Hướng Dẫn Điền Form Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm

26/08/2022
Rate this post

Khi bước vào mùa du lịch cao điểm, cách điền form xin visa Hàn Quốc 5 năm là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bởi hàng triệu lượt du khách tìm đến Hàn Quốc với mong muốn được một lần chiêm ngưỡng khung cảnh lãng mạn, nhẹ nhàng của xứ sở kim chi. Vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn cách điền form visa Hàn Quốc chi tiết và đầy đủ nhất!

Những điều bạn cần biết về visa Hàn Quốc 5 năm

Visa đại đô thị Hàn Quốc (hay Visa Hàn Quốc 5 năm) được phân loại nằm trong nhóm visa Multiple Hàn Quốc, tuỳ theo nhu cầu và mục đích mà bạn sẽ được cấp loại visa với thời hạn phù hợp. 

Trước bối cảnh ngoại giao của Hàn – Việt ngày càng tốt đẹp, chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại 3 thành phố lớn (Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội) có thời hạn lên tới 5 năm và nhập cảnh nhiều lần kể từ ngày 03/12/2018. Từ ngày 01/06/2022, visa 5 năm Hàn Quốc bắt đầu được tiếp nhận và cấp lại sau một thời gian tạm dừng do Covid.

Hướng dẫn điền đơn xin visa hàn quốc 5 năm

Bên cạnh những lợi ích mà visa Hàn Quốc 5 năm đem lại, tuy nhiên nếu người sở hữu visa phạm phải một trong những lỗi như: ra vào Hàn Quốc quá số lần quy định, sử dụng visa sai mục đích, nhập cảnh liên tục hay vi phạm pháp luật tại Hàn Quốc thì có thể bị điều tra và cấm nhập cảnh có thời hạn hoặc vĩnh viễn tùy theo trường hợp.

Hướng dẫn cách xin visa Hàn Quốc 5 năm online mới nhất

Để xin visa Hàn quốc một cách nhanh chóng và tỷ lệ thành công cao cần có một bộ hồ sơ đầy đủ, chính xác. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để hồ sơ của bạn dễ dàng được xét duyệt nhanh chóng hơn các bộ hồ sơ khác.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ 

Hồ sơ xin visa nhập cảnh nhiều lần hiệu lực 5 năm khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ theo hướng dẫn như sau:

  • Hồ sơ nhân thân bao gồm: đơn xin visa, bản gốc sổ hộ khẩu + bản dịch có công chứng tư pháp, hộ chiếu, CCCD.
  • Hồ sơ chứng minh công việc.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính cần có: bảng lương – sao kê tài khoản ngân hàng – sao kê sổ tiết kiệm (với số tiền khoảng từ 50 triệu trở lên) tất cả đều phải trong 3 tháng gần nhất.

Bước 2. Hướng dẫn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm online mới nhất

Để giảm thiểu sự hỗn độn và quá tải người nộp hồ sơ xin visa, Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc yêu cầu các bạn trước khi tới nộp trực tiếp phải đăng ký Online lịch hẹn nộp hồ sơ. Đây là quy định bắt buộc do Lãnh sự quán Hàn Quốc ban hành và được áp dụng trên toàn quốc gia Việt Nam.

Bước 3. Tiến hành đăng ký đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc Online

Hiện nay, đăng ký lịch hẹn xin visa online rất tiện lợi, hình thức này giúp việc xin visa của bạn sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết mà không phải xếp hàng mòn mỏi cả ngày. Các bước điền đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm online như sau:

1- Truy cập trang đăng ký & chọn ngày

>>> Tại Hà Nội truy cập vào webiste : https://www.visaforkorea-vt.com/visacenter/booking/insert

>>> Tại Hồ Chí Minh truy cập vào website : https://www.visaforkorea-hc.com/visacenter/booking/insert

Xin visa Hàn Quốc 5 năm

2- Thiết lập lịch hẹn

Bạn chọn khung giờ muốn nộp trong mục <THIẾT LẬP LỊCH HẸN> , có 8 khung giờ để chọn, lần lượt từ 9:00 AM đến 16:00 PM. Sau đó nhấn vào khung giờ muốn đặt lịch hẹn và còn trống để chọn.

3- Thiết lập giờ phụ

Sau khi chọn khung giờ ở bước 2, bạn sẽ phải chọn tiếp khung giờ phụ, mỗi 15 phút chẵn của khung giờ đã chọn.

4- Nhập các thông tin cơ bản

Xin visa Hàn Quốc 5 năm -2

5- Xác nhận lịch hẹn đã đặt

Bạn nhấn vào ô Đồng ý toàn bộ sử dụng dịch vụ sau đó nhấn nút Đăng ký để hoàn thành đăng ký.

Xin visa Hàn quốc 5 năm

Bước 4: Chờ xét duyệt và nhận kết quả 

Sau khoảng thời gian 5-7 ngày kể từ lúc bạn nộp hồ sơ vào KVAC là bạn có thể  vào tra cứu quá trình xét duyệt hồ sơ. Kết quả xin visa Hàn Quốc sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của cục quản lý xuất nhập cảnh Hàn Quốc. Link tra cứu vui lòng truy cập tại đây. Bạn có thể tiến hành điền họ và tên (Tiếng Việt không dấu), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

****3 trạng thái khi xem kết quả visa Hàn Quốc:

  • Approved:  đã đậu visa và đang chờ trả hồ sơ.
  • Passport Returned: đã đậu và đã trả hộ chiếu.
  • Declined:  Hồ sơ bị từ chối.

Thời gian đăng ký xin visa và trả visa ra sao?

Thời gian đăng ký visa:

  • Đối với cá nhân: 8:30 AM – 16:30 PM từ thứ 2 đến thứ 6 (Riêng đối với thứ 7: 8:30 AM – 11:00 AM).
  • Đối với công ty du lịch: 8:30 AM – 15:30 PM từ thứ 2 đến thứ 6.

Thời gian trả kết quả visa:

  • Cá nhân và công ty du lịch: từ 8:30 AM – 11:00 AM, 13:30 PM – 17:30 PM.
  • Ngày làm việc: các ngày từ thứ 2 đến sáng thứ 7.

Qua nội dung bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn những thông tin về visa Hàn Quốc cũng như hướng dẫn cho bạn chi tiết cách điền form xin Visa Hàn Quốc 5 năm đang được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hi vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn trong công việc và trong cuộc sống!