Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không? Trọn bộ thủ tục từ A-Z

25/12/2023
Rate this post

Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm đến lý tưởng, thu hút khách du lịch bởi những công trình kiến trúc độc đáo và sự giao thoa của 2 nền văn hóa Á Âu. Để đến được đất nước này, bạn buộc phải xin được visa Thổ Nhĩ Kỳ. Vậy xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không? Hồ sơ và thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ như thế nào? Cùng Visalinks tìm hiểu chi tiết về thị thực Thổ Nhĩ Kỳ trong bài viết dưới đây.

Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không?

Đi Thổ Nhĩ Kỳ có cần visa không?

Thổ Nhĩ Kỳ chưa có bất kỳ chính sách miễn thị thực nào cho công dân Việt Nam

Hiện tại, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn chưa có bất kỳ chính sách miễn thị thực cho công dân Việt Nam, vì vậy để có thể nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ, công dân Việt Nam buộc phải xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Trong trường hợp bạn sở hữu hộ chiếu ngoại giao, công vụ sẽ được miễn visa nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ và được phép lưu trú tại quốc gia này trong vòng 90 ngày.

Đối với công dân nước ngoài muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các cảng hải quân với mục đích du lịch thì chính quyền địa phương của đất nước họ có thể cấp giấy phép miễn thị thực. Tuy nhiên, người sở hữu giấy phép này chỉ được quyền tham quan ở những khu vực gần các cảng hải quân nơi họ nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ và thời gian lưu trú tối đa của loại giấy phép này là 72 giờ.

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?” là câu hỏi được rất nhiều du khách quan tâm khi có ý định đến đất nước này. Theo kinh nghiệm từ nhiều du khách, việc sở hữu visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không khó nếu bạn chứng minh được mục đích rõ ràng, khả năng tài chính đủ để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về nước sau khi kết thúc lịch trình tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Vì thế, nếu mục đích sang Thổ của bạn là chính đáng thì bạn không cần phải lo lắng. Nếu hồ sơ bạn không đủ thuyết phục, bạn cần cung cấp thêm nhiều bằng chứng hơn và dành thời gian du lịch đến một vài nước phát triển ở Châu Âu và Châu Á trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Các loại visa Thổ Nhĩ Kỳ

Phân loại theo mục đích nhập cảnh

Tùy vào mục đích nhập cảnh, visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gồm các loại sau:

Visa du lịch Thổ Nhĩ Kỳ: Là loại thị thực cho phép đương đơn nhập cảnh vào Thổ với mục đích du lịch, tham quan, giải trí,…

Visa công tác Thổ Nhĩ Kỳ: loại thị thực này cấp cho những đương đơn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ với mục đích công tác, tham dự các cuộc họp thương mại,…

Visa làm việc Thổ Nhĩ Kỳ: cấp cho những đương đơn nhập cảnh vào Thổ với mục đích lao động. Visa này phải được cấp cùng với giấy phép lao động, nếu không có giấy phép này, những công dân nước ngoài sẽ không thể làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa du học Thổ Nhĩ Kỳ: visa này cấp cho những đương đơn là học sinh, sinh viên có nhu cầu học tập tại các trường Đại học, Trung học hay các khóa học ngắn hạn tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Visa quá cảnh Thổ Nhĩ Kỳ: loại thị thực này cho phép đương đơn quá cảnh tại Thổ Nhĩ Kỳ để tiếp tục di chuyển đến quốc gia khác.

Visa đoàn tụ gia đình: được cấp cho những công dân nước ngoài kết hôn với công dân Thổ Nhĩ Kỳ có mong muốn nhập cảnh vào quốc gia này để đoàn tụ gia đình. Vợ/ Chồng, con cái của người nước ngoài đang sinh sống tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng có thể nộp đơn xin thị thực này.

Phân loại theo hình thức xin visa

Nếu phân loại theo hình thức xin visa thì visa Thổ Nhĩ Kỳ được chia làm 2 loại sau:

Evisa

Evisa Thổ Nhĩ Kỳ

Evisa Thổ Nhĩ Kỳ

Đây là loại thị thực điện tử được Bộ ngoại giao cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ cho ra mắt vào 17/4/2013. Khi sở hữu evisa Thổ Nhĩ Kỳ, đương đơn chỉ được phép nhập cảnh vào Thổ với mục đích du lịch hoặc thương mại. Đối với những mục đích nhập cảnh khác, cần phải đến trực tiếp Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán để nộp hồ sơ xin visa trực tiếp. 

