Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không?

20/03/2024
Rate this post

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không? Đây là một trong những thắc mắc được rất nhiều du khách quan tâm khi có nhu cầu quá cảnh tại quốc gia này. Visalinks sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết thắc mắc này trong bài viết bên dưới.

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không?

Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không?

Việt Nam không thuộc danh sách các quốc gia được miễn visa quá cảnh Trung Quốc

Trung Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực 72 giờ ở một số địa điểm như Bắc Kinh, Thượng Hải, Quảng Châu,… cho khoảng 50 quốc gia. Công dân của các nước thuộc khu vực Châu Á được hưởng chính sách này là Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Brunei, Qatar.

Việt Nam không nằm trong danh sách này, vì thế nếu phải quá cảnh sân bay Trung Quốc hơn 24 giờ, bạn buộc phải xin visa quá cảnh (loại G). Nếu chỉ quá cảnh tại quốc gia này trong 24 giờ và không có ý định rời khỏi sân bay thì bạn không cần phải xin visa.

Thủ tục khi quá cảnh Trung Quốc

Thủ tục khi quá cảnh Trung Quốc

Hồ sơ và thủ tục xin visa quá cảnh Trung Quốc không quá phức tạp

Dựa vào lịch trình chuyến đi, bạn có thể lựa chọn visa quá cảnh với những thời hạn lưu trú như 24 giờ, 72 giờ và 144 giờ. Với thời gian lưu trú ngắn như thế, thủ tục xin visa này cũng không quá phức tạp.

Hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc

 • Hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 06 tháng, còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.
 • 01 bản sao trang thông tin hộ chiếu kèm ảnh.
 • Tờ khai xin visa quá cảnh
 • 01 ảnh thẻ 4x6cm nền trắng, được chụp không quá 6 tháng.
 • Visa Trung Quốc cũ nếu có.
 • Sổ hộ khẩu bản gốc/Giấy xác nhận thông tin về cư trú (CT07).
 • Nếu có trẻ em đi cùng cần cung cấp thêm giấy khai sinh
 • Bản in của phiếu đặt lịch hẹn trực tuyến tại đường link
 • Visa hoặc thẻ tạm trú còn hạn của quốc gia là điểm đến cuối cùng của chuyến bay.
 • Vé máy bay/vé xe/vé tàu biển liên chặng có xác nhận thời gian và chỗ ngồi của quốc gia/vùng lãnh thổ cần đến. 
 • Đối với công dân nước ngoài (không phải Việt Nam): Cung cấp thêm bản gốc và bản sao của những giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Đối với người từng có quốc tịch Trung Quốc và chuyển sang quốc tịch khác: Cung cấp thêm hộ chiếu hoặc thị thực Trung Quốc trước đó.
  • Đối với người lần đầu xin thị thực Trung Quốc: Bản gốc hộ chiếu Trung Quốc cũ và bản sao của trang thông tin hộ chiếu.
  • Đối với người đã từng có thị thực Trung Quốc: Bản sao của trang thông tin hộ chiếu nước ngoài và thị thực Trung Quốc cũ.

Lưu ý: Hồ sơ phải đảm bảo tính trung thực, không có thông tin giả mạo nếu không bạn sẽ bị từ chối visa nhập cảnh vào Trung Quốc. Viên chức Lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa cung cấp bản chính thư mời, các giấy tờ bổ sung hoặc phỏng vấn nếu cần thiết.

Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa quá cảnh Trung Quốc ở đâu?

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc (CVASC)

Để nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc, bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Trung Quốc (CVASC). 

Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội (phục vụ 32 tỉnh khu vực miền Bắc) Tầng 7, tòa nhà Trường Thịnh, Tràng An Complex, số 1 đường Phùng Chí Kiên, phường Nghĩa Đô, Hà Nội.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tại TP. HCM (phục vụ 29 tỉnh khu vực miền Nam) Unit B, tầng 8, tòa nhà Indochina Riverside Towers, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Trung Quốc tại Hà Nội tại Đà Nẵng (phục vụ 6 tỉnh khu vực miền Trung) P1607-1609, Lầu 16, SaiGon Trade Center, 37 Đường Tôn Đức Thắng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM.

Tất cả các chi nhánh của Trung tâm đều làm việc từ 9:00 – 15:00 từ Thứ Hai – Thứ Sáu (trừ các ngày lễ Tết của Việt Nam và Trung Quốc)

Lệ phí xin visa quá cảnh Trung Quốc

Lệ phí xin visa quá cảnh Trung Quốc

Khi xin visa Trung Quốc cần thanh toán phí dịch vụ tại Trung tâm và phí nộp cho ĐSQ

Sau khi đã hoàn tất hồ sơ, bạn cần phải thanh toán phí dịch vụ tại trung tâm và phí nộp hồ sơ cho Đại Sứ Quán:

Phí dịch vụ nộp cho trung tâm Phí thị thực nộp cho ĐSQ
690.000 VND 60 USD (khoảng 1.413.000 VND)
 • Phí thị thực nộp cho ĐSQ phải được thanh toán bằng USD, phải thanh toán sau khi visa được chấp thuận.
 • Phí dịch vụ tại trung tâm được thanh toán bằng VNĐ. Lệ phí sẽ không được hoàn trả dù kết quả visa của bạn có như thế nào.
 • Đối với những đương đơn nộp hồ sơ qua công ty dịch vụ cần cộng thêm phí dịch vụ.

Lưu ý khi xin visa quá cảnh Trung Quốc

 • Để xin visa quá cảnh, bạn phải có chuyến bay tiếp theo là chuyến bay quốc tế, không được phép ở lại Trung Quốc sau khi visa hết hạn. 
 • Hiệu lực của visa quá cảnh Trung Quốc bắt đầu tính từ nửa đêm sau khi bạn đặt chân tới sân bay (ví dụ: nếu bạn nhập cảnh vào Trung Quốc lúc 8 giờ sáng, thời hạn của visa quá cảnh của bạn sẽ bắt đầu từ 12 giờ đêm cùng ngày).
 • Trong trường hợp bạn không thể rời khỏi Trung Quốc sau khi visa quá cảnh hết hạn, bạn phải xin visa Trung Quốc mới từ Phòng quản lý xuất nhập cảnh với mục đích nhập cảnh phù hợp nếu muốn tiếp tục lưu lại.

Dịch vụ xin visa quá cảnh nhanh chóng tại TP.HCM

Dù thủ tục xin visa quá cảnh Trung Quốc không quá phức tạp, nhưng quá trình chuẩn bị hồ sơ và đợi kết quả từ phía ĐSQ sẽ tốn rất nhiều thời gian. Vì vậy, sử dụng dịch vụ xin visa quá cảnh sẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Visalinks – Đơn vị làm visa Trung Quốc trọn gói tại TP.HCM với hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn sẽ giúp được bạn có visa quá cảnh nhanh chóng với tỷ lệ đậu cao nhất.

Dịch vụ xin visa quá cảnh nhanh chóng tại TP.HCM Visalinks – Đơn vị làm visa Trung Quốc uy tín tại TP.HCM

Bên trên là toàn bộ những giải đáp của Visalinks cho câu hỏi “Quá cảnh ở Trung Quốc có cần visa không?”. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm visa Trung Quốc, hãy liên hệ với Visalinks qua hotline 0933 094 119 – 0917 607 117 để được tư vấn nhanh chóng.