Phỏng vấn visa Đài Loan – Những điều bạn cần phải biết

21/03/2024
Rate this post

Bạn đang chuẩn bị đi Đài Loan nhưng lại không biết có phải phỏng vấn visa Đài Loan hay không? Nếu có thì khi phỏng vấn nên cần chuẩn bị những hồ sơ gì? Hãy cùng Visalinks tìm hiểu những điều cần phải chuẩn bị trước khi phỏng vấn cũng như kinh nghiệm phỏng vấn visa Đài Loan. 

Xin visa Đài Loan có cần phỏng vấn không?

Visa Đài Loan

Visa Đài Loan

Thông thường khi xin visa Đài Loan, bạn cần phải nộp đầy đủ hồ sơ và có thể sẽ phải tham gia phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan tại quốc gia của bạn. Quy trình phỏng vấn visa Đài Loan có thể khác nhau tùy thuộc vào loại visa bạn đang xin và quy định của Đài Loan về visa cho từng quốc gia.

Để biết thông tin cụ thể về quy trình xin visa Đài Loan và cuộc phỏng vấn, bạn nên truy cập trang web chính thức của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Đài Loan ở quốc gia của bạn để được tư vấn chi tiết và cập nhật về các yêu cầu mới nhất.

Bộ câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn visa Đài Loan

Quá trình phỏng vấn visa Đài Loan diễn ra khá đơn giản. Các câu hỏi thường xoay quanh bạn, lịch trình đi, mục đích của chuyến đi… Bạn có thể sẽ gặp một số câu hỏi sau:

 • Bạn sẽ ở lại Đài Loan trong bao lâu? Lịch trình chuyến đi của bạn ra sao?
 • Bạn đang làm việc ở đâu? Bạn đang học ở trường nào? 
 • Bạn có đủ tài chính để duy trì cuộc sống và chi phí ở Đài Loan không?
 • Bạn có gia đình hay người quen ở Đài Loan không? 
 • Bạn có kế hoạch rõ ràng và đủ lý do để trở về nước không?
 • Tại sao bạn muốn xin visa Đài Loan? Bạn biết gì về đất nước và văn hóa của Đài Loan?
 • Công việc/học tập của bạn có ảnh hưởng gì đến việc bạn trở lại nước không?
 • Kế hoạch chi tiết cho chuyến đi: Bạn đã đặt chỗ ở đâu? Bạn sẽ thăm những địa điểm nào?
 • Bạn dự định chi tiêu bao nhiêu tiền trong chuyến đi này?
 • Tất cả những thông tin cá nhân cơ bản về bạn

Mặc dù chỉ là những câu hỏi đơn giản nhưng bạn hãy cố gắng trả lời một cách chân thực, tự tin và rõ ràng. Nếu bạn đi phỏng vấn với mục đích du lịch, hãy đảm bảo bạn biết rõ về lịch trình, địa điểm tham quan và các kế hoạch cụ thể của mình. Nếu bạn đi phỏng vấn với mục đích công tác hoặc học tập, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ cung cấp đầy đủ và chính xác những thông tin liên quan đến việc làm việc hay học tập của bạn tại Đài Loan.

Ngoài ra, hãy mang theo đầy đủ tài liệu chứng minh tài chính, thư mời sang làm việc hoặc học tập, bảo hiểm du lịch và các giấy tờ cần thiết khác để đáp ứng các yêu cầu xin visa.

Kinh nghiệm khi phỏng vấn visa Đài Loan chi tiết

Phỏng vấn Visa Đài Loan

Phỏng vấn visa Đài Loan

Tuy cuộc phỏng vấn chỉ diễn ra trong khoảng thời gian gian ngắn nhưng nếu không thể hiện tốt, bạn sẽ để tuột mất tấm visa Đài Loan cho những dự định của mình.

Dù chỉ một lỗi nhỏ bạn cũng sẽ mất điểm trong mắt các Lãnh sự quán, nên hãy chuẩn bị thật kỹ những điều sau đây để buổi phỏng vấn được diễn ra một cách suôn sẻ nhé.

Thời gian

Điều đầu tiên để bạn có thể ghi điểm được với LSQ đó chính là khả năng đúng giờ. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ đến buổi phỏng vấn đúng giờ và tốt nhất bạn nên đến trước 30 phút trước khi buổi phỏng vấn diễn ra. 

Nếu bạn đi sớm có thể tránh được những trường hợp xấu có thể xảy ra như tắc đường hoặc các trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra đến sớm hơn giờ hẹn phỏng vấn sẽ giúp bạn ổn định được tâm lý và có thêm thời gian để xem lại những câu trả lời mà mình đã chuẩn bị

Trang phục khi đi phỏng vấn như thế nào

Trang phục khi đi phỏng vấn

Trang phục khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn visa Đài Loan, bạn nên ăn mặc lịch sự, trang nhã và chuyên nghiệp để tạo ấn tượng tích cực với LSQ. Dưới đây là những gợi ý về trang phục phù hợp khi đi phỏng vấn xin visa:

Đối với nam:

 • Nên chọn áo sơ mi trắng, tuyệt đối không nên mặc áo thun hoặc áo phông.
 • Nên mặc quần âu hoặc quần kaki, tránh quần jeans hoặc quần lửng.
 • Chọn giày lịch sự, ví dụ như giày da, không nên đi dép lê hay giày thể thao.

Đối với nữ:

 • Nếu chọn váy hoặc đầm, nên chọn một kiểu dáng đơn giản và lịch sự, đủ dài để che đậy đầu gối.
 • Khi mặc áo sơ mi, chọn màu sắc trung tính và tránh áo cổ choker hoặc quá phô trương.
 • Nếu không chọn váy, có thể mặc quần ống rộng hoặc chân váy midi.

Nên chuẩn bị tâm lý như thế nào khi phỏng vấn visa Đài Loan ?

Trước khi đi phỏng vấn tại LSQ, bạn cần chuẩn bị một tâm lý thoải mái, tự tin. Sự tự tin, thoải mái chính là điểm cộng lớn giúp chúng ta vượt qua được buổi phỏng vấn.

Bạn nên có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi phỏng vấn để không bị căng thẳng, áp lực, dẫn đến kết quả phỏng vấn không tốt và sẽ để tụt mất tấm visa Đài Loan.

Chuẩn một số câu hỏi thường gặp trước khi phỏng vấn 

Xem kỹ lại hồ sơ của bạn và những câu hỏi thường gặp mà Visalinks đã đề cập ở trên để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi đi đến phỏng vấn visa Đài Loan. Không nên để tình trạng trả lời không đúng với những gì đã điền trong hồ sơ nộp khi xin visa.

Ngôn ngữ sử dụng khi phỏng vấn

Trong phỏng vấn xin visa, bạn nên sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Trung tùy thuộc vào yêu cầu của cơ quan xin visa Đài Loan. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu và nói thành thạo ngôn ngữ bạn sử dụng để trả lời các câu hỏi một cách rõ ràng.

Nếu khả năng ngoại ngữ của bạn chứa tốt, bạn có thể sử dụng người phiên dịch trong suốt buổi phỏng vấn

Lý do sẽ khiến bạn trượt phỏng vấn visa Đài Loan

Trong buổi phỏng vấn, người phỏng vấn sẽ căn cứ vào những thông tin có trong hồ sơ của bạn để đưa ra những câu hỏi phỏng vấn. Bạn sẽ trượt phỏng vấn nếu những hồ sơ của bạn khai báo là gian dối, không trung thực, không trình bày rõ ràng mục đích xin visa Đài Loan, không mang theo đủ hồ sơ và không đến tham gia phỏng vấn.

Ngoài ra, thái độ trong lúc phỏng vấn của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn. Vì thế bạn hãy chuẩn bị cho mình một tâm lý ổn định và tự tin để có thể trả lời phỏng vấn một cách tốt nhất nhé!

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến phỏng vấn visa Đài Loan mà Visalinks đã tổng kết. Hy vọng những nội dung đây sẽ giúp ích được cho quý khách.

Nếu gặp khó khăn trong việc xin visa, hãy liên hệ với  với Visalinks qua Hotline tư vấn: 0933 094 119 Sa Sa  – 0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính) để được hỗ trợ về dịch vụ làm visa Đài Loan nhé. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc xin visa thành công, Visalinks tự tin là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.