Nạn Móc Túi Khách Du Lịch Ở Châu Âu

24/05/2022
Rate this post

Hiện nay châu Âu nói chung và Paris nói riêng, đang bị một tình trạng nhức nhói. Đó là nạn móc túi khách du lịch tại đây đặc biệt là người châu Á. Rất nhiều du khách từ châu Á đã bị móc túi hoặc cướp tại châu Âu. Các nước như Nhật, Trung hay Hàn là những nước bị móc túi nhiều nhất tại nơi này.

Du khách châu Á đang bị tổn thương tại bầu trời phương tây.

Khoảng từ 5 đến 6 năm trở lại đây, nạn móc túi đang hoành hành tại châu Âu. Một ngày có khoảng hơn 300 vụ cướp tại Barcedolna tại Tây Ban Nha. Nhắm vào du khách quốc tế, đặc biệt là du khách châu Á. Du khách châu Á luôn là những miếng mồi ngon dành cho bọn xấu tại đây. Chẳng mấy khá khẩm hơn tại Paris nơi được gọi với cái tên đầy mĩ miều. Được gọi là kinh đô ánh sáng của Châu Âu nhưng cũng bị nạn móc túi hoành hành. Tại bảo tàng Louvre vào năm 2013 nạn móc túi hoành hành quá nhiều. Đến nỗi nhân viên phải đình công để yêu cầu chính quyền Paris tăng thêm lực lượng an ninh nơi này. Vào năm 2015, nhân viên tháp Eiffel lại một lần nữa đình công vì nạn móc túi quá nhiều tại đây. Chưa hết, các du khách châu Á không chỉ bị móc túi mà còn bị cướp có vũ trang. Sau đây, Visalinks xin chia sẻ kinh nghiệm để tránh việc bị móc túi khi đi du lịch Châu Âu.

Đừng bỏ lỡ bài viết: 6 tour trekking nên tham gia khi đi du lịch tại Pháp

Các thủ đoạn móc túi điển hình ở Âu châu.

a. Lợi dụng chỗ đông người.

Hầu hết bọn móc túi thường lựa chọn những nơi đông đúc khách du lịch để ra tay. Có thể tạo cho chúng lợi thế là vì chỗ đông người, du khách thường bị mất cảnh giác khiến cho bọn này có khả năng ra tay cao hơn.

b. Đánh lạc hướng.

Một thành viên trong băng cướp sẽ đánh lạc hướng khách du lịch. Trong lúc đó, những tên còn lại sẽ tìm cách lấy tài sản. Màn kịch thường thấy là hỏi đường hoặc thông tin.

Một số cách chống móc túi khách du lịch tại Châu Âu

Cẩn thận máy ảnh của bạn

Hầu hết bọn trộm ở phương tây sẽ chú ý đến máy ảnh của chúng ta vì các lý do sau đây. Thứ nhất máy ảnh là thứ rất dễ bán tay sang tay mà không quá rắc rối tại Châu Âu. Ngoài ra máy ảnh còn là vật có giá trị mà du khách thường mang theo khi đi du lịch.
Vậy kinh nghiệm ở đây là đừng bao giờ đeo máy ảnh sau lưng hoặc để ở ngoài tầm mắt. Và hãy luôn để ý đến máy ảnh của bạn khi đi vào đám đông người. Nếu không rất có thể máy ảnh của bạn sẽ bốc hơi ngay đấy.

Mang ít tiền mặt nhất có thể

Hãy chỉ mang theo khoảng từ 50 EUR đến 100 EUR để dành cho phí đi lại ở châu Âu. Vì phần lớn các cửa hàng, quán ăn, hay siêu thị đều có chức năng thanh toán qua thẻ tính dụng. Và bạn cũng nên để chiếc ví ấy ở một nơi an toàn nhất có thể vì bạn cũng sẽ không muốn mất nó đâu.

Mặc đồ đơn giản, không mang trang sức

Bạn nên mặc đồ đơn giản nhất có thể đừng quá nổi bật trước đám đông nếu không muốn vào tầm ngắm của bọn trộm nơi đây. Để các vật trang sức đắt tiền và các đồ nỗi bật ở nhà. Vì những đồ vật này chúng không chỉ cho bọn trộm biết bạn là khách du lịch mà còn biến thành mục tiêu béo bở của chúng nữa.

Hiên nay nạn bị trộm thậm chí là bị cướp đã và đang rất tràn lan tại châu Âu. Các bạn hãy cẩn thận  để có một chuyến đi an toàn và vui vẻ. Visalinks xin chúc bạn có một chuyến du lịch đầy thư giãn và may mắn. Và nếu bạn có nhu cầu xin visa Pháp, tham khảo Dịch vụ xin visa Pháp trọn gói của visalinks nhé.

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo