EVisa Ấn Độ là gì? Tất cả những điều cần biết về visa Ấn Độ

19/07/2024
Rate this post

Giờ đây việc sở hữu visa Ấn Độ đã trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn bởi bạn có thể xin visa Ấn Độ online mà không cần phải đến trực tiếp Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Vậy cách xin visa Ấn Độ online như thế nào? Ưu điểm của Evisa Ấn Độ… Những thắc mắc đó của bạn sẽ được Visalinks giải đáp bên dưới bài viết. 

EVisa Ấn Độ là gì?

Evisa Ấn Độ

Evisa Ấn Độ

Evisa Ấn Độ (Thị thực điện tử Ấn Độ) được chính phủ Ấn Độ ra mắt vào năm 2014. E – visa cho phép công dân của 180 nước trong đó có Việt Nam đến Ấn Độ du lịch mà không cần phải đóng dấu thực trên hộ chiếu.

Đây là một thị thực cho phép khách du lịch hoặc khách nước ngoài đến thăm Ấn Độ với mục đích du lịch, giải trí, tham gia các khóa học ngắn hạn, công tác, thăm khám bệnh hay phục vụ y tế.

Có những loại EVisa Ấn Độ nào

4 loại evisa Ấn Độ

4 loại evisa Ấn Độ

Có 4 loại thị thực điện tử Ấn Độ và mỗi loại sẽ có một chức năng khác nhau tùy thuộc vào mục đích mà bạn sẽ đến thăm Ấn Độ. Sau đây Visalinks sẽ chia sẻ đến bạn 4 loại thị thực điện tử của Ấn Độ

Visa du lịch

Nếu bạn muốn đến Ấn Độ với tư cách là khách du lịch, mục đích là đi tham quan, giải trí thì thị thực du lịch sẽ rất phù hợp với bạn. Visa thị thực trực tuyến Ấn Độ gồm có 3 loại:

 • Visa du lịch Ấn Độ 30 ngày, Visa này cho phép khách du lịch ở lại trong 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và là loại visa nhập cảnh hai lần. Nghĩa là bạn có thể nhập cảnh 2 lần trong khoảng thời gian visa có hiệu lực.
 • Visa du lịch 1 năm, có giá trị trong 365 ngày kể từ ngày cấp. Đây là thị thực nhập cảnh nhiều lần, có nghĩa là bạn chỉ có thể nhập cảnh vào quốc gia này nhiều lần trong thời gian thị thực có hiệu lực.
 • Visa du lịch 5 năm, có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp. Đây cũng là một visa nhập cảnh nhiều lần. Cả 2 loại thị thực, visa du lịch Ấn Độ 1 năm và 5 năm đều cho phép du khách lưu trú liên tục lên đến 90 ngày. 
  • Đối với công dân Mỹ, Anh, Canada và Nhật Bản, thì thời gian lưu trú liên tục trong mỗi chuyến thăm sẽ không quá 180 ngày. 

Visa điện tử kinh doanh

Nếu bạn đến Ấn Độ với mục đích kinh doanh, thì đây là loại thị thực mà bạn nên xin. Nó là có giá trị trong 1 năm và là một Visa nhập cảnh nhiều lần, cho phép lưu trú liên tục trong tối đa 180 ngày. Một số lý do để bạn đăng ký visa kinh doanh điện tử của Ấn Độ có thể bao gồm:

 • Tham dự các cuộc họp 
 • Bán hoặc mua hàng hóa và dịch vụ ở Ấn Độ
 • Thiết lập liên doanh công nghiệp hoặc kinh doanh
 • Thực hiện các chuyến tham quan
 • Tuyển dụng lao động
 • Tham gia hội chợ triển lãm thương mại
 • Đến Ấn Độ với tư cách chuyên gia hoặc chuyên gia cho một số dự án thương mại.

Visa điện tử y tế

Nếu bạn đến Ấn Độ với tư cách là một bệnh nhân để được điều trị y tế tại một bệnh viện ở Ấn Độ, thì đây là Thị thực điện tử mà bạn nên xin. Là visa ngắn hạn và chỉ có giá trị trong 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Thị thực này cũng là một visa nhập cảnh ba lần, có nghĩa là bạn có thể nhập cảnh 3 lần trong thời hạn visa có hiệu lực.

Visa điện tử cho người phục vụ y tế

Nếu bạn đến Ấn Độ cùng với một bệnh nhân thuộc diện visa điện tử y tế, thì đây là Visa điện tử mà bạn nên xin. Đây là visa ngắn hạn và chỉ có giá trị trong 60 ngày kể từ ngày nhập cảnh. Chỉ có 2 thị thực điện tử cho người phục vụ y tế được cấp dựa trên 1 thị thực y tế, nghĩa là chỉ có 2 người đủ điều kiện để đến Ấn Độ cùng với bệnh nhân đã nộp đơn xin thị thực y tế.

Ưu điểm của Evisa so với visa thông thường

Evisa Ấn Độ có rất nhiều lợi thế bởi bạn có thể xin được visa khi đang ngồi ở nhà và không cần phải đến Đại sứ quán để nộp hồ sơ. Hầu hết các đơn thị thực điện tử Ấn Độ sẽ được chấp nhận trong vòng 24 – 72 giờ và được gửi phản hồi về email.

Các giấy tờ cần thiết khi sang Ấn Độ cũng đơn giản hơn. Bạn có thể lấy bản sao điện tử của Evisa Ấn Độ nhận được từ Chính phủ Ấn Độ qua email và đến sân bay mà không cần đóng dấu hoặc dán nhãn dán lên hộ chiếu. 

Bạn không bắt buộc phải chứng minh về việc đặt phòng khách sạn hoặc vé máy bay khi đến Ấn Độ. Tuy nhiên, nếu có bằng chứng về tài chính, bạn đủ khả năng để chi tiêu trong thời gian ở Ấn Độ sẽ giúp ích cho việc xét duyệt hồ sơ trở nên nhanh chóng hơn. 

Đối với đơn xin thị thực Ấn Độ thông thường, bạn phải nộp hộ chiếu gốc cùng với đơn xin thị thực, báo cáo tài chính và cư trú để đơn xin thị thực được chấp thuận. Quy trình xin thị thực có tiêu chuẩn khó hơn và phức tạp hơn nhiều, tỷ lệ bị từ chối thị thực cũng cao hơn.

Điều kiện xin Evisa Ấn Độ

Để xin được Evisa Ấn Độ, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Bản sao điện tử hoặc trang được quét đầu tiên (trang tiểu sử) trong hộ chiếu của bạn, trang này phải còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ, nếu hết hạn bạn sẽ phải gia hạn hộ chiếu của mình mới có thể nhập cảnh vào Ấn Độ.
 • Bản sao ảnh màu hộ chiếu gần nhất của bạn
 • Địa chỉ email đang hoạt động, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng để thanh toán phí đăng ký.
 • Các yêu cầu cụ thể đối với loại thị thực điện tử mà bạn đang xin.

Quy trình xin Evisa Ấn Độ

Các bước xin evisa Ấn Độ

Các bước xin evisa Ấn Độ

Ấn Độ là một trong những điểm đến hấp dẫn và đa dạng văn hóa, thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới. Để đến được đất nước này, du khách cần phải có visa. Trong trường hợp bạn chỉ muốn thăm quan Ấn Độ trong thời gian ngắn, Evisa Ấn Độ sẽ là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là những quy trình để xin Evisa Ấn Độ mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đầu tiên, trước khi bắt đầu quy trình xin E – visa, bạn cần chuẩn bị một số hồ sơ cần thiết. Điều này bao gồm hộ chiếu có thời hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày dự kiến nhập cảnh, ảnh chân dung màu, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ để thanh toán phí xin visa.

Bước 2: Truy cập trang web Cơ quan di trú Ấn Độ

Tiếp theo, bạn nên truy cập vào trang web chính thức của Cơ quan Di trú Ấn Độ (https://indianvisaonline.gov.in) để bắt đầu quy trình xin E-visa. Trên trang web này, bạn sẽ tìm thấy các thông tin cần thiết và hướng dẫn cụ thể về việc nộp đơn xin visa điện tử.

Bước 3: Điền đơn xin visa điện tử

Tại trang web chính thức của Cơ quan Di trú Ấn Độ, bạn sẽ phải điền một đơn xin visa điện tử. Đây là bước quan trọng, bạn cần phải cung cấp thông tin cá nhân và lựa chọn loại thị thực mà bạn muốn xin

Bước 4: Thanh toán phí xin visa

Sau khi điền đơn xin visa điện tử, bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí xin visa. Các phương thức thanh toán thông thường bao gồm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp thông tin thanh toán chính xác để tránh việc gặp rắc rối trong quá trình xin visa.

Bước 5: Chờ xét duyệt đơn xin visa

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn sẽ phải chờ đợi quá trình xét duyệt đơn xin visa. Thời gian xét duyệt có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng đơn xin visa hiện có và thời gian du khách đăng ký xin visa. Thông thường, quy trình này mất khoảng từ 3 đến 5 ngày làm việc.

Bước 6: Nhận visa điện tử

Khi đơn xin visa của bạn được chấp thuận, bạn sẽ nhận được visa điện tử thông qua email. Hãy kiểm tra email thường xuyên để không bỏ lỡ những thông báo quan trọng. In visa điện tử này và mang theo khi bạn lên đường đến Ấn Độ.

Lưu ý rằng Evisa Ấn Độ chỉ có hiệu lực cho một số cổng nhập cảnh chọn lọc tại Ấn Độ. Trước khi lên đường, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn cổng nhập cảnh phù hợp với lịch trình của mình.

Những điều cần lưu ý để xin visa Ấn Độ 

 • Phải sở hữu một cuốn hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng và còn ít nhất hai trang trống.
 • Phải có thông tin về book vé máy bay khứ hồi.
 • Đương đơn phải xác định được lý do sang Ấn Độ.
 • Với visa theo cách online bạn chỉ có thể nhập cảnh vào các cảng: Ahmedabad, Amritsar, Bengalugu, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi
 • Phí xin visa online là 80$

Tổng kết

Trên đây, Visalinks đã thống kê một cách tổng quan những thông tin cơ bản về loại thị thực này. Nếu bạn muốn đến Ấn Độ trong thời gian ngắn thì Evisa Ấn Độ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn, bởi sự tiện lợi và nhanh chóng trong quá trình hoàn thiện hồ sơ và thủ tục xin cấp visa. 

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch Ấn Độ, nhưng vẫn chưa có visa thì hãy liên hệ Visalinks để được tư vấn cụ thể về dịch vụ làm visa Ấn Độ nhé.

Để biết thông tin chi tiết liên hệ với ngay Visalinks qua Hotline: 0933 094 119 (Sa Sa)0917 607 117 (Kim Hoàng)  (24/7) hoặc 028 3535 3316 (giờ hành chính từ 8:30 đến 18:00).

        Tìm đường đi
Gọi trực tiếp
Chat ngay
Chat trên Zalo