Kinh Nghiệm Tự Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

15/09/2022
Rate this post

Cùng với Trung Quốc, có thể thấy Hàn Quốc là một nước cứ hễ vào mùa trọng điểm lại đón một số lượng khách du lịch ngày càng tăng mạnh và không hề sụt giảm. Thay vì chọn đi tour như thông thường, hiện nay khách du lịch có xu hướng đi du lịch tự túc nhiều hơn. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc mà có thể bạn sẽ cần!

Có mấy loại visa du lịch Hàn Quốc thường gặp

Để tìm hiểu về kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc, trước tiên bạn cần biết được các loại visa Hàn Quốc. Tùy theo các tiêu chí, mà visa Hàn Quốc lại được chia thành những loại nhỏ và tùy theo mục đích lưu trú của bạn. Bao gồm các loại như sau :

 • C 3 – 1: Visa thăm thân
 • C 3 – 2: Visa du lịch theo đoàn
 • C 3 – 3: Visa khám chữa bệnh
 • ….

Có rất nhiều loại visa Hàn Quốc nhưng visa du lịch C3 chính là loại phổ biến và được cập nhiều nhất hiện nay. Loại visa này được cấp cho những người có mục đích lưu trú ngắn hạn. Bởi mục đích lưu trú ngắn hạn tối đa là 90 ngày như vậy, nên đây là loại visa khá thông dụng và phổ biến. Do đó, bạn cần tính toán và lên lịch trình chi tiết để không phải gặp khó khăn hay cản trở trong quá trình du lịch Hàn Quốc.

tự xin visa du lịch Hàn Quốc

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc

Để tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình xin visa Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ sau:

 1. Hộ chiếu
 2. Đơn xin cấp visa
 3. Chứng minh nhân dân và hộ chiếu (bản sao công chứng)
 4. Ảnh thẻ 
 5. Giấy tờ chứng minh tài chính
 6. Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp
 7. Lịch trình cụ thể khi tới Hàn Quốc
 8. Giấy xác nhận đặt phòng tại Hàn Quốc
 9. Giấy xác nhận vé máy bay khứ hồi, địa điểm cụ thể.

Xin visa Hàn Quốc mất bao lâu?

Đối với những bạn muốn xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, hãy nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc từ 9h00 đến 12h00 các ngày từ thứ 2 tới thứ 6 hoặc:

 • Hà Nội: Đại sứ quán KVAC tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 Cầu Giấy, quận Cầu Giấy, Hà Nội và KVAC. 
 • TPHCM: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 Công Trường Mê Linh, Quận 1.

 Sau khi hồ sơ đã được tiếp nhận, bạn sẽ chờ trong vòng 8 ngày để có thể lấy kết quả. Khung giờ từ 15h00 đến 17h00 từ thứ 2 đến thứ 6 là để bạn nhận kết quả trực tiếp tại những văn phòng trên.

Kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc-3

Phí visa Hàn Quốc

Lệ phí visa dao động từ 20USD đến 80USD, tuỳ theo loại thị thực mà bạn xin cấp. Bạn có thể trả bằng VND hoặc USD đều được. Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất từ chính phủ Hàn Quốc, khách du lịch thuộc nhiều quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, sẽ được miễn hoàn toàn chi phí làm thị thực du lịch ngắn hạn đến hết năm 2019.

Câu hỏi thường gặp khi xin visa Hàn Quốc?

Nếu đi du lịch vào dịp lễ có cần xin giấy xin nghỉ phép không?

Bạn nên xin giấy xác nhận là nhân viên của công ty vì giấy xin phép cũng là một cách để người ta xác định bạn có công việc ổn định hay chưa ở Việt Nam.

Khi đến lấy kết quả có cần xếp hàng chờ lấy số không? 

Không cần, đến gặp thẳng bảo vệ xin số.

Sổ hộ khẩu có cần mang bản gốc và nộp bản gốc không?

Không, chỉ cần photocopy có công chứng là ổn. Nhưng có một số trường hợp cần đối chiếu nên bạn cứ mang cả bản gốc và bản photo.

Cần lưu ý gì khi đi phỏng vấn xin visa Hàn Quốc?

Không phải tất cả các trường hợp đều cần phỏng vấn khi xin visa. Tuy nhiên, nếu được gọi phỏng vấn, cần lưu ý một số điều:

 • Đến đúng giờ phỏng vấn.
 • Trang phục nghiêm chỉnh.
 • Trả lời đúng sự thật. Tất cả các thông tin của bạn đều được liệt kê trong các thủ tục. Việc khai giả thông tin, nhất và vấn đề chứng minh tài chính có thể khiến bạn bị trượt visa.

Qua bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ kinh nghiệm tự xin visa du lịch Hàn Quốc tự túc, bạn sẽ thấy việc này không hề khó khăn chút nào phải không? Chúc bạn xin visa đi Hàn thuận lợi và có một chuyến du lịch thật vui vẻ. Quý khách có nhu cầu tư vấn, cập nhật thông tin xin visa Hàn Quốc có thể liên hệ đến Hotline của chúng tôi qua số 0933094119 hoặc truy cập vào website https://visalinks.com.vn/ để được nhân viên tư vấn.