Hướng dẫn cách gia hạn visa Đài Loan nhanh và chính xác

21/03/2024
Rate this post

Việc gia hạn visa tại Đài Loan là một quy trình cần thiết để duy trì thời gian lưu trú hợp pháp tại đất nước này. Cách gia hạn visa Đài Loan như thế nào? Quy trình này có khó khăn và đòi hỏi nhiều thủ tục phức tạp? Trong bài viết dưới đây, Visalinks sẽ cung cấp cho bạn thông tin về các loại visa, thủ tục cần thiết và các lưu ý quan trọng khi gia hạn visa tại Đài Loan. Hãy cùng tìm hiểu và chuẩn bị cho quá trình gia hạn visa của bạn để tránh những rủi ro không đáng có và đảm bảo thời gian lưu trú hợp pháp tại Đài Loan.

Có bao nhiêu visa Đài Loan và thời hạn trong bao lâu?

Visa Đài Loan gồm 3 nhóm phổ biến và thời hạn của từng loại visa như sau:

Loại visa

Mục đích và thời hạn

Visa du lịch (visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác ngắn hạn) hay còn gọi là visa thông thường.

Thị thực nhóm này có giá trị 90 ngày kể từ ngày cấp thị thực, thời gian lưu trú tối đa 14 ngày cho mỗi lần nhập cảnh. Trong một số trường hợp, có thể xin visa Đài Loan trực tuyến.

Visa lưu trú (visa định cư, visa du học, visa lao động dài hạn,…)

Các loại visa thuộc nhóm này có thời hạn trên 6 tháng. 15 ngày sau khi vào Đài Loan, bạn phải liên hệ với Cục quản lý xuất nhập cảnh của Bộ Nội vụ Đài Loan để xin Giấy phép cư trú cho người nước ngoài (ARC). Thời gian lưu trú được tính dựa trên ngày in trên thẻ.
Works visa: (visa lao động, công tác ngắn hạn,…)

Thời hạn lưu trú tối đa cho nhóm này là 180 (thời gian lưu trú tối đa tùy thuộc vào hồ sơ của từng đương đơn).

Thông tin về cách gia hạn visa Đài Loan

Các loại visa Đài Loan

Lưu ý: 

Hiện đang có visa Đài Loan hoặc thẻ cư trú do Tổng lãnh sự quán Đài Loan cấp giá trị 10 năm và thời gian lưu trú tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh. Không áp dụng đối với:

 • Visa có ký hiệu FL (thị thực lao động).
 • Visa có ký hiệu X (các loại thị thực khác).
 • Thẻ cư trú của công dân Việt Nam đang làm việc tại Đài Loan.

Vì vậy, visa 10 năm cho phép bạn nhập cảnh Đài Loan nhiều lần trong vòng 10 năm. Với điều kiện bạn gia hạn visa 3 tháng 1 lần.

Theo quy định, nếu bạn xin thị thực nhập cảnh một lần, bạn chỉ có thể nhập cảnh hợp pháp vào Đài Loan một lần. Ngay cả khi thị thực còn hiệu lực, nó không thể được sử dụng lại. Điều này có nghĩa là nếu bạn muốn tiếp tục nhập cảnh vào Đài Loan, bạn sẽ phải xin visa mới.

Nếu bạn có thị thực thông thường (thị thực du lịch, thị thực làm việc, thị thực thăm thân), vui lòng chọn thị thực nhập cảnh nhiều lần khi nộp đơn. Visa Đài Loan có thể gia hạn online 7 ngày trước khi visa hết hạn.

Hướng dẫn cách gia hạn visa Đài Loan

Điều kiện gia hạn visa Đài Loan

Bạn nên tìm hiểu về cách gia hạn visa Đài Loan và điều kiện gia hạn trước khi tiến hành làm visa.

Hiện nay, chính phủ Đài Loan áp dụng chính sách gia hạn visa Đài Loan cho những người có nhu cầu lưu trú thêm tại Đài Loan như đi học, lao động, công tác, thăm thân, v.v. 

Ngoài ra, một số người nước ngoài đang ở Đài Loan nhưng quê nhà bị ảnh hưởng bởi các rủi ro như thiên tai, thảm họa, dịch bệnh có thể được xem xét gia hạn thời gian lưu trú tại Đài Loan.

