Visa Du Lịch Ai Cập Và Những Thủ Tục Cần Biết

17/01/2024
Rate this post

Ai Cập cái nôi của nền văn minh sông Nile đã tồn tại hơn 2000 năm. Là một trong những nền văn minh quan trọng nhất của nhân loại. Tại đây lưu giữ những dấu tích của nền văn hóa như các công trình các đền thờ từ ngàn xưa. Vì thế từ lâu du lịch Ai Cập là một trong những chuyến du lịch khám phá hấp dẫn được nhiều du khách chú ý đến. Vậy để đến du lịch tại đây thì đầu tiên chúng ta phải xin được visa du lịch Ai Cập. Nhưng ắt hản trong nhiều người chúng ta thì việc xin visa du lịch Ai Cập khá phức tạp. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thủ tục xin visa du lịch Ai Cập. Hãy đọc kỹ các thông tin dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

Thông Tin Chung Về Visa Du Lịch Ai Cập

Hiện nay visa Ai Cập có các loại cơ bản là thăm thân, du lịch và công tác. Tùy theo mục đích nhập cảnh của mỗi người sẽ xin loại visa phù hợp. Hãy xác định kỹ mục đích trước khi xin visa để có kết quả tốt nhé. Thời gian hiệu lực của visa Ai Cập là 90 ngày kể từ ngày cấp nhập, loại visa nhiều lần hay một lần thì tuỳ thuộc vào ĐSQ xem xét và cấp.

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Ai Cập

Hồ Sơ Cần Chuẩn Bị

Về hồ sơ thì các bạn chỉ cần chuẩn bị những hồ sơ cơ bản sau đây. Tùy thuộc vào loại visa muốn xin mà sẽ có những mục hồ sơ cần bổ sung thêm. Các bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng và rõ ràng hồ sơ để có thể dễ dàng đậu visa Ai Cập.

Hồ sơ xin visa Ai Cập

Chứng minh thân nhân
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống
 • Tờ khai xin visa theo form của lãnh sự
 • 2 ảnh 4×6 nền trắng không che tai, không đeo kính
 • Sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân công chứng
 • Giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
Chứng minh công việc
 • Là doanh nghiệp: Đăng ký kinh doanh, Biên lai thuế 3 tháng gần nhất
 • Là nhân viên: Hợp đồng lao động, Đơn xin nghỉ phép, Sao kê lương 3 tháng gần nhất
 • Là học sinh, sinh viên: Thẻ sinh viên, Giấy chứng nhận sinh viên
 • Là người về hưu: Sổ hưu trí, Quyết đinh về hưu
Giấy tờ chuyến đi
 • Vé máy bay khứ hồi đã thanh toán (không đặt của Qatar Airways)
 • Booking khách sạn theo lịch trình
 • Lịch trình chuyến đi

Lưu Ý: Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch sang tiếng Anh nhé. Và tuyệt đối không đặt vé máy bay của Qatar Airway.

Nộp Hồ Sơ Xin Visa Ai Cập Ở Đâu?

Hiện nay do Ai Cập chỉ có Đại Sứ Quán tại Hà Nội nên tất cả  các hồ sơ xin visa du lịch Ai Cập đều phải nộp tại đây. Không cần phải đặt hẹn trước để có thể nộp hồ sơ. Do có khá ít người nộp hồ sơ du lịch Ai Cập nên các bạn chỉ cần đến đây và bốc số để nộp hồ sơ. Nếu các bạn không thể tự mình ra Đại Sứ Quán Ai Cập để nộp hồ sơ thì có thể ủy quyền cho một người khác nộp. Lưu Ý là phải có giấy ủy quyền theo mẫu của phường xã và được đóng dấu nhé.

Địa Chỉ Đại Sứ Quán Ai Cập: 63 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội

Thời gian nhận hồ sơ từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa các ngày làm việc trong tuần.

Sau khi nộp xong sẽ không có biên nhận gì cả nên các bạn không cần phải lo lắng nhé. Khi đến nhận hồ sơ nhân viên sẽ yêu cầu bạn đọc đúng số điện thoai mà khi nộp bạn cung cấp thì sẽ được nhận lại hộ chiếu.

Nếu quý khách không thể ra Hà Nội để nộp hồ sơ cũng như chi phí đi lại quá cao. Quý khách có thể sử dụng dịch vụ làm visa Ấn Độ của Visalinks để được hỗ trợ. Liên hệ Hotline: 0933 094 119 hoặc 028 3636 2734 để được tư vấn về hồ sơ.

Thời Gian Xét Duyệt Visa Ai Cập Bao Lâu?

Sau khi nộp hồ sơ thì khoảng tầm từ 1 đến 2 tuần sẽ có visa. Các bạn nên gọi điện hỏi trước khi đến lấy visa để check lại xem là đã có visa hay chưa. Vì gần như nếu hồ sơ của các bạn đáp ứng chuẩn của Đại Sứ Quán Ai Cập yêu cầu thì sẽ có visa Ai Cập.

Xin Visa Du Lịch Ai Cập Hết Bao Nhiêu Tiền?

Phí xin visa du lịch Ai Cập là khoảng 50usd nộp lệ phí bằng tiền đô nhé. Các bạn nên đổi tiền đô trước khi đến đây nộp để tránh việc phải đi về mất thười gian.

Đây là tất cả những thông tin về visa du lịch Ai Cập mong những thông tin này có ích với bạn. Chúc các bạn may mắn và sớm có được visa Ai Cập.