Xin Visa Mỹ Và Gia Hạn Visa Mỹ

05/01/2023
Rate this post

Xin Visa Mỹ Và Gia Hạn Visa Mỹ Không Cần Phỏng Vấn

Việc có visa Mỹ trong hộ chiếu của mình như điểm thêm một bông hoa. Nên việc chuẩn bị thủ tục để xin visa Mỹ là rất quan trọng. Khác với tất cả các quốc gia khác, việc xin visa Mỹ phụ thuộc nhiều vào cuộc phỏng vấn với lãnh sự. Vậy để bạn chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn xin visa Mỹ bạn cần phải làm gì. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phỏng vấn xin visa Mỹ, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất cho các bạn.

xin visa mỹ

Quy trình phỏng vấn khi xin visa Mỹ

Để cho buổi phỏng vấn xin visa Mỹ thuận lợi, bạn cần phải chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ như sau:

Trước ngày phỏng vấn:

  • Hộ chiếu gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.
  • Hai tấm ảnh 5×5 nền trắng được dán vào tờ xác nhận đơn xin visa DS-160 (ảnh mới chụp trong 6 tháng gần nhất) .
  • Xác nhận đơn xin visa DS-160 (đơn này được cấp khi bạn đã hoàn thành form khai DS-160 ).
  • Phiếu xác nhận cuộc hẹn ( phiếu này sẽ được cấp khi bạn hoàn thành việc đóng phí lãnh sự 160 USD).
  • Tài chính: Sổ tiết kiệm, nhà đất bản gốc ( nếu có)…
  • Các giấy tờ chứng minh công việc: đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động…
  • Lịch trình, vé máy bay, booking khách sạn ở Mỹ.

Các giấy tờ cần được phân ra cho phù hợp để việc vào phỏng vấn được dễ dàng. Tránh quá trình tìm hồ sơ lâu khi vào phỏng vấn.

Quý khách hàng thân mến, để được hỗ trợ về xin visa Mỹ hay gia hạn visa Mỹ một cách nhanh chóng liên hệ với Visalinks nhé: 0901 383 116 – 0933 094 119

Ngày đi phỏng vấn:

Để quá trình phỏng vấn xin visa Mỹ được suôn sẻ, bạn nên đến trước 20 phút. Các bạn cũng không nên đến sớm quá, vì lãnh sự họ chỉ cho đương đơn xếp hàng trước 15 phút.

Trước khi vào phỏng vấn

Trước khi vào phỏng vấn bạn nên hít thở thật sâu, vì tinh thần để phỏng vấn rất quan trọng. Nếu tâm lý bạn căng thẳng, cách trả lời câu hỏi của bạn sẽ không suôn sẻ. Kết quả buổi phỏng vấn liên quan trực tiếp đến kết quả visa của bạn có được cấp hay không. Trước khi vào trong lãnh sự, nhân viên bảo vệ sẽ yêu cầu bạn để các thiết bị điện tử ở ngoài trong ngăn giữ đồ. Đây là quy định nhằm đảm bảo an ninh cũng như trật tự trong lãnh sự.

Trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ

Quá trình phỏng vấn là quá trình quan trọng nhất trong giai đoạn phỏng vấn xin visa Mỹ. Trong thời gian chờ để được vào phỏng vấn, tác phong của bạn nên nghiêm túc, lịch sự. Không tò mò hay chú ý quá nhiều vào các kết quả của đương đơn khác. Trước khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn nên tươi cười đối nhân viên phỏng vấn để tạo thiện cảm. Bạn nên sử dụng tiếng Việt cho toàn bộ cuộc phỏng vấn không nên sử dụng tiếng Anh. Và khi bạn được giữ lại hộ chiếu thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có được visa Mỹ. Visa của đất nước quyền lực nhất thế giới. Còn khi nhân viên lãnh sự có trả lại hộ chiếu cho bạn thì cũng đừng buồn nhé, mình sẽ thử lại sau vậy.