Điều kiện gia hạn visa Đài Loan khác nhau tùy theo loại visa mà đương đơn đã xin trước đó. Người có thị thực nhập cảnh một lần chỉ có thể vào Đài Loan một lần, vì vậy nếu họ muốn quay lại Đài Loan, họ sẽ phải xin thị thực Đài Loan mới. Ngược lại, thị thực nhập cảnh nhiều lần cho phép bạn gia hạn thêm thị thực của mình mà không cần xin thị thực khác.

Điều kiện gia hạn visa Đài Loan

Visa Đài Loan

Hồ sơ gia hạn visa Đài Loan

Loại giấy tờ

Điều kiện giấy tờ chi tiết

Giấy tờ chứng minh cá nhân
 • Tờ khai xin visa Đài Loan phải được điền đầy đủ thông tin, có ảnh và ký tên.
 • Bản gốc và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận của chính quyền địa phương
 • Bản sao sơ ​​yếu lý lịch, CMND/CCCD có công chứng
Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 • Đối với công ty: xuất trình giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư và tờ khai thuế 3 tháng gần nhất
 • Đối với nhân viên làm việc cho một công ty: Hợp đồng lao động, phiếu lương, sao kê ngân hàng trong ba tháng gần nhất, thời gian nghỉ đã được phê duyệt
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Cần có giấy ủy quyền và thông tin chi tiết về người bảo lãnh.
Giấy tờ chứng minh tài chính
 • Sao kê tài khoản ngân hàng ít nhất 3 tháng với số dư tối thiểu 100.000.000 VND
 • Giấy sở hữu các tài sản có giá trị như nhà cửa, xe hơi, đất đai, cổ phiếu và trái phiếu.
Giấy tờ chứng minh lịch trình chuyến bay
 • Một lịch trình chi tiết và rõ ràng cho kỳ nghỉ của bạn tại Đài Loan
 • Nếu đi cùng người bảo lãnh: Vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn, giấy tờ của người bảo lãnh

Địa điểm gia hạn visa Đài Loan

Bạn có thể nộp hồ sơ tại 1 trong các địa điểm dưới đây để gia hạn visa Đài Loan:

 • Văn phòng KT & VH Đài Bắc Hà Nội. Địa chỉ: tầng 20 A, PVI Building, số 1 đường Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội. Địa điểm này dành cho người có khu vực sinh sống từ Huế trở ra Bắc.
 • Văn phòng KT & VH Đài Bắc TP.HCM. Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, Quận 10, TP.HCM. Dành cho những người sinh sống từ Đà Nẵng trở vào Nam.

Gia hạn visa Đài Loan mất bao lâu?

Sau khi nộp hồ sơ, thời gian xét duyệt và gia hạn visa Đài Loan mất khoảng 7-10 ngày. Để quá trình này không ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng trong một thời gian dài, cần phải chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu. Tìm hiểu quy trình và cách gia hạn visa Đài Loan là vô cùng quan trọng.

Dịch vụ hỗ trợ gia hạn visa Đài Loan tại Visalinks

Việc xin gia hạn visa Đài Loan có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, quá trình này sẽ gặp rất nhiều khó khăn, tốn thời gian và dễ sai sót. Để chắc chắn hơn trong quá trình xin được tiếp tục ở lại Đài Loan, bạn nên lựa chọn một dịch vụ làm visa uy tín.

Visalinks là công ty chuyên cung cấp dịch vụ hỗ trợ làm, gia hạn visa không chỉ tại Đài Loan mà của tất cả các quốc gia trên Thế Giới. Nhiều khách hàng lựa chọn Visalinks bởi thời gian hoàn thành hồ sơ nhanh chóng đồng thời đem lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất:

 • Đội ngũ chuyên gia với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thị thực và di trú. Phân tích và đánh giá hồ sơ chi tiết của bạn để tối đa hóa tỷ lệ thành công thị thực của bạn.
 • Thời gian xử lý nhanh chóng với quy trình nhanh chóng.
 • Theo dõi tình trạng hồ sơ và nhận thị thực của khách hàng.
 • Dịch vụ trọn gói không phát sinh phụ phí

Visalinsk hỗ trợ xin và gia hạn visa Đài Loan

Visalinks – Đơn vị đi đầu trong lĩnh vực thị thực và di trú

Trên đây là toàn bộ những thông tin hữu ích xoay quanh cách gia hạn visa Đài Loan. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần hỗ trợ trợ về dịch vụ làm visa Đài Loan trọn gói, gọi điện ngay cho Hotline 0933.094.119 để được hỗ trợ và tư vấn bởi Visalinks nhé.

Chúc quý khách thành công và may mắn!