Chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền?

09/03/2024
Rate this post

Nhật Bản là một trong những điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch ghé thăm vào mỗi năm. Tuy nhiên, chi phí cần phải chi trả cho chuyến du lịch này là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Cùng Visalinks tìm hiểu chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền trong bài viết sau.

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du lịch Nhật Bản

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí du lịch Nhật Bản

Chi phí du lịch Nhật Bản phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Chi phí du lịch Nhật Bản sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như thời điểm du lịch, loại hình lưu trú, các địa điểm bạn sẽ đến tham quan,…Cụ thể như sau:

Thời điểm du lịch

Việc lựa chọn thời điểm du lịch cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí du lịch Nhật Bản. Nếu đến Nhật Bản vào các mùa cao điểm từ tháng 3 đến tháng 5 (mùa hoa anh đào) và từ tháng 10 đến tháng 11 (mùa lá đỏ) thì các chi phí như vé máy bay, phòng khách sạn và các dịch vụ khác sẽ cao hơn.

Loại hình lưu trú

Việc lựa chọn những loại hình cư trú như khách sạn, nhà nghỉ, hostel cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí du lịch. Các khách sạn ở trung tâm thành phố thường sẽ có giá cao hơn những loại hình cư trú khác.

Địa điểm du lịch

Tại các khu du lịch nổi tiếng như Tokyo, Osaka, Kyoto thường sẽ có chi phí cao hơn ở những vùng nông thôn hoặc xa trung tâm.

Sự kiện, lễ hội

Nếu đến Nhật vào thời điểm diễn ra các sự kiện và lễ hội cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí du lịch của bạn. Trong những dịp này, nhu cầu du lịch tăng cao kéo theo giá của các dịch vụ cũng tăng theo.

Chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền?

Những chi phí bạn cần phải chi trả cho chuyến du lịch Nhật Bản bao gồm:

Chi phí xin visa

Chi phí xin visa

Visa du lịch Nhật Bản

Visa là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi muốn nhập cảnh vào Nhật Bản. Để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần phải chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của ĐSQ. Lệ phí xin visa Nhật Bản tự túc mà ĐSQ đưa ra bao gồm:

  • Visa 1 lần: 520.000VNĐ
  • Visa nhiều lần: 1.030.000 VNĐ
  • Visa quá cảnh: 120.000 VNĐ
  • Gia hạn thời hạn cho phép tái nhập quốc: 640.000 VNĐ

Ngoài những khoản phí nộp cho ĐSQ, bạn cần chuẩn bị thêm những chi phí sau:

  • Phí dịch vụ nộp cho đơn vị ủy thác
  • Phí dịch thuật hồ sơ
  • Phí di chuyển, bổ sung hồ sơ nếu thiếu sót.

Để tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đảm bảo tỷ lệ đậu visa, bạn nên lựa chọn sử dụng dịch vụ xin visa Nhật Bản trọn gói từ các công ty uy tín trên thị trường. Bạn có thể tham khảo dịch vụ làm visa Nhật Bản của Visalinks.

Chi phí vé máy bay

Chi phí vé máy bay

Chi phí vé máy bay sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng điểm đến và thời gian đến Nhật

Để có thể đến Nhật Bản, bạn cần lựa chọn một phương tiện di chuyển phù hợp. Máy bay là phương tiện phổ biến được sử dụng để di chuyển đến Nhật Bản. Chi phí vé máy bay sẽ thay đổi phụ thuộc vào từng điểm đến và thời gian bạn đến Nhật Bản.

Hiện nay, giá cho một chuyến bay đến Nhật Bản khoảng 7.000.000 VNĐ trở lên. Để tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch, bạn nên có kế hoạch săn vé trước từ 1 – 2 tháng để có thể mua được vé với mức giá ưu đãi nhất. 

Chi phí di chuyển

Chi phí di chuyển

Tại Nhật có rất nhiều loại hình giao thông công cộng để bạn lựa chọn

Chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc rất nhiều vào chi phí di chuyển của bạn tại Nhật. Theo kinh nghiệm du lịch Nhật Bản tự túc mà VIsalinks đã tổng hợp, bạn nên lựa chọn các phương tiện giao thông công cộng để có thể tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch.

Tại Nhật Bản, hệ thống giao thông công cộng rất phát triển, bạn có thể lựa chọn những phương tiện như xe bus (30.000 – 50.000 VNĐ/ chặng), tàu điện ngầm (800 yên/ người/ ngày di chuyển). Nếu bạn muốn di chuyển thoải mái và nhanh chóng hơn thì có thể lựa chọn taxi, tuy nhiên chi phí sẽ cao hơn so với các phương tiện khác (120.000 – 150.000 VNĐ cho 2km đầu tiên và 70.000 – 90.000 VNĐ cho km tiếp theo).

Chi phí chỗ ở

Chi phí chỗ ở

Tại Nhật có đa dạng loại hình lưu trú với nhiều mức giá khác nhau

Tại Nhật Bản có rất nhiều loại hình lưu trú để bạn lựa chọn. Tùy vào ngân sách và nhu cầu của bản thân, bạn có thể lựa chọn loại hình lưu trú phù hợp. Chi phí cho 1 phòng tại quốc gia này rơi vào khoảng 630.000 VNĐ – 8.000.000 VNĐ/đêm/người. Để thuận tiện cho việc di chuyển đến các địa điểm du lịch, bạn nên tìm kiếm các khách sạn ở khu vực gần trung tâm thành phố. Những khách sạn ở đây sẽ có mức giá mềm hơn và chất lượng vẫn được đảm bảo.

Chi phí tham quan

Chi phí tham quan

Chi phí tham quan sẽ khác nhau tùy thuộc vào các điểm đến

Phí tham quan sẽ không cố định mà phụ thuộc vào các địa điểm mà bạn đến. Phí tham quan tại các địa điểm du lịch Nhật Bản hiện nay như sau:

  • Tháp Tokyo: 160.000 VNĐ
  • Công viên Disneyland Tokyo: 1.512.363 VNĐ/người
  • Lâu đài Osaka: 105.000 VNĐ/người

Ngoài ra, cũng có những địa điểm cho phép bạn tham quan miễn phí như núi Phú Sĩ, đền Meiji, công viên Naritasan,…

Chi phí ăn uống

Chi phí ăn uống

Lựa chọn loại hình ăn uống phù hợp để tiết kiệm chi phí du lịch

Chi phí ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều trong chi phí du lịch Nhật Bản. Tại Nhật Bản, bạn có thể lựa chọn nhiều loại hình ăn uống từ những khu chợ cho đến các nhà hàng sang trọng với chi phí dao động từ 60.000 – 2.000.000 VNĐ/món. 

Như vậy, toàn bộ những giải đáp cho vấn đề “Chi phí du lịch Nhật Bản bao nhiêu tiền?” đã được Visalinks chia sẻ ở trên. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn nắm rõ được các chi phí và có sự chuẩn bị chu đáo cho chuyến du lịch.