Cách trả lời phỏng vấn khi xin visa Mỹ sao cho hợp lý:

Đối với việc xin visa Mỹ, khâu phỏng vấn là khâu bắt buộc. Thế nên có rất nhiều đương đơn hồ sơ rất đẹp, đã đi nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên khi vào phỏng vấn với tâm lý không đúng mực kết quả đã không được như ý. Ban đã tự gieo kết quả xấu vì sự chủ quan của mình. Thế nên chúng tôi luôn bám theo hồ sơ của mỗi đương đơn để hướng dẫn cách chuẩn bị những câu trả lời. Cách thức trả lời phải ngắn gọn và súc tích nhất. Đơn cử trong quá trình phỏng vấn, đương đơn nên trả lời rõ ràng, dứt khoát là yếu tố cần thiết nhất. Và khi bạn đã chuẩn bị đủ các thông tin phù hợp, kèm với tác phong chuẩn là bạn đã nâng cơ hội của mình.

Lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ:

Đến với Visalinks, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ. Đơn cử trong các câu hỏi của nhân viên lãnh sự sẽ rất ngắn gọn chỉ trong vòng 3-5 câu hỏi. Và đương nhiên lãnh sự sẽ chắt lọc những câu hỏi giá trị nhất cho bạn. Chúng ta nên trả lời theo khía cạnh tích cực đã được các nhân viên tư vấn visa của Visalinks tích lũy theo nhiều năm kinh nghiệm. Bạn không nên tỏ thái độ cũng như không nghiêm túc trong các cách trả lời đối với nhân viên lãnh sự. Hãy tỏ ra tâm thế thoải mái khi bạn đối mặt với người phỏng vấn. Đây sẽ là những bí quyết giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn khi vào trong quầy phỏng vấn.

Tác phong ăn mặc khi đi phỏng vấn Mỹ

Như vậy, trên đây là tất cả các kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ mà Visalinks cung cấp. Bạn cũng nên lưu ý thêm về tác phong ăn mặc khi đi phỏng vấn. Bạn nên ăn mặc lịch sự để thể hiện sự tôn trọng cuộc phỏng vấn. Đây cũng chính là những yếu tố quan trọng quyết định đến khả năng đậu visa của bạn. Hãy quan tâm nhiều hơn đến các vấn đề chủ quan này. Vì bạn sẽ không phải lỡ cơ hội sở hữu tấm visa Mỹ quyền lực trên thế giới nhé.

Gia hạn visa Mỹ không cần phỏng vấn

Điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ đối với đương đơn mang quốc tịch Việt Nam và trên 14 tuổi là visa Mỹ gần hết hạn hoặc đã hết hạn (thời gian hết hạn đủ điều kiện để gia hạn visa Mỹ không quá 12 tháng tính từ ngày hết hạn)

Thủ tục gia hạn visa Mỹ như sau:

Loại giấy tờ Ghi chú
Hộ chiếu gốc Còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn 2 trang trống
Hộ chiếu cũ Nếu hộ chiếu hiện tại không có visa Mỹ
Hình 5x5cm Hình nền trắng, không chụp quá 6 tháng và phải thấy tai, không đeo kiếng

Thủ tục gia hạn visa Mỹ như sau:

Thời gian gia hạn visa Mỹ từ 8-10 ngày làm việc.
Tất cả các hồ sơ gia hạn visa Mỹ làm tại Visalinks cam kết 100% đậu visa Mỹ.
Một số trường hợp nếu LSQ yêu cầu phỏng vấn lại Visalinks sẽ luyện phỏng vấn gia hạn visa Mỹ cho quý khách.

***QUÝ KHÁCH ĐANG TÌM KIẾM MỘT DỊCH VỤ UY TÍN ĐỂ LÀM VISA MỸ HOẶC GIA HẠN VISA MỸ***
Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Visalinks để được hỗ trợ tốt nhất về quy trình, thủ tục.Hãy để Visalink cùng đồng hành với bạn trong suốt quá trình xin visa Mỹ và nhận kết quả visa Mỹ.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo