Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm Bao Gồm Những Gì?

12/09/2022
Rate this post

Không phải tất cả mọi người đều đủ điều kiện làm thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc và  Đại Sứ Quán cũng không duyệt cho đương đơn xuất cảnh một cách dễ dàng. Sau một thời gian tạm hoãn các hoạt động vì đại dịch Covid thì từ ngày 01/06/2022, visa Hàn Quốc bắt đầu được tiếp nhận và cấp lại cho những ai đam mê đến với xứ sở kim chi.

Dưới đây là những thông tin mới nhất về thủ tục xin visa mà bạn có thể tham khảo.

Hàn Quốc cấp visa 5 năm cho người Việt

Mối quan hệ ngoại giao của 2 nước Việt – Hàn ngày càng tốt đẹp với những chính sách thúc đẩy sự phát triển song phương. Trong đó, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc và đồng thời, nước bạn cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại 3 thành phố lớn: Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thời hạn đến 5 năm và không giới hạn số lần nhập cảnh.

Thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc-1

Ngoài ra, để có được tình cảm đẹp và kết quả mỹ mãn trong mối quan hệ ngoại giao Việt – Hàn, một phần công sức rất lớn đến từ tình yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam dành cho Huấn luyện viên Park Hang Seo và sự quan tâm nồng nhiệt đến nền giải trí Hàn Quốc.

Để làm thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc nhiều lần,  đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt trước máy bay hay khách sạn và lên lịch trình di chuyển.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

Tải về hồ sơ visa Hàn Quốc chi tiết

Tải hồ sơ visa Hàn Quốc chuẩn nhất tại đây.

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm bao gồm những gì?

Thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm -4

Để thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc nhiều lần được hoàn thành thuận lợi nhất, bạn hãy chuẩn bị những loại giấy tờ cơ bản sau đây:

  • Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống), gồm bản gốc và photo.
  • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc, kèm theo đó là đầy đủ thông tin.
  • Dán ảnh vào đơn xin visa (lưu ý rằng ảnh phải chụp với nền trắng, không đeo kính).
  • CMND hoặc CCCD gồm bản sao và bản gốc.
  • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật được công chứng, trong đó phải đảm bảo thời gian thường trú ít nhất 1 năm.
  • Các loại giấy tờ chứng minh công việc như: hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận đang là sinh viên,…

Trong thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc, bạn nên bổ sung giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, nhà đất… để hồ sơ đẹp hơn, giúp tăng tỉ lệ đậu visa. Thường thì vào các khoảng thời gian đặc biệt như: mùa hoa anh đào (tháng 4-5), mùa lá vàng lá đỏ (tháng 10-11), lượng hồ sơ chờ xử lý gần như quá tải thì bạn có thể liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín để được tư vấn, hoàn thiện thủ tục xin visa sớm nhất.

Phí làm visa Hàn Quốc 5 năm

Mức phí xét duyệt hồ sơ xin cấp visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần 20USD. Đối với thủ tục xin visa công tác Hàn Quốc nhiều lần thì phí phải đóng là 80USD. 

Thủ tục xin visa 5 năm hàn quốc-3

Bạn sẽ đến nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC chứ không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam như trước, nên cần đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VND. Đây là số tiền bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa, nên bạn lưu ý nhé.

Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc 5 năm

Thông thường, sau 8 ngày kể từ lúc hồ sơ được tiếp nhận thì kết quả sẽ được gửi về cho đương đơn. Tuy nhiên, vẫn có vài trường hợp ngoại lệ dẫn đến việc trả kết quả kéo dài hơn. Đó có thể là vào thời gian cao điểm; hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn; hoặc bạn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ các có liên quan,…

Trên đây là những thông tin quan trọng giúp cho thủ tục xin visa 5 năm Hàn Quốc được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Nếu không muốn bỏ lỡ chuyến đi như dự định, bạn nên chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ cần thiết nhé!

Để được tư vấn nhiều hơn về quy trình cũng như thủ tục xin visa Hàn Quốc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ: Website https://visalinks.com.vn hoặc hotline  0933 094 199 để được tư vấn tận tình bạn nhé!

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo