Người Việt Có Thể Xin E-Visa Đến Mông Cổ

01/03/2023
Rate this post

Mông Cổ chính thức thêm Việt Nam vào danh sách 98 nước có thể xin visa điện tử (e-visa)

Theo danh sách được cập nhật đến ngày 15/2 trên trang web của Bộ Ngoại giao Mông Cổ, Việt Nam là một trong 98 nước có thể xin e-visa mông cổ (visa điện tử).

Công dân Việt có thể xin visa mông cổ dưới dạng e-visa với 3 mục đích: du lịch, quá cảnh và tham gia các sự kiện. Theo hướng dẫn từ Cơ quan Xuất nhập cảnh Mông Cổ, khách khi được cấp e-visa có thể in ra bản giấy hoặc lưu trong điện thoại, xuất trình tại cửa khẩu.

e visa mông cổ

Cần lưu ý hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 180 ngày tính từ khi nộp đơn xin thị thực. Đến Mông Cổ với mục đích khác với thông tin khai báo trong mẫu đơn bị coi là phạm pháp. Có thị thực không đồng nghĩa với việc chắc chắn được nhập cảnh, vì điều này sẽ phụ thuộc vào quyết định từ hải quan cửa khẩu.

Nếu bạn là công dân Việt Nam và muốn nhập cảnh vào Mông Cổ với e-visa, bạn cần làm theo các bước sau:

  1. Truy cập trang web chính thức của Cục Quản lý Di trú, Nhập cư và Hậu cần của Mông Cổ: https://www.evisa.gov.mn/
  2. Nhấp vào nút “Apply” để bắt đầu quá trình đăng ký.
  3. Điền thông tin cá nhân của bạn vào biểu mẫu đăng ký, bao gồm họ tên, ngày sinh, quốc tịch, số hộ chiếu và thông tin liên lạc.
  4. Tải lên ảnh của bạn và sao chép hộ chiếu của bạn.
  5. Thanh toán phí đăng ký bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ.
  6. Chờ đợi xác nhận từ Cục Quản lý Di trú, Nhập cư và Hậu cần của Mông Cổ. Thời gian xử lý thông thường là 3 ngày làm việc, nhưng có thể kéo dài đến 5 ngày trong các trường hợp đặc biệt.

Nếu e-visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một email xác nhận và một tài liệu PDF ghi lại thông tin của bạn. Bạn cần in tài liệu này và mang theo khi nhập cảnh vào Mông Cổ.

Nếu quá trình xin visa khó khăn quý khách hãy liên hệ dịch vụ làm visa Mông Cổ trọn gói của Visalinks để được hỗ trợ nhanh nhất, không làm lỡ chuyến đi của quý khách.

Lưu ý rằng e-visa chỉ cho phép bạn nhập cảnh vào Mông Cổ một lần và lưu trú tối đa là 30 ngày. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn cần đăng ký cho một loại visa khác.

Trong tổng quan, việc đăng ký e-visa để nhập cảnh vào Mông Cổ rất đơn giản và tiện lợi. Vì vậy, nếu bạn đang lên kế hoạch cho chuyến du lịch hoặc công tác vào Mông Cổ, hãy xem xét việc đăng ký e-visa để tiết kiệm thời gian và công sức trong việc làm visa.