Hướng Dẫn Xin Visa Đài Loan Online

24/05/2022
Rate this post

Rất nhiều du khách thắc mắc không biết xin visa Đài Loan Online như thế nào và tác dụng của visa online Đài Loan có giá trị như thế nào. Thì hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn xin visa Đài Loan Online, thủ tục xin visa Online Đài Loan gồm những gì và cách Apply visa Đài Loan Online là như thế nào. Mọi thứ sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Điều kiện để xin Visa Đài Loan Online

Có thẻ thường trú nhân hoặc visa còn hiệu lực hoặc visa hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của một trong các nước: Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, khối Schengen. Riêng đối với visa Nhật Bản thì bạn phải xuất trình dấu xuất nhập cảnh hoặc vé máy bay sang Nhật cho hải quan Đài Loan khi nhập cảnh vào Đài Loan. Visa Australia và New Zealand phải còn thời hạn.

Một điểm đáng lưu ý là thời gian hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây là chỉ ngày hết hạn của thẻ tạm trú hoặc visa (nếu không có ngày hết hạn thì lấy ngày cấp), với ngày nhập cảnh Đài Loan cách nhau không quá 10 năm.

2. Cách đăng ký Visa Đài Loan Online

Đăng ký visa online

Các bạn truy cập trang web: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/

Chọn “Việt Nam” và ấn “Next”

Đăng ký visa Đài Loan online

Dang ky visa Dai Loan buoc 2

Các bạn cứ click “Next” hết nhé!

Xin visa online Đài Loan bước 3

Khai form xin visa Đài Loan Online

Khai form xin visa

 • Đến đây các bạn chỉ cần điền tất cả thông tin cơ bản của các bạn vào. Nhớ điền cẩn thận và chính xác ở bước này bạn nhé
 • Ở mục Flight/ vessel No. thì các bạn điền mã số chuyến bay trên booking máy bay của các bạn.
 • Phần “Residential Address or Hotel Name in Taiwan” thì các bạn ấn vào mục “Hotel Name” và ghi tên khách sạn đã book ra.
 • Phần quan trọng nhất là phần “Special Conditions”
  + Chọn vào mục “Người có thẻ cư trú hoặc cư trú vĩnh viễn” nếu như các bạn có thẻ thường trú nhân của một số nước đã nêu trên.
  + Chọn vào mục “Người có giấy phép nhập cảnh” nếu các bạn sở hữu một Visa bất kỳ nào đó trong một số nước đã nêu trên.

Chọn quốc gia là quốc gia cấp cho bạn visa hoặc thẻ. Đối với số thẻ thì ghi số trên visa bạn được cấp.
* Lưu ý: Với visa Hàn Quốc nếu bay từ Việt Nam sang Đài Loan thì tốt nhất bạn nên khai hai tờ một tờ với số hiệu màu đen trên visa và tờ còn lại là số hiệu màu đỏ trên visa vì có một số hãng hàng không như Vietjet air…… sẽ hỏi 1 trong 2 tờ có số liệu đen và đỏ bất kỳ.

Sau đó ấn “Next”.

Apply Visa Đài Loan Online

Apply form khai visa

Kiểm tra lại tất cả thông tin và  điền mã Capcha sau đó ấn “Submit”

Approved visa Dai Loan

Sau khi “Submit” xong thì sẽ ra như này có nghĩa là bạn đã được cấp Visa Đài Loan Online bạn hãy ấn “Print” và in mẫu như thế này ra:

Đây là loại công văn trên chỉ có thời hạn 90 ngày kể từ ngày cấp. Và thời gian lưu trú tối đa được 14 ngày và được phép nhập cảnh nhiều lần.

Authorization No.: Visa number dung để điền tờ đơn khai báo nhập cảnh ở sân bay Đài Loan.

Holding a Vietnam passport with [ten_nuoc] visa [visa_number] trùng 100% với dòng này thì bạn mới được nhập cảnh. Nếu không sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Ket qua visa

Một số thông tin cần lưu ý khi nhập cảnh Đài Loan

 • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng.
 • Visa online Đài Loan còn thời hạn sử dụng.
 • Thẻ cư trú hoặc visa trùng khớp với thông tin khai báo trên visa online Đài Loan. Ví dụ bạn xin visa Đài Loan Online dựa trên việc có visa Schengen hoặc visa Hàn Quốc thì phải mang theo loại visa này để đối chiếu.
 • Nếu có Visa Nhật bạn phải chứng minh được giấy tờ mình đã đến Nhật.
        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo