ phỏng vấn qua một cuộc điện thoại. Trường hợp khác, bạn cần phải đến tận văn phòng ĐSQ nơi mà bạn nộp hồ sơ. Thông thường, bạn nên mang theo hồ sơ khi đến phỏng vấn tại văn phòng. Bạn không cần hoang mang vì điều này vì đây là một cuộc phỏng vấn đơn giản.

Trước khi đến phỏng vấn, hãy đọc kỹ hồ sơ của mình. Nắm lòng những thông tin bạn đã trình bày trong hồ sơ vì ĐSQ sẽ dựa vào những thông tin đó để đặt câu hỏi cho bạn. Bạn cần trả lời thành thật và đầy đủ tất cả các câu hỏi. Thông tin trả lời và thông tin đã điền trong hồ sơ cần nhất quán với nhau. 

Việc đậu visa hay không dựa vào thái độ, tính chân thực trong câu trả lời và hồ sơ đầy đủ của bạn.

Du lịch Hàn Quốc có buộc phỏng vấn không?

Phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa du lịch Hàn Quốc

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc được truyền lại rằng đa số những câu hỏi nằm trong hồ sơ của bạn. Một vài câu hỏi có tỷ lệ được hỏi nhiều nhất như:

Mục đích chính bạn sang Hàn Quốc làm gì?

Khi trả lời câu hỏi này, bạn cần trả lời chính xác câu trả lời của bạn rằng sang Hàn Quốc để du lịch. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các địa danh mà bạn có thể sẽ đến. Thêm một ít ý định của bạn trong thời gian du lịch cũng là một ý tưởng không tồi. Chẳng hạn như: thăm thú cảnh đẹp, đi mua sắm hàng hiệu.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc, nếu câu hỏi này bạn trả lời khác những gì bạn ghi trong visa thì nguy cơ cao là visa của bạn sẽ bị đánh trượt. Nhân viên của lãnh sự quán cũng sẽ dừng cuộc phỏng vấn và không cần thêm bất kỳ thông tin nào khác.

Bạn đặt vé máy bay khứ hồi chưa?

Câu hỏi này để giúp LSQ biết bạn có sẵn sàng trở về Việt Nam hay không. Bạn hãy trả lời thẳng thắn là đã đặt vé máy bay khứ hồi, vào thời gian nào. Đồng thời nêu cả tên hãng máy bay bạn sẽ đi để cung cấp thông tin cho lãnh sự quán. 

Bạn đã đi nơi khác du lịch chưa? Những quốc gia đó là quốc gia nào?

Đối với câu hỏi này, LSQ đã biết rất rõ những quốc gia bạn đã khai báo trong hồ sơ. Mục đích của đa số các chuyến đi nếu là du lịch hoặc công tác thì không có gì bận tâm. Tuy nhiên, nếu mục đích đi trước đó đa số là lao động phổ thông thì sẽ khó khăn trong việc giải trình của bạn.

Accordion Panel

Bạn hãy trả lời câu hỏi này khớp với thời gian của vé máy bay và lịch trình du lịch của bạn. Cung cấp thông tin về địa điểm bạn sẽ ở lại để bổ sung sự chắc chắn cho câu trả lời của bạn

Công việc hiện tại của bạn là gì?

Bạn hãy tự tin giới thiệu nghề nghiệp. Cơ quan hiện tại bạn đang công tác, vị trí trong cơ quan, thời gian làm và mức lương khi được hỏi câu này.

Bạn dự tính di chuyển tại Hàn Quốc bằng phương tiện gì?

Ngoài trả lời hãng bay, vé máy bay của bạn khi đến và rời đi Hàn Quốc Bạn nên cung cấp phương tiện đi lại tại đây. Có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng hoặc mượn phương tiện đi lại của người thân bên Hàn. 

Bạn có đi cùng ai không?

Bạn sẽ thường đi du lịch với nhóm bạn hoặc người thân, trả lời đầy đủ thông tin cung cấp cho đại sứ quán hiểu về bạn và người đó nhé. Có thể họ sẽ hỏi thêm một vài thông tin về mối quan hệ hoặc hiểu biết của bạn về những người đi cùng. Trả lời đúng những gì bạn biết về họ hoặc có thể từ chối câu hỏi này nếu bạn không biết.

Bạn có người thân hay bạn bè tại Hàn Quốc hay không?

Đây là câu hỏi mà cán bộ Lãnh sự quán muốn biết sơ lược thông tin người thân, bạn bè của bạn ở Hàn Quốc. Nếu bạn có người thân hay bạn bè đang lao động phổ thông ở Hàn Quốc thì cũng đừng nói ra cho họ biết. Nếu bạn cung cấp thông tin này cộng thêm với sự thiếu tự tin của bạn, rất có thể họ sẽ nghi ngờ bạn trốn ở lại Hàn Quốc lao động trái phép.

Những câu hỏi phỏng vấn thường gặp khi xin visa

Câu hỏi phỏng vấn thường gặp

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Trong bài viết này, Visalinks xin được chia sẻ thêm kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc trong hình thức cũng như thái độ.

  • Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ: Việc chuẩn bị hồ sơ đầy đủ và chính xác là rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thông tin và giấy tờ đều được đầy đủ và chính xác. Hãy kiểm tra lại hồ sơ trước khi đi để đảm bảo không bị trì hoãn hoặc từ chối visa vì thiếu thông tin hoặc giấy tờ.
  • Chuẩn bị trang phục nghiêm trang: Để gây ấn tượng tốt với nhân viên đại sứ quán cũng như tạo sự tự tin trong hành động của bạn.
  • Tự tin và lịch sự: Bạn cần tự tin và lịch sự trong suốt quá trình phỏng vấn. Hãy nói chuyện với nhân viên lãnh sự một cách lịch sự và tôn trọng. Hãy giữ tư thế tự tin và nói chuyện một cách rõ ràng để truyền đạt thông tin của mình một cách hiệu quả.
  • Trả lời câu hỏi một cách thoải mái, chính xác và thành thật. Không nên giấu giếm hay đưa ra thông tin sai lệch để đạt được visa. Đừng lo lắng quá nhiều về kết quả của quá trình phỏng vấn, bạn chỉ quan tâm và cố gắng trả lời câu hỏi một cách tốt nhất.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc

Làm Visa Du lịch uy tín, đậu 99% tại Visalinks

Nếu chuẩn bị hồ sơ chính xác và đầy đủ có thể bạn sẽ không cần đi phỏng vấn mà trực tiếp được nhận visa. Tuy nhiên, những thủ tục và hồ sơ cần chuẩn bị trước khi làm visa du lịch Hàn Quốc khá khó khăn và phức tạp. Bạn nên lựa chọn một công ty cung cấp dịch vụ hỗ trợ visa uy tín như Visalinks để chắc chắn trong quá trình xin visa Hàn Quốc của bạn.

Vì sao nên lựa chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc tại Visalink:

  • Tiết kiệm thời gian: Nhân viên hỗ trợ chuẩn bị và hoàn thành hồ sơ cho bạn tập trung vào công việc hoặc học tập.
  • Tư vấn và hỗ trợ miễn phí 24/7: Đội ngũ nhân viên luôn sẵn sàng để giải đáp thắc mắc trong hồ sơ cũng như thủ tục xin visa của bạn
  • Đảo bảo tỷ lệ thành công cao: Đảm bảo hồ sơ của bạn là đầy đủ và chính xác. Khai thác tối đa lợi thế của bạn để tỷ lệ đậu visa của bạn là cao nhất.
  • Cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn: Những thông tin thay đổi về yêu cầu hồ sơ hay những thông tin về các giai đoạn xử lý hồ sơ của bạn được nhân viên cập nhật thường xuyên và hỗ trợ đến bạn thường xuyên, nhanh nhất.
  • Bảo vệ quyền lợi khách hàng: Đối với những vấn đề xảy ra trong quá trình xin visa, công ty sẽ đại diện cho bạn để giải quyết các vấn đề phát sinh và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Visalinks hỗ trợ làm visa du lịch Hàn quốc

Visalinks – dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín

Hy vọng rằng những thông tin được cung cấp trong bài viết đã chia sẻ đầy đủ cho bạn kinh nghiệm phỏng vấn visa du lịch Hàn Quốc. Đừng ngại ngần mà gọi ngay cho số 0933.094.119 để được đội ngũ Visalinks hỗ trợ tận tình dịch vụ làm visa Hàn Quốc của bạn.