Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Mất Bao Nhiêu Ngày?

16/09/2022
Rate this post

Nếu bạn đang có kế hoạch du lịch ở xứ sở kim chi, hãy xem ngay bài viết này – Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày của chúng tôi để có thể sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Bên cạnh đó để dễ dàng xử lý tình huống xấu xảy ra, bạn cũng cần nắm các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục xin visa Hàn Quốc!

Xin visa Hàn Quốc bao lâu có kết quả?

Visa du lịch Hàn Quốc làm mất bao nhiêu ngày là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Vậy câu trả lời ra sao? Theo kinh nghiệm xin visa Hàn Quốc 2022, thời gian xét duyệt của một bộ hồ sơ là khoảng 10 ngày làm việc. Trong đó:

 • 8-11 ngày là thời gian xét duyệt visa ngắn hạn (visa Hàn Quốc công tác, visa Hàn Quốc du lịch, visa Hàn Quốc thăm thân).
 • 25-30 ngày là thời gian chờ cho loại visa dài hạn (visa du học, visa cư trú, visa xuất khẩu lao động).

Khi đến nộp hồ sơ xin visa tại KVAC – trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Hàn Quốc. Tại đây, nhân viên của KVAC sẽ thông báo cụ thể thời gian xin visa và thời gian nhận kết quả visa Hàn Quốc của bạn. Đồng thời cung cấp cho bạn giấy hẹn nhận kết quả xin visa. Bạn cần lưu ý thời gian này chỉ tính ngày làm việc, không tính các ngày lễ và Chủ nhật.

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày-1

Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin visa Hàn tại KVAC

 • 14 đến 16 giờ tất cả các ngày trong tuần.
 • Từ thứ Hai đến thứ Sáu, ngoại trừ các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xin visa Hàn Quốc

Yếu tố rút ngắn thời gian xin visa đi Hàn Quốc

 • Đã từng đến Hàn Quốc trên 1 lần.
 • Mức thu nhập ổn định, đạt trên 8.000 USD/năm/người.
 • Làm việc trong các lĩnh vực có tính chất phải di chuyển thường xuyên: nghệ thuật, phóng viên, văn hóa, thể dục thể thao…
 • Xin visa du lịch theo đoàn từ 5 người trở lên.
 • Có chuyến du lịch được tài trợ bởi một trong 500 công ty/doanh nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam hoặc những công ty có doanh thu trên 5.000.000 USD.

Xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày-2

Yếu tố kéo dài thời gian làm thủ tục xin visa Hàn Quốc

 • Không nộp đủ các loại giấy tờ theo quy định.
 • Thông tin trong hồ sơ chưa chính xác và rõ ràng.
 • Lượng hồ sơ vào thời điểm đó quá nhiều, đặc biệt vào mùa du lịch.

Nên nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước bao lâu?

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định, mọi người thường thắc mắc xin visa Hàn Quốc trước bao lâu thì được. Hiện tại, thời gian xin visa Hàn Quốc ngắn hạn là 11-16 ngày. Còn thời gian xin visa Hàn Quốc dài hạn là 25-30 ngày. Bên cạnh đó, chưa kể những rủi ro trong quá trình xét duyệt hồ sơ mà cần phải bổ sung thêm nhiều loại giấy tờ khác.

Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc trước thời gian dự định xuất cảnh từ 2-3 tháng để có thể nhận được kết quả sớm nhất nhé.

Trên đây là những giải đáp mà Visalinks cung cấp cho bạn với câu hỏi xin visa du lịch Hàn Quốc mất bao nhiêu ngày. Hy vọng thông tin mà chúng tôi mang lại bên trên có thể giúp ích được cho bạn trong quá trình xin visa Hàn Quốc. Quý khách có nhu cầu tư vấn, cập nhật thông tin xin visa Hàn Quốc có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi qua số 0933094119 hoặc truy cập vào website https://visalinks.com.vn/ để được nhân viên tư vấn.