Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Úc online chi tiết 2024

23/03/2024
Rate this post

Sau khi hoàn thiện các thủ tục nộp đơn xin visa Úc, nếu đậu bạn sẽ nhận được email thông báo từ Bộ Nội vụ Úc. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để chờ đợi kết quả. Cũng chính vì thế, Visalinks sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra kết quả visa Úc online chi tiết trong bài viết dưới đây.

Kiểm tra kết quả visa Úc tại trang web của Bộ Nội vụ Úc

Kiểm tra kết quả visa Úc tại trang web của Bộ Nội vụ Úc

Kiểm tra kết quả visa Úc trên trang website Bộ Nội vụ Úc

Đương đơn khi nộp hồ sơ xin visa Úc tại Bộ Nội vụ có thể kiểm tra kết quả visa của mình theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập website hoặc ứng dụng VEVO

Bạn có thể truy cập website của Bộ Nội vụ Úc tại liên kết hoặc tải ứng dụng VEVO (Visa Entitlement Verification Online) để kiểm tra tình trạng xét duyệt visa Úc.

Bước 2: Điền thông tin

Sau khi đã truy cập vào trang web, bạn tiến hành điều những thông tin sau để kiểm tra kết quả visa Úc:

  • TRN – Transaction Reference Number: số giao dịch, được cấp khi đương đơn nộp hồ sơ, bạn có thể tìm số này trên tờ biên nhận nộp hồ sơ. Tờ biên nhận được cấp khi bạn nộp hồ sơ xin visa thành công ( Tại ứng dụng VEVO chỉ hiển thị kết quả visa của người xin visa, còn người phụ thuộc khác thì phải đợi kết quả từ email của bộ Di trú Úc hoặc Bộ Nội vụ Úc)
  • Visa Evidence Number: tại mục này cần nhập 10 chữ số và chữ cái đầu tiên trên visa hiện tại đương đơn. Đảm bảo điền đúng 11 chữ số.
  • Visa Grant Number: điền 13 số trên visa Úc hiện tại của đương đơn (nếu có).
  • Password: Điền mật khẩu của tài khoản IMM đã đăng ký.  Nếu quên mật khẩu hãy gọi 131881 để được các nhân viên Lãnh Sự hỗ trợ.
  • Date of birth: điền ngày tháng năm sinh như trên hộ chiếu.
  • Passport number: thông tin số hộ chiếu
  • Country of Passport: Nơi cấp hộ chiếu, chọn VIETNAM.

Sau khi điền thông tin hoàn tất, nhấn tick vào ô “I have read and agree to the terms and conditions” để đồng ý với các điều khoản, điều kiện của bộ di trú rồi nhấn “Submit”.

Bước 3: Kiểm tra kết quả visa

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn nhấn vào “Visa status” để kiểm tra kết quả visa. Nếu hệ thống hiển thị “In Effect” nghĩa là visa bạn vẫn bình thường và sẽ được kích hoạt khi bạn nhập cảnh vào Úc. Hãy nhớ kiểm tra xem visa Úc của bạn còn thời hạn bao lâu để có một chuyến đi tuyệt vời đến Úc nhé.

Kiểm tra kết quả visa Úc tại website VFS

Kiểm tra kết quả visa Úc tại website VFS

Kiểm tra kết quả visa trên website VFS Global

Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc VFS Global, bạn có thể kiểm tra tình trạng visa Úc online thông qua những bước sau:

Bước 1: Truy cập website VFS

Truy cập trang web của VFS Global tại liên kết để kiểm tra kết quả visa

Bước 2: Điền mã VLN

Tiến hành điền mã VLN No.(số tham chiếu trên hóa đơn/ biên nhận khi nộp hồ sơ) và DOB (ngày/ tháng/năm sinh) sau đó nhấn “Submit”. Kết quả visa Úc của bạn sẽ hiện ra trong vài giây.

Những lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Úc

Những lưu ý khi xin visa ÚcNhững lưu ý khi làm hồ sơ xin visa Úc

Để đảm bảo hồ sơ được xét duyệt nhanh chóng, bạn cần chú ý một số điểm quan trọng sau:

Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ chính xác

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc, bạn cần đảm bảo hồ sơ được chuẩn bị đầy đủ và chính xác. Nếu có bất kỳ sai sót hoặc thiếu sót nào trong hồ sơ, đơn xin của bạn sẽ bị từ chối hoặc thời gian xét duyệt sẽ lâu hơn.

Thời hạn nộp hồ sơ

Hạn chót nộp hồ sơ xin visa Úc thường thay đổi theo từng loại visa và theo từng năm. DO đó, bạn cần thường xuyên theo dõi thời hạn visa trên trang web của ĐSQ/LSQ hoặc Trung tâm VFS để tránh việc nộp hồ sơ quá muộn, ảnh hưởng đến quá quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn.

Loại visa phù hợp với mục đích nhập cảnh

Trước khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc, bạn cần xác định rõ loại thị thực phú hợp với mục đích đến Úc của bạn. Hiện Úc cấp nhiều loại thị theo từng mục đích như du lịch, du học, lao động, thăm thân, công tác,… Hãy đảm bảo xác định đúng diện thị thực để tránh bị từ chối visa.

Những câu hỏi thường gặp khi kiểm tra kết quả visa Úc

Làm thế nào để xác định thông tin còn hiệu lực của visa Úc?

Khi kiểm tra kết quả visa, thông tin về thời hạn của visa, loại visa, và điều kiện kèm theo sẽ được hiển thị đầy đủ trên trang kết quả.

Làm thế nào để xác minh tính chính xác của trang web kiểm tra visa?

Hãy chắc chắn rằng bạn truy cập đúng trang web của VFS (https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/deu) hoặc Bộ Nội vụ Úc (https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/already-have-a-visa/check-visa-details-and-conditions/). Đảm bảo trang web mà bạn truy cập phải có định dạng https.

Nếu visa Úc của tôi đã hết hạn, tôi nên làm gì?

Nếu visa của bạn gần hết hạn, bạn cần nộp đơn gia hạn hoặc xin mới visa thì mới có thể tiếp tục nhập cảnh vào Úc.

Nếu bị từ chối visa Úc, tôi có thể xin lại không?

Nếu đơn xin thị thực của bạn bị từ chối, bạn có thể nộp lại hồ sơ. Trước khi xin visa Úc lần 2, bạn cần tìm hiểu kỹ nguyên nhân bị từ chối và cải thiện lại hồ sơ. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ của bạn đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn để có thể xin visa thành công vào lần sau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về cách kiểm tra kết quả visa Úc online mà Visalinks muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn kiểm tra kết quả visa thành công. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu xin visa Úc Du lịch – Công tác – Thăm thân thì có thể liên hệ với Visalinks qua hotline 0933 094 119 – 0901 383 116 hoặc truy cập dịch vụ xin visa Úc để được tư vấn và hỗ trợ giải đáp thông tin cụ thể nhé.