Các Bước Nộp Visa Hàn Quốc 5 Năm Online

12/09/2022
Rate this post

Các bước nộp visa hàn quốc 5 năm online chưa bao giờ dễ dàng, khiến cho nhiều công dân Việt khá lo ngại khi muốn đi công tác, du lịch tại xứ sở kim chi. Dưới đây là những thông tin chính xác và chi tiết nhất từ Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam, giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian và công sức.

Những lưu ý trước khi xin visa 5 năm Hàn Quốc online

Kể từ tháng 5/2019, quy định đăng ký xin visa Hàn Quốc 5 năm online là bắt buộc và có hiệu lực trên toàn quốc, do Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam ban hành.

Một trong các bước nộp visa hàn quốc 5 năm online quan trọng chính là bạn phải đăng ký lịch hẹn. Hiện tại, trung tâm thị thực KVAC chỉ mở hệ thống đặt lịch hẹn trước 2 tháng. Nếu trong dịp này bạn không đặt được lịch, tức là hệ thống đã hết chỗ trong vòng 2 tháng tiếp theo. Vậy nên để không bỏ lỡ những kế hoạch, bạn cần thường xuyên theo dõi lịch hẹn trên website của KVAC ngay khi hệ thống mở lại.

Các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm-

 

Visa Hàn Quốc 5 năm là loại visa multiple cho phép bạn được nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, mỗi lần sẽ được lưu trú tối đa 30 ngày.

Điều kiện để xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Để xin được visa Hàn Quốc 5 năm online, công dân cần đáp ứng những quy định sau đây của Bộ ngoại giao Hàn Quốc:

 • Phải có hộ khẩu thường trú tại một trong ba thành phố: Hà Nội, Đà Nẵng hoặc Tp Hồ Chí Minh.
 • Nếu không có hộ khẩu thường trú tại ba thành phố trên, bạn phải từng xuất nhập cảnh vào Hàn Quốc ít nhất 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không có vi phạm nào theo luật Hàn Quốc.

Cách đăng ký visa 5 năm Hàn Quốc online mới nhất

Khâu chuẩn bị hồ sơ là vô cùng quan trọng để xin visa đi Hàn Quốc thành công. Các bạn nên đảm bảo hồ sơ đầy đủ và chuẩn xác về thông tin. Để tránh những sơ xuất không đáng có, bạn nên tham khảo các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm online dưới đây:

Các bước nộp visa hàn Quốc 5 năm online-3

Chuẩn bị hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm

Có 4 phần không thể thiếu trong hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm: Chứng minh nhân thân, chứng minh công việc, chứng minh tài chính và lịch trình chuyến đi. Trong đó, các loại giấy tờ tiếng Việt cần phải dịch thuật sang tiếng Anh/ tiếng Hàn và công chứng:

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin visa Hàn Quốc 5 năm, điền đủ thông tin cá nhân, dán ảnh thẻ 3,5*4,5cm được chụp trên nền trắng và thời gian không quá 3 tháng;
 • Sổ hộ khẩu bản gốc và bản dịch thuật công chứng tư pháp;
 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và có trang trống để dán visa;
 • Bản sao và bản gốc CMND hoặc CCCD;
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân được địa phương xác nhận;

Giấy tờ chứng minh công việc:

 • Đối với nhân viên: Hợp đồng lao động/giấy bổ nhiệm chức vụ vẫn còn hiệu lực kèm theo đơn xin nghỉ phép đi Hàn Quốc có xác nhận của lãnh đạo công ty.
 • Đối với chủ công ty: Giấy đăng ký kinh doanh và báo cáo thanh toán thuế.
 • Đối với học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên hoặc bảng điểm học tập và đơn xin nghỉ phép được của Hiệu trưởng xác nhận.

Giấy tờ chứng minh tài chính:

 • Sao kê bảng lương 3 tháng gần đây nhất;
 • Sao kê giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất;
 • Sao kê sổ tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu VNĐ, và phải gửi ngân hàng trước ít nhất 3 tháng trước ngày xin visa đi Hàn Quốc.

Giấy tờ lịch trình chuyến đi:

 • Xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc và vé máy bay khứ hồi đi Hàn Quốc hoặc bay đi nước thứ 3;
 • Lên lịch trình chuyến đi chi tiết ở Hàn Quốc mỗi ngày;

Đặt lịch hẹn xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc tại Việt Nam yêu cầu mọi đương đơn đều phải đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp tại trung tâm thị thực KVAC (Korea Visa Application Center). Cách xin visa hàn quốc 5 năm online này sẽ giúp bạn không phải tốn thời gian xếp hàng lấy số thứ tự và chờ đợi.

Chính vì vậy, bạn hãy thường xuyên theo dõi website của KVAC để chọn được lịch phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng chỉ có thể đặt lịch online trước ít nhất 1 ngày so với ngày đặt (tính theo ngày làm việc) và trước thời gian 2 tháng đi nộp hồ sơ.

Khi đã đăng ký lịch hẹn online qua website, bạn sẽ không thể thay đổi thông tin và hủy lịch hẹn được, nên bạn cần xem xét kĩ trước khi quyết định.

Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm online

Đúng ngày hẹn, bạn mang theo hồ sơ kèm lịch hẹn đã in ra đến trung tâm thị thực KVAC để nộp hồ sơ. Hiện ở Việt Nam, KVAC có 2 trung tâm:

KVAC Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà Discovery Complex, số 302 đường Cầu Giấy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 • Điện thoại: (+84) 24 7100 1212
 • Websie: visaforkorea-vt.com

KVAC TP.Hồ Chí Minh: Tầng 16, Tòa nhà Vietcombank, số 5 công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

 • Điện thoại: (+84) 28 7101 1212
 • Website: visaforkorea-hc.com

Thời gian xét duyệt và nhận kết quả visa Hàn 5 năm

Sau khi hoàn thành các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm online, thường thì sau 5-7 ngày tính từ ngày nộp hồ sơ, bạn đã có thể kiểm tra kết quả. 

Kết quả sẽ được thông báo tại trang web Korea Visa Portal của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc với 3 trạng thái cần lưu ý:

 • Hệ thống hiển thị “Approved”: Bạn đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
 • Hệ thống hiển thị “Passport Returned”: Bạn đã đậu và đã được trả hộ chiếu.
 • Hệ thống hiển thị “Declined”: Hồ sơ của bạn bị từ chối.

các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm online

Bí quyết xin visa 5 năm Hàn Quốc online đơn giản, hiệu quả

Mặc dù các chính sách xét duyệt visa đã được Chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng, và công dân Việt Nam được phép đăng ký online để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm online vẫn còn nhiều bước rườm rà.

Để tiết kiệm tối đa công sức và tăng tỉ lệ đậu visa, bạn nên tìm đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ visa Hàn Quốc uy tín để được hỗ trợ. Tại đó, bạn sẽ được tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ tận tâm, chu đáo từ các chuyên viên giàu kinh nghiệm. 

Nhìn chung, các bước nộp visa Hàn Quốc 5 năm online cũng khá khó khăn đối với những ai xuất cảnh sang xứ sở kim chi lần đầu. Chính vì vậy, việc tìm một đơn vị hỗ trợ dịch vụ visa là điều cần thiết giúp bạn tiết kiệm nhiều công sức. Từ đây, các thủ tục sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công!

 

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo