Toàn bộ thông tin liên quan đến visa E7 Hàn Quốc

25/07/2023
Rate this post

Trong thời đại kinh tế toàn cầu phát triển như hiện nay, thì việc sang nước ngoài làm việc đã không còn mấy xa lạ. Hàn Quốc là một trong những quốc gia được nhiều lao động có tay nghề cao ở Việt Nam lựa chọn để đến làm việc. 

Để được đến xứ sở kim chi, thì bạn cần phải xin visa E7. Vậy, visa E7 Hàn Quốc là gì? Điều kiện để được cấp loại visa này như thế nào? Tất cả những thắc mắc này của bạn, sẽ được Visalinks giải đáp trong bài viết dưới đây.

Visa E7 Hàn Quốc là gì?

Visa E7 Hàn Quốc là gì
Visa E7 là gì?

Visa E7 Hàn Quốc hay còn gọi là visa Kỹ sư chuyên ngành (Specially Designated Activities), là loại thị thực áp dụng cho người lao động có bằng cấp và chuyên môn cao, làm việc theo hợp động tại Hàn Quốc. 

Tổng cộng có 86 ngành nghề được phân loại là thị thực E -7, bao gồm các nhà quản lý và chuyên gia (67 ngành nghề: thị thực E7-1), nhân viên bán chuyên nghiệp (9 ngành nghề: thị thực E7-2), nhân viên chức năng chung (6 ngành nghề: thị thực E7-3), công nhân lành nghề dựa trên điểm (3 ngành nghề: thị thực E7-4) và chuyên gia độc lập FTA (thị thực E7-91).

Đặc biệt, trong các loại thị thực E7 có một loại thị thực dành riêng cho phái nữ làm trong lĩnh vực bán hàng. Đó chính là visa E7-2. Vậy visa E7 2 Hàn Quốc là gì? 

Visa E7 2 là một loại visa đặc biệt dành riêng cho nữ trong ngành bán hàng. Đây là cơ hội tuyệt vời để phụ nữ có thể làm việc tại các cửa hàng, siêu thị lớn và thậm chí bán hàng ở sân bay với mức thu nhập hấp dẫn.

Đến thời điểm hiện tại, visa E7 là loại chương trình thẻ vàng và đang được Hàn Quốc mở cửa tiếp đón nồng nhiệt. Hiện nay, các du học sinh ở Hàn đang có xu hướng sau khi kết thúc khóa học sẽ chuyển sang xin thị thực E7 để có thể ở lại quốc gia này làm việc lâu dài.

Những quyền lợi của visa E7

Visa E7 Hàn quốc là loại visa dành cho các kỹ sư chuyên ngành, có tay nghề cao ở các quốc gia khác muốn đến Hàn Quốc để làm việc. Dưới đây là một số quyền lợi mà bạn có thể nhận được khi đi Hàn Quốc theo diện E7:

Quyền lợi khi sở hữu visa E7 Hàn quốc là gì

Quyền lợi khi sở hữu visa E7

 • Mức thu nhập bình quân khởi điểm từ 1.500 USD – 2.000 USD trên một tháng.
 • Được tài trợ vé máy bay hai chiều bởi chủ doanh nghiệp sử dụng lao động.
 • Được chu cấp chỗ ăn ở kèm các chu cấp miễn phí khác.
 • Trong trường hợp ký hợp đồng 5 năm, sau 2 năm làm việc mà được chủ doanh nghiệp đánh giá tốt thì người lao động có thể đưa chồng/vợ hoặc con cái sang sinh sống, làm việc, học tập tại Hàn.
 • Được phép về nước thăm gia đình trong thời gian đang thực hiện hợp đồng.
 • Khi làm việc theo diện visa E7 tại Hàn 2 năm là bạn có thể đăng ký chuyển sang visa F2 (visa thường trú) và sau 3 năm từ khi có visa F2, có thể chuyển sang visa F5 (visa định cư lâu dài).

Tuy nhiên, để biết chính xác về quyền lợi cụ thể và điều kiện khi xin visa E7, bạn nên tham khảo trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc. Tại đây bạn có thể biết chính xác được những thông tin mới nhất và chính xác nhất về những quy định của loại visa này để có thể chuẩn bị hồ sơ xin visa E7 Hàn Quốc một cách tốt nhất.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với Visalinks, chúng tôi hỗ trợ các khách hàng xin visa đi các nước trên thế giới, định cư Châu Âu, các giấy tờ hợp pháp cho người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thời hạn của visa E7

Visa E7 Hàn Quốc là loại visa có thời hạn khá lâu, bởi người lao động thường sẽ ký hợp đồng từ 2 – 5 năm. Vì vậy, những người sở hữu visa E7 có thể yên tâm làm việc tại Hàn mà không cần lo lắng về vấn đề visa bị hết hạn. 

Chính phủ Hàn luôn có chế độ đãi ngộ đặc biệt dành cho người lao động có tay nghề cao khi làm việc ở quốc gia này.

Điều kiện xin visa E7 Hàn Quốc

Xin visa E7

Xin visa E7

Hàn Quốc là một quốc gia phát triển có nền kinh tế mạnh mẽ, thu hút đông đảo người nước ngoài đến để làm việc và đóng góp vào sự phát triển của đất nước họ.

Visa E7 Hàn Quốc là một trong những loại visa lao động được cấp cho người nước ngoài muốn làm việc tại Hàn Quốc trong một thời gian nhất định. Tuy nhiên, để được cấp visa này, các cá nhân cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 • Có độ tuổi dưới 35 tuổi.
 • Phải có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Có kinh nghiệm làm việc ở Hàn tối thiểu 3 năm (điều kiện là làm đúng chuyên ngành mà bạn đã học).
 • * Trường hợp là thợ hàn thì phải có kinh nghiệm tối thiểu 5 năm.
 • Có doanh nghiệp tiếp nhận làm việc với thu nhập cá nhân từ 1.9 triệu won/tháng và đảm bảo có mã số thuế đầy đủ.
 • Trường hợp làm cho doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp gốc Hàn thì chỉ cần có bằng cấp 3 và 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc.
 • Phải có đầy đủ giấy tờ dịch thuật và có dấu xác nhận của Đại sứ quán.

Sau khi đã nắm rõ các điều kiện cũng như đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để xin cấp visa E7, thì việc cuối cùng mà bạn cần phải làm để có thể sở hữu loại visa này là hoàn tất những thủ tục xin visa E7 Hàn Quốc.

Điều kiện để chuyển từ visa D2 sang visa E7

Visa D2

Visa D2

Hiện nay, rất nhiều du học sinh Hàn muốn chuyển đổi từ visa D2 sang visa E7 để có thể làm việc lâu dài ở đây. Để được đổi sang thị thực E7, các du học sinh này cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Có độ tuổi không quá 35 tuổi.
 • Có bằng trung cấp chuyên nghiệp trở lên.
 • Có doanh nghiệp tiếp nhận vào làm việc, có hợp đồng lao động và mã thuế thu nhập cá nhân và có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm.
 • Các công việc làm nằm trong các ngành: Giáo sư, dạy tiếng nước ngoài, nghiên cứu, hướng dẫn kỹ thuật, chuyên gia, nghệ sĩ, vận động viên, hoạt động đặc biệt.
 • Phải có đầy đủ giấy tờ dịch thuật và có dấu xác nhận của Đại sứ quán.
 • Trường hợp làm cho doanh nghiệp thuộc ngành công nghiệp gốc Hàn thì chỉ cần có bằng cấp 3 + 4 năm kinh nghiệm làm việc tại Hàn Quốc và có hợp đồng lao đồng với doanh nghiệp

Kết luận

Sở hữu visa E7 Hàn Quốc, bạn sẽ có được cơ hội làm việc với các chế độ ưu đãi và quyền lợi đặc biệt. Nếu bạn có nhu cầu xin visa Hàn Quốc thì hãy liên hệ với Visalinks qua Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00) để được tư vấn miễn phí! Là công ty ủy thác của LSQ Hàn Quốc, Visalinks giúp quý khách cầm trên tay tấm visa Hàn trong thời gian sớm nhất.