Để xin được loại thị thực này, bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Có visa hoặc giấy phép cư trú hợp lệ của các quốc gia thuộc khối Schengen, Mỹ, Anh hoặc Ireland.
 • Vé máy bay khứ hồi của hãng hàng không Turkish Airlines hoặc Pegasus Airlanes

Evisa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần vào Thổ và có thời gian lưu trú tối đa 30 ngày trong thời hạn 180 kể từ ngày cấp visa.

Visa dán (visa xin trực tiếp tại ĐSQ/LSQ)

Nếu bạn muốn nhập cảnh vào Thổ Nhĩ Kỳ ngoài mục đích du lịch, thương mại, công tác,… thì bạn bắt buộc phải xin visa dán tại ĐSQ/LSQ Thổ Nhĩ Kỳ.

Phân loại theo số lần nhập cảnh

Nếu phân loại theo số lần nhập cảnh, visa Thổ Nhĩ Kỳ được chia làm những loại sau:

Visa nhập cảnh 1 lần – Single Entry Visa: đây là loại visa cho phép đương đơn nhập cảnh 1 lần vào Thổ Nhĩ Kỳ. Loại visa này có giá trị trong vòng 1 tháng kể từ ngày cấp và người sở hữu visa này sẽ được lưu trú tối đa tại Thổ trong 90 ngày.

Visa nhập cảnh nhiều lần – Multiple Entry Visa: loại visa này cho phép người sở hữu nhập cảnh nhiều lần vào Thổ Nhĩ Kỳ trong 5 năm, thời gian lưu trú tối đa cho mỗi lần nhập cảnh không quá 30 ngày.

Thủ tục xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Để xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần phải thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Xác định loại thị thực mà bạn muốn xin

Bước 2: Điền đơn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ đúng với mẫu mà phía ĐSQ yêu cầu

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực

Bước 4: Nộp hồ sơ

Khi nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn sẽ được yêu cầu đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Thổ Nhĩ Kỳ để nộp hồ sơ và lấy dữ liệu sinh trắc. Bạn chỉ được miễn lấy dữ liệu sinh trắc nếu thuộc những trường hợp sau:

 • Đương đơn dưới 16 tuổi
 • Trên 67 tuổi
 • Những đương đơn bị khuyết tật ở tay, thể chất không thể lấy dữ liệu sinh trắc

Bước 5: Thanh toán lệ phí

Sau khi lấy dữ liệu sinh trắc, bạn tiến hành thanh toán lệ phí xin visa Thổ Nhĩ và nhớ giữ lại biên lai thanh toán cho đến khi nhận lại hộ chiếu và các giấy tờ từ phá trung tâm tiếp nhận hồ sơ.

Bước 6: Nhận kết quả visa

Sau khi có kết quả, bạn sẽ nhận được email thông báo từ ĐSQ Thổ Nhĩ Kỳ. Đương đơn cần tự mình đến nhận lại hộ chiếu và kết quả visa, và cần phải mang theo biên lai thanh toán lệ phí gốc.

Trong trường hợp ủy quyền lấy kết quả, cần mang theo những giấy tờ sau:

 • Biên lai thanh toán lệ phí gốc
 • Thư ủy quyền có chữ ký của người nộp đơn và có đóng dấu của các cơ quan có thẩm quyền (nếu nộp đơn thông qua các công ty dịch vụ)

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Thổ

Để nộp hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần đến nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ (Reired International) tại Hà Nội.

