Hướng Dẫn Xin Visa 5 Năm Hàn Quốc Cho Công Dân Thường Trú HCM

26/08/2022
Rate this post

Bạn đang có ý định du lịch và đặt chân đến xứ sở kim chi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? Hiểu rõ được tầm quan trọng của việc điền vào mẫu đơn xin visa Hàn Quốc, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn xin visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân thường trú HCM. Nếu bạn đang tìm hiểu về loại hình visa Hàn Quốc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé!

Ưu điểm của visa Hàn Quốc 5 năm là gì?

Trong khoảng thời gian trở lại đây, du lịch tự túc gần như đã trở thành trào lưu mỗi khi mùa hè đến. Trong đó, du lịch tự túc ở Hàn Quốc cũng không còn là vấn đề quá khó khăn đối với mọi người. Hàn Quốc đã tạo điều kiện cấp visa Hàn Quốc Multiple 5 năm cho người Việt. Bên cạnh đó chính sách xin visa cũng không còn là nỗi ám ảnh đối với người du lịch.

hướng dẫn xin visa 5 năm hàn quốc

Có thể hiểu visa Hàn Quốc 5 năm hay thị thực 5 năm là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Qua đó, với khoảng thời gian 5 năm, bạn sẽ được lưu trú liên tục tối đa 30 ngày/lần nhập cảnh & được phép nhập cảnh không giới hạn số lần.

Ví dụ: visa của bạn được cấp ngày 01/01/2022, thời hạn visa sẽ từ 01/01/2022 đến 01/01/2027.

Đối tượng nào cấp visa Hàn Quốc 5 năm?

Nếu như trước đây, bạn chỉ cần có hộ khẩu ở TPHCM được, không quy định phải ở tối thiểu bao lâu. Nhưng giờ đây đối tượng có thể xin visa Hàn Quốc 5 năm Công dân Việt Nam thường trú tại 3 thành phố lớn nói chung và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng ít nhất 1 năm trở lên (không chấp nhận KT3). Lý do là vì nhiều người đã lạm dụng việc có hộ khẩu ở TPHCM để làm giả giấy tờ, xin chuyển hộ khẩu từ tỉnh vào nhà người thân ở thành phố, … nên đối tượng cấp cũng được chính phủ Hàn Quốc siết chặt hơn trước.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm gồm những gì?

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc Visa Hàn Quốc 5 năm cho công dân thường trú tại TPHCM gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu gốc còn ít nhất 3  trang trống và thời hạn còn ít nhất 6 tháng.
 • Đơn xin visa Hàn Quốc điền đầy đủ thông tin và dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm.
 • Căn cước công dân: 01 bản gốc kèm 01 bản photo. Đối với trẻ em chưa có CMND, CCCD: 01 bản gốc, 01 bản photo giấy khai sinh.
 • Hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên.
 • Hồ sơ chứng minh công việc (không bắt buộc):  Giấy phép đăng ký kinh doanh; Hợp đồng lao động/Giấy xác nhận nhân viên; giấy xác nhận học sinh/sinh viên; 

hướng dẫn xin visa 5 năm hàn quốc-2

>>> Các trường hợp nộp hộ

 • Vợ chồng, bố mẹ ruột, con ruột được nộp hộ cần nộp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ như: Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu.
 • Người trong gia đình cùng hộ khẩu nộp hộ cần nộp sổ hộ khẩu đầy đủ thông tin để chứng minh quan hệ.

Chi phí làm visa Hàn Quốc 5 năm là bao nhiêu?

Đối với visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, bạn cần nộp phí xét duyệt hồ sơ cho cơ quan xét duyệt là 20USD. Còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì phí phải đóng là 80USD. Tuy nhiên, hiện nay bạn cần nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC. Không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam. Bạn cần đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VND.

Số tiền này là bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa, vì đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Hướng dẫn điền đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm chi tiết

Bước 1. Đăng ký đặt lịch hẹn online

Đây là yêu cầu bắt buộc với loại visa multiple 5 năm, 10 năm. Hiện nay có 2 cách đặt lịch hẹn bạn có thể đặt trực tiếp qua website KVAC hoặc tải app KVAC qua smartphone. Vào đợt cao điểm như mùa hè, bạn có thể sử dụng app KVAC để dễ đặt được lịch hơn website. Truy cập vào website của Trung tâm tiếp nhận visa Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh: https://www.visaforkorea-hc.com/. 

****Lưu ý: Trung tâm KVAC HCM chỉ tiếp nhận hồ sơ nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam. 

 • Lịch hẹn >> Đăng ký đặt lịch hẹn

hướng dẫn xin visa 5 năm hàn quốc-3

 • Chọn ngày hẹn: Ngày màu xám là ngày đã full lịch hoặc chưa mở. 
 • Chọn giờ hẹn > Điền đầy đủ thông tin >Tích đồng ý các điều khoản > Đăng ký

Khi đến Trung tâm, bạn nên lưu ý mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể. Đối với trường hợp đã in giấy hẹn thì không thể thay đổi lịch hẹn.

Bước 2. Nộp hồ sơ

 • Địa chỉ nộp: KVAC Hồ Chí Minh: Trung tâm Tiếp nhận Visa Hàn Quốc 
 • Địa chỉ: 05 đường Công Trường Mê Linh, Bến Nghé, Quận 1 -Tầng 16 Tòa nhà Vietcombank
 • Thời gian nhận hồ sơ: các ngày thứ 2 đến thứ 6 – Từ 08:30 – 16:30 

hướng dẫn xin visa 5 năm hàn quốc-4

Quy trình nộp bạn có thể tham khảo như sau:

 • Đến địa chỉ trên & gửi xe dưới tầng hầm tòa nhà Vietcombank Tower
 • Sau đó đến quầy lễ tân và xuất trình CCCD/Bằng lái xe
 • Tiếp tân sẽ giao cho bạn thẻ ra vào và mời bạn lên tầng 16
 • Ở đây bạn sẽ xếp hàng & xuất trình hồ sơ để vào KVAC
 • Bước kế tiếp là lấy số và đợi tại phòng chờ
 • Tiếp theo bạn chờ đến số thứ tự và di chuyển vào quầy tiếp nhận hồ sơ theo hướng dẫn.
 • Sau đó quay lại nộp lệ phí tại quầy thanh toán – nhận hóa đơn và tem – quay lại quầy vừa nộp hồ sơ chờ dán tem
 • Cuối cùng bạn sẽ được nhận giấy hẹn đã được đóng dấu của KVAC.

Trong thời gian chờ đợi, nếu bạn muốn biết tình trạng hồ sơ của mình đã xét duyệt đến đâu, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra tình trạng qua hồ sơ online.

Vậy là bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn xin visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân thường trú HCM. Song, tình trạng người Việt cư trú bất hợp pháp tại Hàn liên tục gia tăng kể từ khi visa Hàn 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam. Chính vì thế mà thời gian gần đây chính sách xét duyệt visa ngày càng thắt chặt hơn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin của Đại sứ quán để chuẩn bị hồ sơ tốt nhất có thể nhé!