 • Địa chỉ: Phòng 903, Tầng 9, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Phường Cửa Nam, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Điện thoại: (+84) 243 624 51 79
 • Email: info.hanoi@reired.com
 • Website: www.reired.com
 • Thời gian làm việc: Thứ Hai – Thứ Sáu (9:00 – 18:00)
  • Dịch vụ thường: 9:00 – 14:00
  • Dịch vụ VIP: 9:00 – 17:30
  • Giờ nhận lại hộ chiếu cùng visa: 14:00 – 18:00

Lệ phí và thời gian xét duyệt visa Thổ Nhĩ Kỳ

Lệ phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Lệ phí xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ tự túc được trung tâm tiếp nhận thị thực cập nhật như sau:

Loại visa Loại dịch vụ Thời hạn Lệ phí
Single Entry Visa – Nhập cảnh 1 lần Dịch vụ thường 3 tháng 180 USD ~ 4.366.000 VNĐ
Dịch vụ thường 6 tháng 200 USD ~ 4.851.000 VNĐ
Dịch vụ VIP 3 tháng 235 USD ~ 5.700.000 VNĐ
Dịch vụ VIP 6 tháng 255 USD ~ 6.185.000 VNĐ 
Multiple Entry Visa – Nhập cảnh nhiều lần Dịch vụ thường 12 tháng 350 USD ~ 8.490.000 VNĐ
Dịch vụ VIP 12 tháng 405 USD ~ 9.823.000 VNĐ
Single Transit Entry Dịch vụ thường 1 lần quá cảnh 180 USD ~ 4.366.000 VNĐ
Dịch vụ VIP 1 lần quá cảnh 235 USD ~ 5.700.000 VNĐ
Double Transit Entry Dịch vụ thường 2 lần quá cảnh 240 USD ~ 5.821.000 VNĐ
Dịch vụ VIP 2 lần quá cảnh 295 USD ~ 7.155.000 VNĐ

Dịch vụ VIP sẽ bao gồm những quyền lợi sau:

 • Có nhân viên hỗ trợ riêng.
 • Thời gian nộp đơn nhanh hơn dịch vụ thường.
 • Miễn phí dịch vụ SMS thông báo trạng thái hồ sơ.
 • Photo, in tài liệu miễn phí.
 • Được phục vụ đồ uống và đồ ăn.

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng những dịch vụ riêng tại trung tâm hoặc dịch vụ dịch thuật, bạn sẽ trả những khoản phí sau:

 • Dịch vụ SMS cho mỗi đơn đăng ký là 50.000 VNĐ.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh 100.000 VNĐ.
 • Dịch vụ dịch thuật 75.000 – 120.000/ trang hồ sơ.

Lưu ý: Phí thị thực sẽ không được hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối, vì vậy để không bị mất tiền, bạn nên chuẩn bị thật đầy đủ hồ sơ trước khi nộp cho phía ĐSQ

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Thổ Nhĩ Kỳ sẽ mất ít nhất 15 ngày nếu đương đơn cung cấp đầy đủ hồ sơ cho phía trung tâm tiếp nhận thị thực REIRED. Tuy nhiên thời gian sẽ kéo dài từ 4 đến 6 tuần nến bạn nộp hồ sơ vào mùa cao điểm Vì vậy, để có thể đến Thổ Nhĩ Kỳ đúng với lịch trình của bản thân, bạn nên nộp hồ sơ xin visa trước 4 tuần trước ngày khởi hành.

Những lưu ý khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

 • Để tăng khả năng đậu visa Thổ Nhĩ Kỳ, trước khi nộp hồ sơ, các bạn nên dành thời gian đến du lịch ở các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, New Zealand…
 • Đương đơn dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ cần cung cấp giấy ủy quyền của bố mẹ cho người đi cùng.
 • Sở hữu thị thực của các nước Hoa Kỳ, Schengen, England, Ireland còn thời hạn có thể xin evisa Thổ Nhĩ Kỳ.
 • Những đương đơn muốn xin visa Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có thể nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực REIRED tại Hà Nội.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp của Visalinks về visa Thổ Nhĩ Kỳ và câu hỏi “xin visa Thổ Nhĩ Kỳ có khó không?”. Hi vọng từ những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin thị thực Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn đang gặp rắc rối trong quá trình chuẩn bị hồ sơ xin visa Thổ, có thể liên hệ với VIsalinks qua hotline 0933 094 119 Sa Sa – 0917 607 117 (Kim Hoàng) (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính) để được tư vấn miễn phí.